8x Sài Gòn mạnh tay đập luôn 1 phòng ngủ để có căn hộ xinh như homestay, cải tạo hết 400 triệu chỉ để ở dịp cuối tuần

Hồng Nhung ,
Chia sẻ

Căn hộ sử dụng gam màu xanh dương là chủ đạo do sở thích của gia chủ. Toàn bộ không gian sinh hoạt chung rất thoáng đãng nhờ quyết định "táo bạo" đập 1 phòng ngủ.

Cải tạo nhà đang trở thành 1 xu hướng của nhiều gia đình. Bởi lẽ, việc biến tấu hợp lý không chỉ giúp không gian cũ trở nên mới mẻ hơn mà còn đáp ứng được công năng và sở thích của gia chủ.

Thế Hiển (sinh năm 1983, Sài Gòn) cũng vậy, anh chàng cho biết việc cải tạo lại căn hộ mang tới sự thích thú và tổ ấm trú chân mới cho cả gia đình. Để tìm được thiết kế phù hợp, Hiển đã phải tìm ý tưởng cả mùa lockdown, đến khi phác thảo được ý tưởng và chỉnh sửa thì phải đến giữa tháng 10/2021 mới có bản 3D hoàn chỉnh. Quá trình thi công sau đó được hoàn thành vào tháng 1/2022, mất khoảng 5 tháng sau thì gia đình Hiển mới nhận được nhà.

8x Sài Gòn mạnh tay đập luôn 1 phòng ngủ để có căn hộ xinh như homestay, cải tạo hết 400 triệu chỉ để ở dịp cuối tuần - Ảnh 3.

Phòng khách của căn hộ với thiết kế tối ưu, giản lược nhiều món đồ nội thất nên trông rất rộng và thoáng.

Màu xanh dương là tone màu chủ đạo nên xuất hiện rất nhiều trong màu sơn tường, cửa và cả nội thất.

8x Sài Gòn mạnh tay đập luôn 1 phòng ngủ để có căn hộ xinh như homestay, cải tạo hết 400 triệu chỉ để ở dịp cuối tuần - Ảnh 5.

Phòng khách thiết kế mở với không gian bếp và bàn ăn.

Không gian nhà lúc mới mua gồm 2 phòng ngủ, khá nhỏ và thiếu sáng. Gia đình Hiển sau khi bàn tính đã quyết định cải tạo lại ngôi nhà, mạnh tay đập luôn 1 phòng ngủ nhằm tăng diện tích phòng sinh hoạt chung cho rộng rãi hơn.

"Thật ra quyết định này đến từ việc gia đình mình vốn đang ở 1 căn hộ tại quận 4, do tính chất công việc nên có nhiều mối quan hệ, đối tác, bạn bè hay đến nhà giao lưu. Nhưng không gian nhà chính không quá rộng vì nhiều đồ đạc, khách tới nhà chơi lại phải dọn dẹp lại đồ, hơi bất tiện. Hơn nữa, gia đình mình cũng cần sự riêng tư, vậy nên mình quyết định mua thêm 1 căn nhà mới, sau đó cải tạo lại, dành không gian cho công việc cũng như có thêm 1 nơi nghỉ dưỡng", Hiển chia sẻ.

8x Sài Gòn mạnh tay đập luôn 1 phòng ngủ để có căn hộ xinh như homestay, cải tạo hết 400 triệu chỉ để ở dịp cuối tuần - Ảnh 6.

Không gian bếp là nơi tốn thời gian thiết kế và chỉnh sửa nhất.

Đây cũng là điểm nhấn trong căn hộ và được chăm chút nhiều.

8x Sài Gòn mạnh tay đập luôn 1 phòng ngủ để có căn hộ xinh như homestay, cải tạo hết 400 triệu chỉ để ở dịp cuối tuần - Ảnh 8.

Ban đầu, bên thi công chọn ốp gạch cho gian bếp, nhưng vì không ưng ý nên Hiển đã đổi lại thành ốp gỗ.

Không gian phòng bếp.

8x Sài Gòn mạnh tay đập luôn 1 phòng ngủ để có căn hộ xinh như homestay, cải tạo hết 400 triệu chỉ để ở dịp cuối tuần - Ảnh 10.

Mặt bếp dùng tấm WPB phủ laminate.

Phong cách căn hộ vì thế được thiết kế như một studio để "tạm trú" vài ngày, kiểu như đi du lịch. Căn hộ có tên gọi là "Second Home" vì gia đình Hiển chủ yếu chỉ đến vào những ngày cuối tuần hoặc có dịp thì bạn bè, đối tác ghé thăm mà không cần chuẩn bị nhiều.

Vì mê du lịch và khách sạn, mê biển lại yêu cả bầu trời, nên ngôi nhà đã được thiết kế với gam màu xanh dương theo đúng sở thích của gia chủ. Tổng chi phí cải tạo mất khoảng 400 triệu, xây dựng và cải tạo trần tường hơn 100 triệu, số tiền còn lại tập trung vào chất lượng của nội thất.

Toàn bộ nội thất gỗ đều được làm bằng chất liệu gỗ MDF chống ẩm, sử dụng bản lề giảm chấn của Hafale nên giá thành sẽ hơi cao một chút, nhưng bù lại chất lượng sống của gia đình thì không có chỗ nào để chê.

8x Sài Gòn mạnh tay đập luôn 1 phòng ngủ để có căn hộ xinh như homestay, cải tạo hết 400 triệu chỉ để ở dịp cuối tuần - Ảnh 11.

Phòng ngủ nhỏ và ấm cúng với gam màu chủ đạo xanh dương.

Tone màu này tạo cảm giác mát mẻ và dễ chịu.

8x Sài Gòn mạnh tay đập luôn 1 phòng ngủ để có căn hộ xinh như homestay, cải tạo hết 400 triệu chỉ để ở dịp cuối tuần - Ảnh 13.

Sự kết hợp giữa màu trắng và xanh dương rất nhẹ nhàng và thanh lịch.

Các cửa trong nhà được thiết kế hình vòm mềm mại.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ