Ăn chay ngon với phù trúc cuộn rau chiên giòn

Thúy Phạm, ảnh: CTG, Theo Pháp luật xã hội

Món phù trúc cuộn rau có vỏ phù trúc giòn rụm, bùi bùi, ngậy ngậy kết hợp với lớp “nhân” rau thơm thơm bên trong đem đến hương vị khá lạ miệng.

Ăn chay ngon với phù trúc cuộn rau chiên giòn 1

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm phù trúc cuộn rau chiên giòn:

- 100g rau mùi tươi (chọn loại mùi tía sẽ thơm hơn)

- 2 tấm phù trúc

- Tăm đầu nhọn

- Gia vị: Muối, bột thì là, ớt đỏ

Ăn chay ngon với phù trúc cuộn rau chiên giòn 2
Ăn chay ngon với phù trúc cuộn rau chiên giòn 3

Ăn chay ngon với phù trúc cuộn rau chiên giòn 4

Phù trúc ngâm vào nước lạnh chừng 5 phút cho mềm, vớt ra rổ cho ráo nước, nếu tấm phù trúc dài thì bạn cắt nhỏ thành từng dải rộng chừng 10cm cho dễ gói. Rau mùi tươi rửa sạch. Cây ngắn thì để nguyên cây, gập đôi lại khi cuốn, nếu cây quá dài thì ngắt thành từng khúc dài hơn dải phù trúc. Bạn nên ngắt thành từng đoạn thay vì cắt khúc vì rau mùi có thể vụn nhỏ, khi cuốn dễ bị rơi hoặc vụn ra ngoài.

Ăn chay ngon với phù trúc cuộn rau chiên giòn 5

Ăn chay ngon với phù trúc cuộn rau chiên giòn 6

Lần lượt trải tấm phù trúc ra, đặt rau mùi vào đầu mép của phù trúc rồi từ từ cuốn lại. Không cuốn chặt tay nhưng cũng không cuốn lỏng quá dễ khiến cho rau bị rơi ra trong quá trình chiên. Dùng tăm đầu nhọn xuyên qua cuốn phù trúc sau khi cuốn xong để cố định.

Ăn chay ngon với phù trúc cuộn rau chiên giòn 7

Làm lần lượt cho đến khi cuốn hết số phù trúc. Tùy sở thích, bạn có thể tăng lượng rau mùi bên trong


Ăn chay ngon với phù trúc cuộn rau chiên giòn 8

Ăn chay ngon với phù trúc cuộn rau chiên giòn 9

Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập cuốn phù trúc. Khi dầu bắt đầu sôi, nhẹ nhàng thả từng cuốn phù trúc vào chiên. Canh cho cuốn phù trúc ngả màu vàng mơ, vỏ phù trúc cũng nở giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu thừa. Vì phù trúc mau vàng, nhân rau bên trong cũng rất mau chín nên bạn cần canh cho kỹ để vớt cuốn phù trúc ra kịp lúc nhé!


Ăn chay ngon với phù trúc cuộn rau chiên giòn 10

Ăn chay ngon với phù trúc cuộn rau chiên giòn 11

Xếp phù trúc cuốn rau ra đĩa. Trộn đều muối, bột ớt và bột thì là trong một bát nhỏ rồi rắc đều lên trên mặt.


Ăn chay ngon với phù trúc cuộn rau chiên giòn 12

Vỏ phù trúc giòn rụm, bùi bùi, ngậy ngậy kết hợp với lớp “nhân” rau thơm thơm bên trong đem đến hương vị khá lạ miệng. Với cách làm rất đơn giản, bạn có thể góp thêm một món chay ngon miệng cho cả nhà đổi vị khi đã ngán ngấy bởi món ăn giàu đạm.

Ăn chay ngon với phù trúc cuộn rau chiên giòn 13

Rau mùi có vị cay, tính ấm, không độc, giúp tiêu thức ăn, trị phong tà,... Mùa này, rau mùi đúng mùa, rẻ, lại tốt cho sức khỏe nên chị em nội trợ có thể dùng làm nguyên liệu chính cho một món ăn thay vì chỉ làm rau thơm bổ sung để ăn được nhiều rau mùi hơn nhé! Sự pha trộn của bột ớt, bột thì là và muối khiến món phù trúc cuộn rau mùi có hương vị của món nướng. Tùy khẩu vị, bạn cũng có thể sử dụng muối ớt hay muối tiêu để rắc lên cuốn phù trúc sau khi gắp ra đĩa.

Ăn chay ngon với phù trúc cuộn rau chiên giòn 14

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món phù trúc cuộn rau mùi chiên giòn này nhé!Tuy không phải là món chay, nhưng phù trúc kho tương cũng quyến rũ bởi vị ngon thanh đạm
Ăn chay ngon với phù trúc cuộn rau chiên giòn 15

Chia sẻ
Đọc thêm