Ám ảnh mùa mưa: Ra đường sợ nhất ô tô, nhẹ nhàng đến mấy vẫn ăn nguyên combo hắt và tạt đầy nước lên người

Một trong những cơn ác mộng đối với người tham gia giao thông vào ngày mưa chính là đang yên đang lành thì bị chiếc xe ô tô đi ngang “dội cho gáo nước lạnh” theo đúng nghĩa đen.

Từ trước đến nay, người tham gia giao thông luôn có quá nhiều nỗi lo. Nào là lo đường trơn trượt, lo xe trước bị bẻ lái bất ngờ, lo xe sau vô tình hay cố ý húc vào đuôi xe… Nhưng những nỗi lo ngại ấy vẫn chưa thấm thía gì so với nỗi ám ảnh mang tên: xe ô tô đi ngang tạt nước lên người, khiến người ngồi xe máy vừa bé nhỏ vừa run như cầy sấy vì ướt sũng, vì lạnh và vì giận.

Thời tiết Hà Nội mùa này đang vào thời kỳ mưa bất kể ngày đêm, mưa không phân sáng tối. Chính vì vậy, đối với những người đi xe máy thì việc tham gia giao thông trên đường luôn ắp đầy lo sợ. Mới đây, trên một nhóm kín dành cho giới trẻ đã đăng tải một đoạn video ghi lại chân thực cảnh tượng này, khiến ai đã trải qua đều thấm thía vô cùng.

Theo những gì người ta nhìn thấy thì đoạn video trên được quay bởi camera hành trình của một chiếc xe ô tô. Khi trời mưa, mọi người đều hối hả trên những cung đường riêng của mình, nhưng đáng thương thay cho thân phận những chiếc xe máy khi bất chợt một khoảnh khắc có chiếc ô tô lao vút qua.

Vì đường mưa lầy lội, nước còn chưa thoát hết nên vẫn còn ngập lụt một khoảng rộng, chiếc ô tô lao vút mình trong mưa gió mà chẳng mảy may để ý đến người đi xe máy nhỏ bé ở cạnh bên. Kết quả là người đi xe máy dù có mặc áo mưa kín đến mấy cũng hứng trọn một đợt nước lạnh táp vào người. Nói chẳng ngoa chút nào nhưng khi ấy, hình ảnh người đi xe máy thực sự rất đáng thương.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đại đa số mọi người đều phẫn nộ về hình ảnh mình vừa được xem qua, bởi đâu đó họ cũng đã từng trở thành nạn nhân của những lần "hứng trọn" một cơn mưa từ đất ngược lên như thế.

Ám ảnh mùa mưa: Ra đường sợ nhất ô tô, nhẹ nhàng đến mấy vẫn ăn nguyên combo hắt và tạt đầy nước lên người - Ảnh 2.

(Ảnh cắt từ clip)

Để lại bình luận phía bên dưới bài đăng, một số cư dân mạng không giấu được bức xúc:

"Thấm thía vô cùng cái cảnh này. Nhiều khi có việc quan trọng nên mặc đẹp một chút, nhưng đi qua chỗ vừa có mưa và gặp một chiếc ô tô là thôi coi như xong đời. Thành ra cứ trời mưa lại thôi auto mặc xấu ra đường cho đỡ… nhục."

"Những người ngồi trên ô tô làm sao thấu hiểu được cái cảm giác của người đi xe máy. Chính vì vậy nên các ông ạ, muốn sướng cứ phải phấn đấu đi ô tô đi đã. Chứ nó đi qua bắn hết nước vào người các ông, các ông có gân cổ lên chửi bởi thì nó ngồi trong xe đã đi biến mất, có nghe thấy gì đâu."

"Mong các bác đi 4 bánh khi tham gia giao thông trời mưa hãy có ý thức hơn. Người ta đi xe đạp, xe máy là đã khổ lắm rồi vì không có cái che nắng che mưa như các bác, bây giờ chẳng những bị giời hành mà còn bị các bác 4 bánh hành hắt hết nước mưa lên người thì bảo sao người ta chả cáu, chả ghét đây."

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm