Ăn pho mát bào giảm nguy cơ mắc bệnh về tim
Một tổ chức chuyên nghiên cứu các vấn đề về thực phẩm Anh vừa tung ra khuyến cáo - pho mát bào có lợi cho sức khoẻ hơn là để miếng.
Khuyến cáo người dân sử dụng pho mát bào thay thế cho kiểu để nguyên truyền thống, phần nào giúp người tiêu dùng giảm bớt lượng chất béo vốn có của pho mát: thành phần chính của pho mát là đường sữa, chất béo, protein. Khi dùng pho mát bào, lượng pho mát tiêu thụ giảm hẳn. Bình thường, mỗi bữa trưa nếu người Anh ăn bánh mì nướng bơ và uống một cốc cappuccino, lượng chất béo chiếm 33,7 gr, trong khi lượng tiêu thụ hợp lí cho phép chỉ ở 30 gr đối với nam giới và 20 gr đối với nữ.
Nước Anh vốn được xem là quốc gia có nhiều thói quen không tốt trong sử dụng thực phẩm. Dư luận đánh giá cao khuyến cáo này, nó không chỉ giúp các bà nội trợ thay đổi thói quen nấu nướng, còn mang lại cho người dùng cảm giác thoải mái thưởng thức pho mát mà không quá lo sợ tới bệnh tật.