Ăn no không sợ béo lại đẹp da với gỏi cuốn chay cầu vồng

Gỏi cuốn chay cầu vồng hấp dẫn những thực khách gia đình ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi sự tươi tắn của màu sắc.

Nguyên liệu

- 6 cái bánh đa nem (chọn loại dày chuyên dùng làm gỏi cuốn)

- 2 quả dưa chuột

- 100g bún

- ½ quả ớt chuông đỏ

- ½ quả ớt chuông vàng

- ¼ củ cà rốt

- ¼ cái bắp cải tím

- Nguyên liệu làm nước chấm: 2 muỗng canh nước ép dứa (có thể thay bằng nước cốt chanh), 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước, ½ muỗng canh nước chanh, 3 tép tỏi, 1 quả ớt đỏ

Cách làm:

Bước 1

Dưa chuột, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, bắp cải đỏ và cà rốt cắt sợi.

Tỏi và ớt băm nhỏ.

Bước 2

Chuẩn bị một tô trộn lớn, cho tất cả các nguyên liệu làm nước chấm vào khuấy đều.

Bước 3

Chuẩn bị một tô nước đun sôi để nguội. Trước khi bắt đầu cuốn, nhúng ướt bánh tráng rồi mới trải ra mặt thớt sạch hoặc đĩa rộng để cuốn.

Bước 4

Ở giữa tấm bánh tráng, lần lượt xếp dưa chuột, cà rốt, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, bắp cải tím và sau cùng là bún. Nhấc mép bánh tráng cuộn lại như cuốn nem. Làm tương tự cho đến khi hết bánh tráng và nhân cuộn.

Bước 5

Xếp gỏi cuốn ra đĩa, dọn kèm cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Bạn có thể cắt đôi miếng gỏi cuốn để tăng sự hấp dẫn cho món ăn.

Thành phẩm:

Gỏi cuốn chay cầu vồng hấp dẫn những thực khách gia đình ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi sự tươi tắn của màu sắc. Hấp dẫn hơn còn bởi hương vị thanh đạm, phong phú mà cũng thật vừa miệng của cuốn rau củ, khi chấm kèm nước mắm chua ngọt lại càng thêm đậm đà và thích miệng.

Ăn no không sợ béo lại đẹp da với gỏi cuốn chay cầu vồng - Ảnh 7.

Bạn có thể ăn gỏi cuốn cầu vồng đến no mà không sợ béo vì thành phần thuần chay toàn rau củ. Hơn thế, món ăn cũng giúp bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất từ rau củ tươi nên giúp đẹp da và giữ dáng rất tốt! Đây cũng là gợi ý cho bữa tối ngon lành mà nhẹ bụng cho những ngày bận rộn và quá uể oải không có nhiều thời gian.

Chúc bạn thành công và thật ngon miệng nhé!

Theo: daydaycook

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm