Ai Cập: Sập sân vận động ở thủ đô Cairo, 27 người bị thương

Quỳnh Chi ,
Chia sẻ

Ít nhất 27 người đã bị thương khi một một góc khán đài nhà thi đấu thể thao ở phía Nam thủ đô Cairo của Ai Cập bất ngờ sập xuống.

Trận đấu bóng rổ giữa Al-Ahly và Ittihad tại Nhà thi đấu thể thao Hassan Moustafa ở Thủ đôi Cairo thu hút sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Tai nạn sập sân vận động xảy ra khi có đông người đang theo dõi trận đấu bóng rổ ở nhà thi đấu thể thao này.

Theo Bộ Y tế Ai Cập, một phần khán đài của nhà thi đấu thể thao Hassan Mostafa ở quận Sáu tháng Mười, nằm ở phía Nam thủ đô Cairo đã bị sập trong lúc đang diễn ra một trận đấu thuộc khuôn khổ giải Siêu cúp bóng rổ giữa hai đội Ittihad of Alexandria và Al- Ahly vào ngày 24/12.

Trong khi đó, ông Mohamed Fawzi, phát ngôn viên của Bộ Thể thaoAi Cập cho biết, một phần khán đài bị sập do đám đông các cổ động viên của Ittihad xô lấn và giẫm đạp lên nhau.

Nhiều ghế ngồi của sân vận động đã rơi xuống và đè lên khán giả.

Người phát ngôn Bộ Y tế Ai Cập Hossam Abdel Ghaffar thông tin, một số nạn nhân bị gãy xương, tuy nhiên may mắn đều không nguy hiểm đến tính mạng.

Ai Cập: Sập sân vận động ở thủ đô Cairo, 27 người bị thương - Ảnh 1.

Sân vận động thể thao Hassan Mostafa. (Ảnh: Soccerzz)

Ông Mohamed Fawzi, phát ngôn viên của Bộ Thể thao Ai Cập, cho biết, nguyên nhân ban đầu khiến khán đài bị sập được xác định do đám đông cổ động viên của đội Ittihad chen lấn, giẫm đạp lên nhau.

Sau khi xảy ra sự cố, Liên đoàn bóng rổ Ai Cập đã dừng trận đấu giữa hai đội Al Ittihad và Al Ahly. Hơn 20 xe cứu thương đã được điều đến hiện trường để đưa những khán giả bị thương đến bệnh viện gần đó.

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Ashraf Sobhi đã chỉ định một ủy ban điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Nhà thi đấu này mới đi vào hoạt động được 3 năm và còn tương đối mới.

Sự cố liên quan đến thể thao không phải là hiếm gặp ở Ai Cập. Năm 2012, một cuộc bạo loạn trong trận bóng đá tại Port Said cũng khiến 70 người chết và 1.000 người bị thương.

Năm 2015, có 22 cổ động viên bóng đá thiệt mạng khi cố gắng dùng bạo lực để tiến vào sân xem trận trận đấu giữa Zamalek và ENPPI. Sau đó, cảnh sát đã phải dùng súng hơi cay để kiểm soát đám đông và xảy ra sự việc đau lòng trên.

Chia sẻ