90% phụ nữ cố gắng cứu vãn hôn nhân theo cách này nhưng chỉ nhận được bi kịch cay đắng hơn

Sai lầm khi chọn sai người khiến cô vợ này đau khổ nhưng đó chưa phải là điều tệ hại nhất...

Ai cũng từng mắc sai lầm nhưng nếu không thể sửa chữa, bạn sẽ mãi mãi day dứt và hối tiếc về điều đó. Đây chính là những gì tôi trải qua khi sắp bước sang tuổi 30. Tôi sai lầm trong khi kết hôn và tưởng rằng đứa con sẽ giúp cứu vãn cuộc hôn nhân tồi tệ. Tuy vậy, tôi không biết rằng quyết định của mình còn làm mọi chuyện tồi tệ hơn nhiều.

Kết hôn - quyết định sai lầm lớn nhất

Tôi kết hôn với một người bạn từ thời đại học. Andy là một trong số những anh chàng thân với tôi nhất và cả hai đi đến quyết định về chung một nhà sau 3 năm hẹn hò. Khi đó, tôi đã 27 còn Andy 31 tuổi. Andy rất yêu thương và chiều chuộng tôi và xem tôi là người phụ nữ duy nhất của anh ấy. Điều này khiến tôi vô cùng hạnh phúc và cảm thấy mình thật may mắn.

Không lâu sau lễ đính hôn, tôi phát hiện anh ta vẫn còn liên lạc với một vài cô bạn gái cũ. Khi đề cập tới vấn đề này, Andy tỏ ra khó chịu và buộc tội tôi ghen tuông vô cớ. Lo sợ mất anh ta ngay trước lễ cưới, tôi đành im lặng. Dù không thích cách anh ta nhìn những cô gái khác khi ra ngoài, tôi miễn cưỡng chấp nhận và tin rằng anh ta sẽ không còn như vậy sau khi kết hôn. Thậm chí, đôi lúc Andy còn dọa cứ việc hủy hôn lễ nếu không tin tưởng anh ta. Những lúc đó, tôi luôn là người nhẫn nhịn mọi chuyện để giữ sự yên bình cho mối quan hệ.

Nhìn lại quãng thời gian này, tôi không hiểu nổi tại sao chấp nhận cưới Andy. Tôi nghĩ bản thân quá bị ám ảnh bởi nỗi sợ cô đơn và phải đối mặt với tương lai một mình. Tôi còn nhớ vẫn luôn tự nhủ với mình rằng có lẽ sau này anh ta sẽ trở thành người tốt và sẽ không còn đá đưa với những cô bồ cũ.

Ngỡ tưởng kết hôn vội vàng đã là sai lầm nhưng cố gắng làm điều này để cải thiện mối quan hệ lại còn tồi tệ hơn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau khi kết hôn, những thói xấu của Andy thậm chí còn tồi tệ hơn. Anh ta thường xuyên tụ tập nhậu nhẹt cùng bạn bè. Tôi nghi ngờ rằng anh ta phản bội tôi nhưng không thể tìm được chứng cớ. Những mệt mỏi liên tiếp, ám ảnh và đeo bám hàng đêm khiến tôi kiệt sức. Tôi lại một lần nữa hi vọng một điều phi thường nào đó sẽ khiến Andy thay đổi tâm tính và yêu thương tôi như những ngày đầu.

Sự xuất hiện của thành viên mới trong gia đình

Tôi cho rằng có con sẽ khiến Andy trở nên trách nhiệm hơn với cuộc sống hôn nhân. Đây là lý do tôi quyết định sẽ có thêm thành viên mới trong gia đình dù cuộc hôn nhân hiện tại không mấy hạnh phúc. Khi biết tin tôi mang thai, Andy khá vui mừng. Trong vài tháng đầu, anh ta bỏ hẳn những buổi tụ tập cùng bạn bè cũng như dành nhiều thời gian hơn chăm sóc tôi. Tôi tưởng rằng mình đã đạt được mục đích nhưng nào ngờ mọi chuyện chẳng tốt đẹp được bao lâu.

Khi tôi mang thai được sáu tháng, Andy vướng vào rắc rối về mặt tài chính và đối mặt với nhiều áp lực. Anh ta lại quay trở về với những thói xấu như tụ tập đàn đúm bạn bè và tán tỉnh những cô bạn gái cũ như một hình thức giải tỏa căng thẳng. Mỗi lần đề cập tới chuyện này, Andy lại gạt phắt đi và nói đó là chuyện riêng của anh ta.

Ngỡ tưởng kết hôn vội vàng đã là sai lầm nhưng cố gắng làm điều này để cải thiện mối quan hệ lại còn tồi tệ hơn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi yêu quý đứa trẻ mình đang mang trong mình và càng ngày càng thấy tội lỗi khi mang nó ra làm lá chắn cho cuộc hôn nhân đang trên đà đổ vỡ. Trong thời gian mang thai, không biết bao nhiêu lần đứa bé đã chứng kiến chúng tôi cãi vã. Tôi nghĩ mình chưa sẵn sàng làm mẹ.

Có lẽ để thoát khỏi tình trạng căng thẳng và mệt mỏi này, tôi sẽ phải rời bỏ Andy. Tuy nhiên, điều này rất khó bởi công việc biên tập bán thời gian không đảm bảo tài chính và tôi phải phụ thuộc vào chồng. Chắc chắn anh ta cũng không muốn chăm sóc con sau khi sinh nên việc tôi quay lại chỗ làm là điều bất khả thi.

Không lối thoát

Con trai tôi giờ đã lên năm. Nó đủ lớn để nhận ra bố thường xuyên vắng nhà còn mẹ thì luôn rầu rĩ đau khổ. Tôi đau đớn khi thấy chính mình là thủ phạm hủy hoại tuổi thơ của một đứa trẻ vô tội. Andy còn đe dọa sẽ không hỗ trợ tài chính nếu tôi quyết định ly hôn.

Ngỡ tưởng kết hôn vội vàng đã là sai lầm nhưng cố gắng làm điều này để cải thiện mối quan hệ lại còn tồi tệ hơn - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Ban đầu, tôi cho rằng đứa trẻ sẽ là cầu nối giúp Andy có trách nhiệm hơn đồng thời mang cả hai đến gần nhau. Tuy vậy, tôi đã lầm. Giờ đây, đứa bé phải chịu sự thiếu hụt tình yêu từ cha và một tuổi thơ không mấy hạnh phúc. Tôi nghĩ có lẽ phải đến 90% phụ nữ đã nhầm lẫn như tôi khi loay hoay muốn cứu vãn 1 cuộc hôn nhân tồi tệ. Tôi ước mình có thể quay lại quá khứ để sửa chữa những lỗi lầm của mình. Giờ đây, tôi mắc kẹt trong một mối quan hệ tồi tệ và sự dày vò từ những sai lầm mình gây ra.

Theo Herworld

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm