Ăn sáng chất lượng với món bánh mì nhân mặn - cả nhà tôi ai cũng say mê yêu thích

Du Ca,
Chia sẻ

Vẫn là bánh mì như mọi khi nhưng chỉ với chút biến tấu bạn sẽ có món bánh mì cực ngon và đẹp mắt, dùng được cho cả bữa sáng hay bữa xế.

Nguyên liệu làm bánh mì nhân mặn

Cho phần bánh:

- 200g bột mì

- 155g sữa tươi

- 30g đường

- 15g bơ

- 3g men khô (dry yeast)

- 3g muối

Cho phần topping: 

- 50g bột gạo

- 5g bột mì

- 55g nước

- 1g yeast

- 5g đường

- 10g dầu mè

Cho phần nhân:

- 4 lát thịt muối

- 1 muỗng canh bắp hạt

- 20g phô mai

- 2 muỗng canh sốt mayonnaise

Ăn sáng chất lượng với món bánh mì nhân mặn - cả nhà tôi ai cũng say mê yêu thích - Ảnh 1.

Cách làm bánh mì nhân mặn

- Bước 1: Cho bột vào thố trộn, thêm đường, muối men vào trộn đều. Làm ấm sữa (đừng quá nóng) rồi cho vào thố trộn, nhồi cho đến khi bột tạo thành khối thì cho bơ vào và nhồi cho đến khi bột dẻo mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ủ đến khi bột nở gấp đôi. Dùng ngón tay ấn vào bột nếu bột không đàn hồi trở lại là bột đã ủ đủ.

Ăn sáng chất lượng với món bánh mì nhân mặn - cả nhà tôi ai cũng say mê yêu thích - Ảnh 2.

Cách làm bánh mì nhân mặn

- Bước 2: Sau khi bột đã ủ đủ thì chia bột thành 7 phần bằng nhau. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm đậy bột lại cho bột nghỉ 15 phút.

Ăn sáng chất lượng với món bánh mì nhân mặn - cả nhà tôi ai cũng say mê yêu thích - Ảnh 3.

Cách làm bánh mì nhân mặn

- Bước 3: Trong thời gian chờ bột nghỉ thì chuẩn bị phần nhân. Cắt nhỏ thịt xông khói, cho thịt vào chung với bắp, phô mai, thêm mayonnaise vào và trộn đều.

Ăn sáng chất lượng với món bánh mì nhân mặn - cả nhà tôi ai cũng say mê yêu thích - Ảnh 4.

Cách làm bánh mì nhân mặn

- Bước 4: Cán mỏng viên bột rồi múc một muỗng nhân vào, bọc lại. Vo viên bột cho tròn. Tiếp tục cho đến khi hết bột. Đậy bột lại ủ cho đến khi bột nở gấp đôi.

Ăn sáng chất lượng với món bánh mì nhân mặn - cả nhà tôi ai cũng say mê yêu thích - Ảnh 5.

Cách làm bánh mì nhân mặn

- Bước 5: Trong thời gian chờ ủ bột thì làm phần topping. Cho tất cả nguyên liệu phần topping vào trộn đều rồi đậy lại, ủ trong vòng 30 phút.

Ăn sáng chất lượng với món bánh mì nhân mặn - cả nhà tôi ai cũng say mê yêu thích - Ảnh 6.

Cách làm bánh mì nhân mặn

- Bước 6: Bánh sau khi ủ lần hai, dùng cọ phết hỗn hợp topping lên khắp bề mặt bánh rồi cho vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20-25 phút hoặc đến khi bánh chín vàng.

Ăn sáng chất lượng với món bánh mì nhân mặn - cả nhà tôi ai cũng say mê yêu thích - Ảnh 7.

Cách làm bánh mì nhân mặn

Bánh có lớp topping vàng giòn rất ngon, kết hợp với phần bánh mềm thêm phần nhân có phô mai chảy khi nướng cho bạn một chiếc bánh đầy đủ chất nhất. Dùng ăn sáng hay ăn xế đều rất ngon.

Ăn sáng chất lượng với món bánh mì nhân mặn - cả nhà tôi ai cũng say mê yêu thích - Ảnh 8.

Chỉ cần một chiếc bánh với một cốc sữa hoặc ly nước trái cây, bạn sẽ tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ