9 cách tạo điểm nhấn bên trong phòng khách bằng thiết kế lò sưởi giả

Thảo Nguyễn,
Chia sẻ

Thiết kế lò sưởi giả có thể tạo điểm nhấn và đem đến sức hút cho căn phòng khách gia đình nhiều hơn những gì mà bạn nghĩ.

Đa phần các thiết kế lò sưởi bên trong phòng khách tại gia đình Việt chịu ảnh hưởng từ châu Âu. Trên thực tế, do không có nhu cầu sử dụng thực sự nên đa phần lò sưởi phòng khách đều là giả.

Ngày nay, người ta sử dụng thiết kế lò sưởi giả bên trong phòng khách để tạo điểm nhấn. Đồng thời, sự có mặt của lò sưởi cũng làm cho bầu không khí tại phòng khách trở nên ấm cúng hơn. 

Nếu bạn cũng muốn sử dụng lò sưởi để tạo thành điểm nhấn ấn tượng bên trong phòng khách thì nhất định không thể bỏ lỡ những gợi ý dưới đây.

1. Thiết kế lò sưởi khiến mọi vị khách của bạn chẳng thể làm ngơ nhờ việc sử dụng màu sơn nổi bật. Tùy theo sở thích cá nhân hay gia đình mà bạn nên chọn một màu sơn thật thích hợp để tô điểm cho góc đặt lò sưởi bên trong phòng khách.

9 cách tạo điểm nhấn bên trong phòng khách bằng thiết kế lò sưởi - Ảnh 1.

2. Có nhiều thiết kế lò sưởi đa dạng để bạn có thể lựa chọn cho căn phòng khách của gia đình. Ở đây, lò sưởi với thiết kế ống khói giả được dùng làm trung tâm của bức tường, chia bức tường thành 2 phần theo 2 mục đích sử dụng khác biệt.

9 cách tạo điểm nhấn bên trong phòng khách bằng thiết kế lò sưởi - Ảnh 2.

3. Bạn có thể nâng tầm đẳng cấp cho căn phòng khách gia đình với lối thiết kế mang đậm phong cách quý tộc châu Âu. Lò sưởi được thiết kế tinh tế đến từng chi tiết, kết hợp cùng gương trang trí và tranh nghệ thuật khung vàng khiến căn phòng trông đậm chất nghệ thuật.

9 cách tạo điểm nhấn bên trong phòng khách bằng thiết kế lò sưởi - Ảnh 3.

4. Đừng nghĩ rằng thiết kế lò sưởi chỉ phù hợp với những không gian phòng khách mang phong cách cổ điển. Trên thực tế thì bạn có thể sử dụng ý tưởng thiết kế lò sưởi với mọi phong cách phòng khách, bất kể là truyền thống hay hiện đại.

9 cách tạo điểm nhấn bên trong phòng khách bằng thiết kế lò sưởi - Ảnh 4.

5. Bạn có thể thiết kế lò sưởi bằng chất liệu gì? Câu trả lời là rất đa dạng. Với mọi chất liệu như gỗ, gạch hay đá, bạn đều có thể tạo ra được một mẫu lò sưởi thích hợp cho phòng khách gia đình.

9 cách tạo điểm nhấn bên trong phòng khách bằng thiết kế lò sưởi - Ảnh 5.

6. Cách đơn giản nhất để làm cho lò sưởi của bạn trông nổi bật hơn chính là sơn màu viền bao bên ngoài lò sưởi như cách làm này.

9 cách tạo điểm nhấn bên trong phòng khách bằng thiết kế lò sưởi - Ảnh 6.

7. Khu vực xung quanh lò sưởi cũng là nơi lý tưởng để bạn áp dụng nhiều ý tưởng trang trí đa dạng. Có thể kể đến một vài ý tưởng như trưng bày tranh ảnh, nến thơm, đồ trang trí và cả những chậu cây xanh.

9 cách tạo điểm nhấn bên trong phòng khách bằng thiết kế lò sưởi - Ảnh 7.

8. Khi bạn quyết định treo tranh nghệ thuật phía trên lò sưởi thì tốt nhất là nên sử dụng sơn màu đồng bộ cho cả tường và lò sưởi. Điều này đảm bảo khu vực lò sưởi trông thật ấn tượng với bức tranh treo tường.

9 cách tạo điểm nhấn bên trong phòng khách bằng thiết kế lò sưởi - Ảnh 8.

9. Dù chỉ là thiết kế lò sưởi giả nhưng việc bạn xếp đầy bên trong bằng những khúc gỗ vẫn sẽ mang đến cảm giác vô cùng ấm áp, dễ chịu cho căn phòng khách của gia đình.

9 cách tạo điểm nhấn bên trong phòng khách bằng thiết kế lò sưởi - Ảnh 9.

9 cách tạo điểm nhấn bên trong phòng khách bằng thiết kế lò sưởi giả - Ảnh 10.

Chia sẻ