Ai là triệu phú: "Vàng Anh" Minh Hương gây sốc khi đáp: "Pháp giáp với Úc"

Ghế nóng "Ai là triệu phú" lại một lần nữa dậy sóng vì câu trả lời ngô nghê của nữ diễn viên "Nhật ký Vàng Anh" Minh Hương với vấn đề liên quan đến lãnh thổ nước Pháp.

Chương trình truyền hình Ai là triệu phú số phát sóng ngày 3/1 thu hút nhiều sự chú ý vì có sự góp mặt của diễn viên Nhật ký Vàng Anh phần 1 – Minh Hương. Diện chiếc đầm đỏ kín đáo, Minh Hương tự tin khoe nét đẹp mặn màn, đằm thắm của phụ nữ 2 con. Vốn nổi tiếng là người đẹp thông minh, có kiến thức văn hóa – xã hội sâu rộng, Minh Hương dễ dàng vượt qua những câu hỏi đầu tiên của chương trình. Kết thúc phần chơi của mình, Minh Hương đã giành được 22 triệu sau khi vượt qua 10 câu hỏi và sử dụng toàn bộ quyền trợ giúp.

Ai là triệu phú: Vàng Anh Minh Hương gây sốc khi đáp: Pháp giáp với Úc - Ảnh 1.

Ai là triệu phú: Vàng Anh Minh Hương gây sốc khi đáp: Pháp giáp với Úc - Ảnh 2.

Kết thúc chương trình, Minh Hương nhận giải thưởng 22 triệu đồng

Tuy nhiên, ở câu hỏi thứ 3, Minh Hương đã gây sốc cho khán giả truyền hình khi đưa ra đánh giá, nhận xét khá ngớ ngẩn. Câu hỏi của Ai là triệu phú là: "Nước Pháp có đường biên giới với quốc gia nào sau đây". Ngay sau đó, MC Lại Văn Sâm đọc các gợi ý Bỉ, Australia, Nhật Bản và Uruguay. Minh Hương suy nghĩ hồi lâu, cuối cùng không đưa ra được câu trả lời mà phải gọi điện thoại nhờ người thân.

Ai là triệu phú: Vàng Anh Minh Hương gây sốc khi đáp: Pháp giáp với Úc - Ảnh 3.

MC Lại Văn Sâm

Đáng chú ý hơn, khi người thân đưa ra đáp án là Bỉ, Minh Hương lại vặn lại rằng: "Có chắc không anh, Bỉ hay Úc?". Câu nói của Minh Hương khiến nhiều khán giả choáng váng vì Úc – Australia thuộc Châu Đại Dương, còn Pháp lại là quốc gia thuộc Châu Âu. Đây đều là những kiến thức cơ bản, đã được giảng dạy trong sách giáo khoa các cấp.

Ai là triệu phú: Vàng Anh Minh Hương gây sốc khi đáp: Pháp giáp với Úc - Ảnh 4.

Minh Hương bối rối khi đưa ra nhận định Pháp giáp với Úc

Nhiều khán giả còn không tiếc lời chỉ trích Minh Hương rằng: "Sao lại ngớ ngẩn như thế, đây là kiến thức tương đối đơn giản. Nhật là ở Châu Á, Úc là Châu Đại Dương, chỉ có Bỉ và Uruguay mới đáng nghi ngờ. Có thể hỏi người thân câu này, nhưng sao lại ghép Pháp chung với Úc thế kia", "Một cô MC nhiều năm kinh nghiệm, cũng đi du lịch đó đây vậy mà kiến thức cơ bản lại không biết", "Giỏi đâu không thấy, chỉ thấy đáp Pháp gần Úc là sai sai rồi", "Có thật Minh Hương nói vậy không. Quá thất vọng về cô MC này".

Ngay sau khi gây tranh cãi ở Ai là triệu phú, Minh Hương cũng có những phản hồi với công chúng. Nữ diễn viên Nhật ký Vàng Anh cho biết từ thời còn đi học cô đã không giỏi môn Địa lý. Lúc thi xong, Minh Hương cũng tự hỏi bản thân rằng sau lại không thể đáp được câu này. Cô cũng cho rằng vì áp lực ghế nóng nên đã mất bình tĩnh.

Chia sẻ
Đọc thêm