80 người kết hàng rào sống cứu gia đình gặp nạn trên biển

ĐỖ QUYÊN, Theo Người Lao Động

80 người đi biển đã kết thành một hàng rào chắn sóng ở bờ biển TP Panama Beach, bang Florida - Mỹ để cứu một gia đình bị thủy triều lớn kéo ra xa.

Đài BBC ngày 11-7 đã đăng tải thông tin về sự việc thể hiện tình người thực sự đáng ghi nhận này trong vụ việc xảy ra hồi cuối tuần trước.

Theo đó, gia đình chị Roberta Ursey đang ở trên bãi biển hôm 8-7 thì bất chợt bị sóng mạnh tấn công, mấy cậu con trai của chị kêu cứu thảm thiết.

Rất may, một cặp vợ chồng đi biển (trong đó chỉ có danh tính người vợ được tiết lộ là Jessica Simmons, đã tới cứu và khích lệ mọi người nắm tay nhau để tiếp cận tới những người gặp nạn.

Mẹ của chị Ursey - nằm trong số những người bị mắc kẹt trong dòng nước nguy hiểm, đã bị đau tim và đang được chữa trị trong bệnh viện.

80 người kết hàng rào sống cứu gia đình gặp nạn trên biển - Ảnh 1.

Hàng rào sống cứu người gặp nạn trên biển. Ảnh: Facebook một nhân chứng có tên Rosalind Beckton

Người vợ nhà Simmons – đến từ bang Alabama, chia sẻ chị lớn lên gắn liền với bể bơi và sông hồ nên có những kỹ năng cần thiết dưới nước từ khi mới biết bò. Theo đăng tải của chị trên Facebook, khi sự việc nói trên xảy ra, trời mưa rất lớn.

"Tôi có thể nhịn thở dưới nước và có thể bơi một vòng quanh hồ bơi chuẩn Olympic mà không cần nghỉ! Tôi biết rằng tôi có thể cứu được các nạn nhân với sự giúp đỡ của một hàng rào sống"- chị Jessica Simmons cho hay.

Và cùng với chồng và sự giúp đỡ của hàng rào người, chị Simmons đã đưa được nạn nhân tới nơi an toàn.

"Chứng kiến những người từ những chủng tộc và giới tính khác nhau, cùng hành động để giúp đỡ những nạn nhân hoàn toàn xa lạ là một điều tuyệt vời! Mọi người thậm chí còn không hề biết nhau mà lại có thể cầm tay nhau thành một hàng trong đi xuống dòng nước để cố gắng cứu các nạn nhân "- chị Simmons tiếp.

Chị Rosalind Beckton, 38 tuổi, một du khách thường xuyên của bãi biển nói trên, đã có mặt và chứng kiến sự việc cùng một cậu con trai 12 tuổi.Chị nói với đài BBC rằng chị đã hô hấp nhân tạo cho một nạn nhân có vẻ bị đau tim sau khi được cứu lên bờ.

"Tôi đã được thấy cảnh tượng rất nhiều những con người dũng cảm đã mạo hiểm mạng sống của mình để kết thành một hàng rào sống. Điều đó thật tuyệt vời và ấm lòng biết bao" - người phụ nữ này trải lòng. Chị cho biết thêm điều lạ lùng lúc xảy ra sự việc là không thấy có bất cứ nhân viên cứu hộ bãi biển nào làm việc.

Trong khi đó, chị Ursey – cũng được cứu khỏi dòng nước dữ cùng gia đình, nói với báo News Herald: "Tôi rất biết ơn…Những còn người đó là thiên thần mà Chúa đưa tới đúng nơi và đúng lúc".

"Tôi nợ họ cuộc đời của mình và của cả gia đình mình. Không có họ, chúng tôi không còn ở đây".

Chia sẻ
Đọc thêm