Anh đánh giày câm và chú chó mù: Đã từng nhiều lần bị rạch túi, trộm đồ!

Sau khi được cộng đồng mạng yêu mến và giúp đỡ những tưởng cuộc sống của anh đánh giày câm và chú chó sẽ tốt đẹp hơn nhưng gần đây, anh Trần Khắc Ân hay còn được biết đến với cái tên anh Ân liên tục gặp rắc rối khi bị đánh và sau đó là bị trộm hết quần áo và đồ nghề.

Câu chuyện về anh đánh giày câm và chú chó mù từng một thời khiến nhiều người rơi nước mắt vì một tình bạn quá đẹp tưởng chừng như chỉ có trong những thước phim điện ảnh. Tình bạn đặc biệt này cũng đã từng được xướng tên là một trong 10 câu chuyện/ nhân vật truyền cảm hứng nhất tại We Choice Awards 2015. Một năm sau ngày được mọi người biết đến, anh Ân vẫn ngày ngày cần mẫn làm việc tại con hẻm quen thuộc bên cạnh người bạn trung thành của mình. Tuy nhiên bên cạnh những niềm vui và sự yêu mến, quan tâm của mọi người thì thời gian qua, anh Ân cũng đã gặp không ít khó khăn khi bị rạch túi trộm đồ, thậm chí bị đánh đến mức mỏi mệt không làm việc được.

Sức khỏe suy giảm vì bị đánh, bị lấy đồ oan ức

 - Ảnh 1.

Đến thăm anh Ân tại góc phố nơi anh thường đánh giày, chúng tôi thấy anh nằm mệt mỏi trên vỉa hè cùng chú chó mù. Theo lời kể của người bán quán gần nơi anh Ân nằm thì vào đầu tuần vừa rồi, anh bị một người lạ mặt dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu. Từ hôm đó anh trở nên mệt mỏi, hay bị đau đầu và không ăn uống được nhiều. Người bán hàng cũng cho hay sau khi bị đánh, anh Ân mệt mỏi và chán nản tới nỗi: "Bình thường nó dơ dáy thế nào cũng được nhưng lúc nào cũng tắm rửa cho con chó thơm tho. Thế mà mấy ngày này con chó không được tắm cũng bắt đầu có mùi rồi. Nó mệt nên cứ nằm lăn qua lăn lại hoài. Ngủ cũng không ngủ được."

 - Ảnh 2.

 - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, tối thứ 6 ngày 2/12 trong lúc ngủ anh còn bị kẻ gian trộm hết tất cả đồ nghề và quần áo cùng tiền bạc, chỉ còn lại bộ đồ đang mặc trên người.

Trao đổi với anh Thái Luân, quản lý một nhà hàng trên đường Thái Văn Lung nơi anh Ân thường ngủ nhờ thì anh cho biết: "Anh Ân thường hay ngủ nhờ trong bếp của nhà hàng này nhưng vì khu bếp này không có cửa và anh Ân ngủ say nên đã bị lấy hết mất đồ". Theo anh Luân, không chỉ lần này mà trước đó anh Ân cũng từng nhiều lần bị kẻ gian rạch túi lấy mất tiền. "Ân rất buồn, bức xúc và nhiều lần đòi tôi cho xem camera của nhà hàng nhưng vì tên trộm bịt kín mặt và trời tối nên chúng tôi cũng không thể làm gì khác."

 - Ảnh 4.
Bộ đồ nghề mới được một người tốt bụng tặng cho anh Ân.

Giải thích vì sao kẻ gian lại nhắm tới một người nghèo khổ như anh Ân, anh Luân cho biết có lẽ kẻ gian tưởng anh Ân được nhiều người giúp đỡ nên có tiền hoặc họ làm vậy chỉ vì muốn… chơi đểu anh. Sáng nay, một số cư dân mạng sau khi biết tin đã tìm tới giúp anh Ân mua lại một bộ đồ nghề mới và tặng anh đồ ăn.

Sau tất cả, chú chó vẫn là tài sản quý nhất của anh

Vì mệt mỏi nên anh Ân đã nhờ một người dân gần đó tắm cho chú chó. Thấy chó tắm xong anh rất vui vẻ và dùng khăn lau người để nó được khô ráo và chơi với nó một chút thì anh rạng rỡ hơn hẳn. Chị bán hàng cũng cho biết sau khi bị trộm đồ anh rất lo lắng vì sợ mất cho nên đồ đạc hay tiền bạc thì gửi xung quanh cất hộ nhưng con chó thì lúc nào cũng giữ kè kè bên mình.

 - Ảnh 5.

 - Ảnh 6.

Dù nhận được nhiều sự chú ý, đồng cảm và giúp đỡ của cư dân mạng nhưng theo anh Luân, anh Ân là một người rất chịu khó, tự trọng và không ỷ lại. "Cửa hàng tôi mở lúc 6h30 là anh Ân sẽ dậy và đi khắp các con đường quanh đây kiếm khách, đánh giày đến 9-10h tối mới nghỉ. Rất nhiều người Nhật sống ở khu này thường xuyên thuê anh đánh giày vì anh luôn làm tận tâm và họ cũng quý mến anh vì tình cảm anh dành cho chú chó". Anh Luân cũng cho biết anh Ân thường xuyên giúp đỡ những người khó khăn hơn mình, có được tặng quần áo hay đồ ăn đều chia sẻ cho những người vô gia cư đi ngang qua chỗ anh. Thức ăn cho chó được tặng anh Ân cũng hay mang cho mấy con chó hoang.

 - Ảnh 7.

 - Ảnh 8.

Những người làm bảo vệ, bán hàng hay người dân sống quanh khu vực đều yêu quý anh Ân và chú chó. Nhiều người rất bức xúc khi nghe tin trên mạng có người cho rằng anh Ân nổi tiếng rồi chây lười hay ỉ lại.

 - Ảnh 9.

Người bán hàng nước cũng cho biết có một người tốt bụng đã chở anh Ân đi khám và mua thuốc uống. "Chỉ hy vọng nó khỏe lại rồi tiếp tục làm ăn, đừng ai phá phách để nó sống yên bình với con chó là được rồi" – chị cho biết.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm