Ai bận bằng Shark Hưng, thế mà anh vẫn quét nhà, nấu cơm cho vợ như thường nhé!

Mới đây Shark Hưng lại gây bão mạng với quan điểm: "Đàn ông nên coi làm việc nhà là quyền lợi" và thực tế anh đã "tranh giành quyền lợi" này...

Shark Phạm Thanh Hưng - một trong số những "cá mập" của Shark Tank đã để lại dấu ấn đặc biệt đối với khán giả. Không chỉ là một doanh nhân tài giỏi Shark Hưng còn là biểu tượng người đàn ông hoàn hảo khiến bao người ngưỡng mộ.

Lịch lãm và dễ gần, vị Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Cen Group gây thiện cảm với người đối diện bằng cách nói chuyện cởi mở, đôi lúc hài hước và rất cuốn hút. Không nhận mình tài hoa, nhưng Shark Hưng "cái gì cũng biết một ít" với tinh thần "mọi người làm được thì mình cũng làm được thôi".

Mới đây Shark Hưng lại gây bão mạng với quan điểm: "Đàn ông nên coi làm việc nhà là quyền lợi" khiến rất nhiều chị em tấm tắc. Chắc hẳn, nhiều người luôn nghĩ rằng: đàn ông chăm làm việc nhà giúp vợ đã ít, cỡ tỷ phú như các Shark thì càng hiếm hơn. Nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược.

Ai bận bằng Shark Hưng, thế mà anh vẫn quét nhà, nấu cơm cho vợ như thường nhé! - Ảnh 1.

Shark Hưng dù bận rộn nhưng vẫn dành thời gian cho vợ và giúp vợ những việc nhà

Khi ở cái thời hiện đại cùng guồng quay công việc và bao nỗi lo cơm áo gạo tiền, đàn ông luôn mặc định tư tưởng: chỉ làm những việc lớn lao bên ngoài còn chuyện xó bếp, góc nhà là của đàn bà. Kể cả có những anh chồng đã nghĩ là mình cần hỗ trợ vợ vài việc cho có thì công việc chẳng mang lại hiệu quả cao. Có khi chồng làm đằng trước, vợ dọn lại đằng sau. Chính vì thế, mở đầu clip Shark Hưng tếu táo: "Các bạn đang tiếp cận theo hướng hơi bị cưỡng bức rồi. Các bạn phải coi về nhà làm việc nhà là một thú vui, quyền lợi và đó là một cái gì đó rất hạnh phúc".

Shark Hưng bày tỏ quan điểm về chuyện làm việc nhà của đàn ông và ông cũng "thành thật" tiết lộ bản thân thường xuyên làm việc nhà ngoại trừ một việc ông không thích là rửa bát. Có lẽ đến đây nhiều người sẽ không hình dung nổi, một người đàn ông giàu có cả ngày veston lịch lãm thì khi lăn lộn bếp núc, dọn dẹp, sửa chữa từng vật dụng trong nhà sẽ thú vị thế nào. Sharh Hưng khẳng định đối với riêng ông: "Dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn cho gia đình là một cái rất thích thú".

Ai bận bằng Shark Hưng, thế mà anh vẫn quét nhà, nấu cơm cho vợ như thường nhé! - Ảnh 2.

Ảnh chụp từ chia sẻ của Shark Hưng

Có rất nhiều anh thường bao biện bằng lý do: "Cũng muốn làm lắm nhưng mà bận hết việc nọ đến việc kia. Làm chính rồi làm thêm, tăng ca, thời gian đâu mà làm việc nhà". Nghe thì có vẻ các anh hi sinh hết mình cho gia đình, cày quốc vất vả nhưng có ai bận đến mức cả ngày không lướt tí Facebook, không xem ít tin tức hay một vài video hài. Chắc chắn là không rồi, thế nên các anh có thể đặt chiếc điện thoại xuống mà bớt chút thời gian cùng chia sẻ công việc nhà với vợ. Vợ các anh làm cố cũng được thôi nhưng hơn hết, cách các anh làm thứ việc nhỏ bé, tủn mủn ấy còn là sự thể hiện tình yêu với vợ, sự trân quý cuộc sống gia đình.

Cũng như Shark Hưng đã nói: "Tôi nghĩ nếu bận chúng ta nên sắp xếp. Và thực ra bận thì ai cũng bận... Bận chỉ là một cách nói thôi, đó là do các bạn sắp xếp. Nhưng tôi nghĩ rằng, nếu các bạn muốn thì các bạn luôn luôn có cách còn các bạn không muốn thì các bạn luôn luôn có nhiều lý do".

Cuối cùng Shark Hưng đưa ra thông điệp: "Vấn đề ở đây tôi muốn nói rằng là các bạn phải cảm thấy làm việc nhà là một cái hứng thú, một cái hạnh phúc, một cái mong muốn của tất cả những người đàn ông yêu quý gia đình".

Không chỉ riêng Shark Hưng, có rất nhiều nhà tỷ phú trên thế giới rất thích làm việc nhà và cũng coi đó là một thú vui chứ không phải trách nhiệm.

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates là một trong số những người đàn ông giàu nhất thế giới. Ông đã từng trả lời trong một buổi chia sẻ "Hãy hỏi tôi bất cứ điều gì" trên mạng xã hội Reddit rằng: rửa bát chính là việc ông thích làm nhất vào mỗi tối.

Tỷ phú Jeff Bezos - ông trùm Amazon luôn ăn sáng ở nhà cùng vợ và sau bữa tối ở nhà, Bezos luôn đảm nhận nhiệm vụ rửa bát. "Đối với tôi đó là việc quyến rũ nhất mà tôi từng làm", ông chia sẻ với tờ Blodget.

Ai bận bằng Shark Hưng, thế mà anh vẫn quét nhà, nấu cơm cho vợ như thường nhé! - Ảnh 3.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg thường xuyên vào bếp nấu ăn và chăm con

Điển hình là ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, dù bận rộn và giàu có, dư sức thuê cả chục giúp việc nhưng khi vợ sắp sinh Mark vẫn nghỉ làm để ở nhà chăm vợ con. Bình thường vị tỷ phú này còn rất thích dành thời gian vào bếp cùng vợ, tự làm những món ăn vợ thích và thường xuyên chăm sóc con cái.

Đấy, các anh chồng đáng kính có nhìn thấy không, chẳng nói đâu xa những tỷ phú nước ngoài, đến cả Shark Hưng từng phát biểu: "Các Shark không có gì ngoài tiền" mà còn xắn tay áo giúp vợ những việc cỏn con nhất thì tại sao các anh vẫn còn "bận". Khi có một gia đình để được bận bịu, để được dùng cơ bắp mà phẩy ba cái chổi, rửa dăm cái bát thì đó là niềm hạnh phúc và may mắn đấy các anh ạ. Đừng để mất đi rồi mới giật mình nuối tiếc.

Chia sẻ
Đọc thêm