Á hậu HHVN 2016 nói gì khi được hỏi: "Có tình bạn hay không trong các cuộc thi sắc đẹp?"

Theo Jam/Trí Thức Trẻ,

Sau khi đăng quang ngôi vị Á hậu 1 và Á hậu 2 tại HHVN 2016, Thanh Tú và Thùy Dung đã có dịp giao lưu với khán giả trong một cuộc phỏng vấn.

Tối 28/8, Thanh Tú và Thùy Dung đã đăng quang Á hậu 1 và Á hậu 2 trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 được tổ chức tại TP.HCM. Sau cuộc thi cả hai người đẹp cùng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có buổi giao lưu và giải đáp nhiều câu hỏi với độc giả tại JAM.

Phỏng vấn Á hậu Thanh Tú
Á hậu Thanh Tú, Hoa hậu Mỹ Linh và Á hậu Thùy Dung trong buổi giao lưu với JAM

Với Ngô Thanh Thanh Tú, bạn có cảm nghĩ gì khi trở thành Á hậu 1 năm nay? Có người nói bạn đạt danh hiệu do quen biết liệu có chính xác? Bạn có buồn không khi cố gắng rất nhiều nhưng cuối cùng khi đạt được danh hiệu lại bị cho rằng tất cả là nhờ mối quan hệ. Gia đình có hỗ trợ bạn trong cuộc thi này?

Mình cảm thấy rất vui và mãn nguyện thực sự danh hiệu này là kết quả rất xứng đáng với những nỗ lực mình đã bỏ ra. Thanh Tú cũng xin khẳng định rằng danh hiệu Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 hoàn toàn sự nỗ lực của chính bản thân mình chứ không hề có bất cứ sự nâng đỡ nào khác từ người quen. Còn về những tin đồn ban đầu cũng khiến mình khi buồn nhưng sau đó mình lại cảm thấy vui vì mình biết kết quả này là do chính mình đạt được và mình cảm thấy tự tin vào bản thân.     

  Còn với Thùy Dung, việc câu hỏi ứng xử của bạn trong đêm chung kết trùng với câu hỏi bị lộ từ trước khiến cho phần thi của bạn không được đánh giá cao vì khiến nó như trở thành 1 bài học dc học thuộc trước. Nhưng dường như thí sinh nào cũng giống như bạn? Bạn có giải thích gì về chuyện này ko?

  Điều này mình cũng đã giải thích và đại diện ban tổ chức - bác Dương Xuân Sơn cũng đã đưa ra câu trả lời về việc trước cuộc thi các thí sinh đều được tham gia một buổi tập huấn và chuẩn bị tâm lý làm quen với những đề tài sẽ được đưa ra và không hề có bất cứ một câu hỏi nhất định hay câu trả lời nào được chuẩn bị sẵn. Mình cũng xin khẳng định Hoa hậu Việt Nam 2016 là một cuộc thi rất công bằng và những câu trả lời ứng xử đều xuất phát từ trái tim và bản thân mỗi thí sinh.

  Phía gia đình có ủng hộ Thuỳ Dung nhiều khi bạn tham gia Hoa hậu Việt Nam không? Khi đi thi hoa hậu bạn có cần phải tiêu tốn nhiều chi phí cho cuộc thi này không?

  Thật ra khi xin phép gia đình thì ba là người không ủng hộ việc Thuỳ Dung đi thi. Sau khi lắng nghe mình thuyết phục thì cả nhà đều đồng ý và trong suốt cuộc thi đã luôn bên cạnh động viên và ủng hộ Thuỳ Dung hết mình. Cuộc thi nhan sắc nào cũng đòi hỏi đầu tư về mặt hình ảnh và mình chỉ bỏ một khoản tiền nhất định để sắm sửa váy áo cần thiết, ngoài ra mình cũng được các anh chị bạn bè thân thiết giúp đỡ nên tiết kiệm được tối đa các chi phí phát sinh trong cuộc thi.

  Từ trước đến nay các người đẹp, hoa hậu thường được ví như "bình hoa di động" hay người ta thường ám chỉ sự nhạt nhòa, thiếu cá tính với từ "hoa hậu thân thiện". Các bạn có ác cảm với những định kiến đó không và làm sao để xóa bỏ suy nghĩ ấy?

  Phỏng vấn Á hậu Thanh Tú
  Á hậu Thanh Tú: Chiến thắng là do thực lực chứ không phải nhờ quen biết!

  Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2013 đều xuất thân từ những trường có tiếng nên việc nói về hình ảnh bình hoa di động thì có lẽ là hơi định kiến. Năm nay tại cuộc thi cũng có rất nhiều những thí sinh có học vẫn xuất sắc và có sự đồng đều nhau. Còn về sự nhạt hoà và thiếu cá tính thì tiêu chí lựa chọn 1 hoa hậu phải dựa vào vẻ đẹp và phải có 1 chuẩn mực trong cư xử và đó hoàn toàn là một phẩm chất đáng quý và là điều rất được hoan nghênh

  Á hậu Thùy Dung
  Á hậu Thùy Dung 

  Có tình bạn giữa các thí sinh thi trong cuộc thi Hoa Hậu không? Giữa một dàn người đẹp như thế thì làm cách nào để ba bạn có thể tự tin toả sáng được?

  Tất nhiên là có nhiều tình bạn và tình bạn rất thân thiết trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. Còn để toả sáng thì bọn mình vẫn sống đúng với cá tính và không cứ phải theo một khuôn khổ cứng nhắc. Ban giám khảo sẽ tự nhìn ra được cách toả sáng của mỗi người và trong cuộc thi này thì ai cũng có cách toả sáng của riêng mình và tự tin về bản thân. 
  Chia sẻ
  Đọc thêm