9 sai lầm chủ nhà vô tình mắc phải khi thiết kế khiến không gian "mất điểm"

Chỉ cần thay đổi 9 điều khi thiết kế nhà dưới đây đảm bảo không gian sống của bạn sẽ hoàn hảo hơn.

Một ngôi nhà mơ ước không phải là ngôi nhà quá to hay phải sang trọng, xa hoa. Nó chỉ đơn giản là nơi ở khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Để đạt được điều đó, các yếu tố bên trong như là đồ nội thất, trang trí là rất quan trọng.

Trang Bright Side đã tổng hợp lại những lỗi trang trí và thiết kế có thể biến giấc mơ sở hữu ngôi nhà mơ ước của bạn bị tiêu tan. Hãy tham khảo những lỗi đừng nên mắc phải dưới đây để biến ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo.

1. Tránh tạo cảm giác vắng vẻ, tăm tối cho phòng khách

Phòng khách là không gian gặp gỡ, sum họp của gia đình và bạn bè. Đây thường là một trong những căn phòng mà bạn dành nhiều thời gian nhất khi giao tiếp với những người khác. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng. Đối với căn phòng này hãy cố gắng tăng cường ánh sáng tự nhiên.

Để làm điều này, bạn có thể loại bỏ các bức tường không cần thiết. Có thể tạo không gian mở với phòng bếp hay bàn ăn. Bạn cũng có thể sơn đồ nội thất và tường màu trắng để tăng thêm màu sắc sáng cho không gian và tạo cảm giác rộng mở.

9 sai lầm chủ nhà vô tình mắc phải khi thiết kế khiến không gian "xuống điểm" không phanh - Ảnh 2.

2. Không sử dụng các loại kệ có thiết kế lạc hậu

Những người thích đọc sách thường xuyên gặp vấn đề với không gian ở nhà. Các loại sách, giá sách và tủ sách có thể chiếm rất nhiều chỗ. Đôi khi chúng ta còn thuyết phục bản thân rằng một không gian sẽ đẹp hơn nếu có sự trang trí của những cuốn sách, nhưng thực sự không phải vậy.

Nếu bạn sử dụng gỗ tối màu cho các kệ và đặt quá nhiều sách vào nhà chỉ khiến nó giống như một chiếc tủ đựng quần áo cũ.

Lấy mẹo từ phương pháp dọn nhà của Marie Kondo, bạn có thể giảm bớt bộ sưu tập sách của mình một chút và sắp xếp chúng theo mức độ ưu tiên.

Chọn những cuốn đã để lại ấn tượng trong cuộc đời bạn và bạn có thể đọc hàng nghìn lần và giữ chúng. Sau đó, những cuốn sách bạn đã mua nhưng chưa đọc và cuối cùng là những cuốn sách không muốn giữ nữa hãy bỏ đi hoặc làm biếu tặng. Thay đổi chiếc giá sách cũ kỹ của bạn bằng cách sơn màu sắc nhẹ nhàng hoặc rực rỡ lên.

9 sai lầm chủ nhà vô tình mắc phải khi thiết kế khiến không gian "xuống điểm" không phanh - Ảnh 3.

3. Không nên sơn tường màu tối hoặc quá rực rỡ

Trước khi quyết định sử dụng màu gì để sơn tường, chẳng hạn như những bức tường trong phòng khách hãy tự hỏi bản thân: Bạn thực sự thích màu đó nhưng nó có thực sự tuyệt vời nếu sơn lên tất cả các bức tường trong phòng khách không?

Việc sơn tất cả các bức tường bằng một màu khiến cả căn phòng trông có phần ngột ngạt vì các góc cạnh có xu hướng biến mất. Thêm vào đó, bạn sẽ phải bảo dưỡng liên tục nếu các vết nứt xuất hiện hoặc nếu lớp sơn bị bong ra.

Thay vào đó, bạn hãy chọn những tông màu trung tính. Những thứ này sẽ giúp ánh sáng phản chiếu vào nội thất và chịu được thử thách của thời gian.

9 sai lầm chủ nhà vô tình mắc phải khi thiết kế khiến không gian "xuống điểm" không phanh - Ảnh 4.

4. Bỏ những chiếc rèm cũ và ngắn

Nếu bạn muốn mang lại cảm giác hiện đại cho ngôi nhà của mình, hãy chọn rèm cửa dài. Chọn những chiếc rèm dài (thậm chí có rãnh) thay vì những chiếc rèm ngắn thường thấy trong phòng ngủ của trẻ em. Bạn có thể chọn những tông màu trung tính cho phép ánh sáng xuyên qua để làm bừng sáng căn phòng.

9 sai lầm chủ nhà vô tình mắc phải khi thiết kế khiến không gian "xuống điểm" không phanh - Ảnh 5.

5. Ánh sáng từ bóng đèn điện quá ít

Hãy quên đi những loại bóng đèn treo trên cao và sử dụng một nguồn ánh sáng chiếu ở cả không gian. Cố gắng tăng các nguồn ánh sáng lên, bằng cách sử dụng đèn sàn, đèn bàn. Mục đích là tạo thêm điểm nhấn đặc biệt hoặc làm nổi bật một khu vực cụ thể của căn phòng nơi bạn muốn thu hút sự chú ý của mọi người.

9 sai lầm chủ nhà vô tình mắc phải khi thiết kế khiến không gian "xuống điểm" không phanh - Ảnh 6.

6. Không có yếu tố tự nhiên

Việc trồng cây ở nhà đã trở thành một xu hướng và sự thật là chúng ta nên biết ơn vì sự xuất hiện của chúng trong nhà. Chúng không chỉ giúp làm sạch không khí mà còn mang đến một điểm nhấn xanh siêu thời thượng, khiến bất kỳ góc nào cũng trở nên tuyệt vời. Một ngôi nhà tươi mát và hiện đại nên sử dụng các chậu cây bên trong.

9 sai lầm chủ nhà vô tình mắc phải khi thiết kế khiến không gian "xuống điểm" không phanh - Ảnh 7.

7. Đừng để sự không hoàn hảo làm mất điểm

Vết bẩn trên tường, vết nứt, dây điện lỏng lẻo, ổ cắm bị hỏng hoặc tường nứt không chỉ nguy hiểm mà về mặt cấu trúc chúng còn làm cho ngôi nhà giống như một công trường xây dựng.

Nếu bạn nghĩ rằng ngôi nhà của mình đã trở nên lỗi thời hoặc không có tính thẩm mỹ hãy xem xét việc cải tạo trong phạm vi ngân sách. Nếu hạn chế về kinh phí, bạn có thể dành thời gian để tự mình khắc phục.

9 sai lầm chủ nhà vô tình mắc phải khi thiết kế khiến không gian "xuống điểm" không phanh - Ảnh 8.

8. Thảm không cân xứng

Hãy nói lời tạm biệt với tấm thảm dính trên sàn nhà hoặc tấm thảm cũ, bẩn. Thảm phải luôn được thiết kế theo bố cục của khu vực bạn muốn đặt chúng.

9 sai lầm chủ nhà vô tình mắc phải khi thiết kế khiến không gian "xuống điểm" không phanh - Ảnh 9.

9. Có quá nhiều yếu tố trang trí

Ngay cả khi bạn không muốn ngôi nhà hoàn toàn tối giản, vẫn nên loại bỏ các yếu tố trang trí thừa, không mang ý nghĩa tích cực nào. Nói một cách đơn giản, hãy theo đuổi một thiết kế thể hiện tốt ý nghĩa: "Đây là tôi và đây là nhà của tôi". Nếu bạn đang muốn ngôi nhà của mình trở nên hợp thời trang, hãy luôn nhớ tiết chế yếu tố trang trí.

9 sai lầm chủ nhà vô tình mắc phải khi thiết kế khiến không gian "xuống điểm" không phanh - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm