Á hậu 2 Diễm Trang: "Mong có cuộc sống không ồn ào"

Á hậu 2 Diễm Trang đã chia sẻ suy nghĩ về những lùm xùm xung quanh các danh hiệu của cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2014", cũng như những kế hoạch của cô trong tương lai.

Tại thời điểm được xướng tên với vị trí Á hậu 2, cảm giác của Diễm Trang thế nào, mừng rỡ hay có chút buồn nào không?

Bất ngờ, hạnh phúc là những cảm xúc của em có được trong khoảnh khắc đó. 

Bạn bè và người thân đã nói với Diễm Trang những điều gì bên cạnh những câu chúc mừng?

Em rất vui khi bên cạnh mình luôn có gia đình và bạn bè đồng hành với em từ những ngày đầu tiên đến với cuộc thi, luôn động viên, an ủi. Mẹ em từng nói rằng khi mẹ nghe con trả lời xong mẹ thấy rất vui vì con gái mẹ đã trưởng thành. Điều này làm em rất xúc động vì mình có thể mang lại niềm vui và sự tự hào cho gia đình.

Á hậu 2 Diễm Trang: "Mong có cuộc sống không ồn ào" 1

Diễm Trang có nghĩ chiều cao không quá xuất sắc là nhược điểm lớn nhất khiến bạn không thể giành ngôi vị cao nhất, dù Diễm Trang có phần trả lời ứng xử xuất sắc nhất?

Trước khi đến với cuộc thi Trang đã phải đấu tranh tâm lý rất nhiều vì em biết rằng hầu hết người được chọn sẽ phải cao hơn 170cm, bước vào cuộc thi em đã cố gắng rất nhiều để khẳng định giá trị của bản thân mình không chỉ nằm ở chiều cao mà là sự tự tin, lạc quan, nỗ lực hết mình trong tất cả các hoạt động. Dù không phải thứ hạng cao nhất, nhưng em cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với những gì mình đạt được. Và đến tận bây giờ, em luôn nghĩ rằng mình phải hoàn thiện bản thân để xứng đáng với danh hiệu mình đạt được.

Diễm Trang nghĩ sao khi những ngày qua, người ta bàn ra tán vào về giải "Gương mặt khả ái" chưa thực sự xứng đáng với bạn?

Với Trang thì bất kì giải nào BGK luôn phải cân nhắc rất kĩ, đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí. Chúng em đã có cả vòng thi trực diện cùng BGK để có thể có được kết quả xác đáng, và em biết rằng kết quả có thể không thỏa mãn sự mong đợi của nhiều người, nhưng đó lại là động lực cho em nỗ lực hơn bao giờ hết trong việc giữ hình ảnh của mình sắp tới.

Á hậu 2 Diễm Trang: "Mong có cuộc sống không ồn ào" 2

Diễm Trang đánh giá sao về những luồng dư luận nhiều chiều về 2 vị trí Á hậu 1 và Hoa hậu mấy ngày hôm nay, có khi nào Diễm Trang thấy mình may mắn vì không "trèo cao", lại đỡ dính áp lực như 2 người bạn của mình?

Áp lực thì em nghĩ cả 3 chúng em đều có những áp lực riêng khi còn khá nhiều bỡ ngỡ với danh hiệu mình đạt được. Đây có lẽ là 1 phần tất yếu trong cuộc sống mà chúng em phải chấp nhận và liên tục hoàn thiện bản thân mình.

Thông thường Á hậu 2 sẽ không nhận được nhiều người quan tâm, bạn có sợ mình sẽ bị quên lãng? 

Với em, quan trọng người ta nhớ đến mình vì điều gì chứ không phải lúc nào mình cũng tìm cách để gây sự chú ý. Em mong muốn có được 1 cuộc sống không quá ồn ào để mình có thể làm được những điều mình thích và theo đuổi đam mê. Em tin rằng mình cứ bước trên con đường của riêng mình thì dần dần mọi người sẽ nhìn nhận ra giá trị của mình. 

Trải qua quá trình tiếp xúc cùng nhau, Diễm Trang có nhận xét gì về Kỳ Duyên và Huyền My?

Kỳ Duyên và Huyền My đều là 2 cô bé hòa đồng dễ thương, vô tư đúng với lứa tuổi của mình. Kỳ Duyên nhí nhảnh, nhiều năng lượng, nghị lực của em rất cao khi bước vào cuộc thi nhan sắc mà trước đó chưa hề biết nhiều về lĩnh vực này. Huyền My chuyên nghiệp trong cách tạo dáng, và rất xinh xắn.

Á hậu 2 Diễm Trang: "Mong có cuộc sống không ồn ào" 3

Nếu sau này được mời biểu diễn những show bikini, Diễm Trang có đồng ý không?

Tham dự HHVN là lần đầu tiên Trang mặc bikini biểu diễn, Trang chưa hề có kinh nghiệm chụp hình cũng như biểu diễn bikini nên đó không phải là thế mạnh của mình. Vì vậy, Trang không có dự định biểu diễn bikini trong tương lai.

Diễm Trang đã có bạn trai chưa, quan điểm của bạn về người đàn ông của mình sẽ ra sao?

Quan điểm của chuyện tình cảm là tùy vào duyên phận và em luôn tôn trọng cảm xúc của mình. Em không ép uổng bản thân phải có 1 hình mẫu đàn ông lý tưởng nào cả. Quan trọng là hợp nhau, hiểu nhau và cũng chung đích đến trong cuộc sống.

Á hậu 2 Diễm Trang: "Mong có cuộc sống không ồn ào" 4

Diễm Trang đã từng đối mặt với những chuyện phải đánh đổi trong quá trình từ lúc bước chân vào các cuộc thi hay chưa?

Có thể nói, Trang luôn gặp được may mắn khi đến với các cuộc thi sắc đẹp. Khi đi thi, Trang chưa bao giờ đặt nặng vấn đề mình phải đạt được bất kì điều gì, cũng không ở dưới sự quản lý của bất kì ai. Trang chỉ nỗ lực hết sức để mỗi bước đi của mình sẽ không bao giờ phải hối hận. Trang nghĩ mình được như bây giờ có lẽ là vì có duyên với các danh hiệu. Mình đã nhận được quá nhiều từ cuộc sống nên Trang luôn nghĩ mình sẽ phải cống hiến nhiều hơn nữa.

Sắp tới đây Diễm Trang có ý định đẩy mạnh hoạt động của mình trong showbiz?

Trang rất vinh dự khi mình đạt được danh hiệu này. Trang sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động công tác xã hội, và sẽ tiếp tục công việc diễn viên, MC mà mình yêu thích.

Chia sẻ
Đọc thêm