8 vật dụng trong cuộc sống xứng với câu "tiền nào của nấy" và bạn nên chọn mua loại tốt để không phải thất vọng

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tiết kiệm là tốt nhưng có một số đồ dùng bạn cần phải mạnh tay trong việc mua sắm.

Thật tốt khi một người biết từng đồng trong ngân sách của họ được chi tiêu vào việc gì, khi họ không mua sắm bốc đồng và khi họ không mắc nợ.

Những nguyên tắc hướng dẫn ngân sách cá nhân hợp lý này giúp không chỉ tiết kiệm mà còn chi tiêu đúng mục đích. Tuy nhiên, sự keo kiệt quá mức cũng chưa bao giờ mang tới được điều gì tốt đẹp. Mong muốn tiết kiệm tiền cho những thứ không nên tiết kiệm đôi khi dẫn đến phải trả nhiều chi phí hơn.

Có một số thứ đáng để bạn phải trả nhiều tiền hơn để không phải hối tiếc khi cố gắng tiết kiệm tiền cho chúng sau này.

1. Nước rửa tay

8 vật dụng trong cuộc sống xứng với câu "tiền nào của nấy" và bạn nên chọn mua loại tốt để không phải thất vọng  - Ảnh 2.

Ý kiến cho rằng nước rửa tay giống nhau là sai. Tùy thuộc vào hoạt chất được sử dụng, nước rửa tay được chia thành 2 loại: có cồn và không chứa cồn. Nước rửa tay không chứa cồn có thể có mùi thơm và không làm khô tay của bạn, nhưng mua chúng sẽ rất lãng phí vì không mang lại hiệu quả như mong muốn .

Các chuyên gia khuyên bạn nên khử trùng tay bằng dung dịch nước rửa tay chứa cồn không dưới 60%. Sản phẩm này có thể đắt hơn một chút nhưng nó chống lại vi rút và vi khuẩn hiệu quả hơn nhiều.

2. Khử mùi

8 vật dụng trong cuộc sống xứng với câu "tiền nào của nấy" và bạn nên chọn mua loại tốt để không phải thất vọng  - Ảnh 3.

Các chất khử mùi tự nhiên chỉ có các thành phần tự nhiên khá phổ biến hiện nay. Giá của chúng thường cao hơn một chút so với giá của các chất hóa học. Hãy lựa chọn những sản phẩm sử dụng thành phần tự nhiên, đặc biệt là khi nó thường xuyên tiếp xúc với cơ thể của bạn.

3. Bàn chải đánh răng

8 vật dụng trong cuộc sống xứng với câu "tiền nào của nấy" và bạn nên chọn mua loại tốt để không phải thất vọng  - Ảnh 4.

Trung bình, một chiếc bàn chải điện đắt gấp 10, thậm chí 20 lần so với bàn chải thông thường. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn rất đáng để bạn bỏ tiền ra mua. Nó loại bỏ mảng bám hiệu quả hơn nhiều và làm giảm đáng kể các bệnh về nướu.

Đánh răng thông thường có thể gây ra sâu răng vì nó không làm sạch mảng bám đủ tốt. Thay vì đến gặp nha sĩ, ngân sách của bạn sẽ đắt hơn nhiều so với việc mua một sản phẩm vệ sinh công nghệ cao.

4. Dao

8 vật dụng trong cuộc sống xứng với câu "tiền nào của nấy" và bạn nên chọn mua loại tốt để không phải thất vọng  - Ảnh 5.

Trong hầu hết các trường hợp, dao rẻ tiền luôn sắc bén trong thời gian ngắn hơn và cầm không vừa tay. Các loại dao hàng đầu có giá thành cao hơn nhiều thì lại khác. Nhờ làm bằng thép chất lượng cao, con dao chất lượng cao vẫn sắc bén trong nhiều năm, trong khi cấu trúc của cán dao không làm bạn bị mỏi tay. Mua một con dao chất lượng cao là một khoản đầu tư khôn ngoan sẽ mang lại hiệu quả lớn.

5. Bàn là

8 vật dụng trong cuộc sống xứng với câu "tiền nào của nấy" và bạn nên chọn mua loại tốt để không phải thất vọng  - Ảnh 6.

Bàn là giá rẻ thường nhẹ nên rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, chính tính năng này lại là nhược điểm của chúng do lực ép yếu, chúng không thể luôn làm phẳng các nếp nhăn trên vải và trên thực tế, chúng vô dụng. Ngoài ra, bàn là giá rẻ thường có đế kém chất lượng, khiến bàn là bị hỏng ngay sau khi đưa vào sử dụng.

Tốt hơn hết bạn nên chi tiền cho một chiếc bàn là tốt hoặc sản phẩm sử dụng công nghệ cao hơn sẽ tạo ra lượng hơi nước lớn, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và sức lực cho việc ủi quần áo.

6. Máy uốn tóc

8 vật dụng trong cuộc sống xứng với câu "tiền nào của nấy" và bạn nên chọn mua loại tốt để không phải thất vọng  - Ảnh 7.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy uốn tóc khác nhau. Những loại có giá cả phải chăng nhất là những loại có mạ crom nhưng đồng thời lại gây hại nhiều nhất. Chrome có xu hướng quá nóng, đó là lý do tại sao nó thường làm cháy tóc. Các mẫu Teflon cũng có mức giá hấp dẫn nhưng thực chất lại làm khô tóc, khiến tóc trở nên xỉn màu, thiếu sức sống.

Một số lớp mạ an toàn nhất cho máy uốn tóc nên được làm bằng gốm và tourmaline. Giá mua thì khá cao, nhưng chúng không làm hỏng tóc.

7. Sơn móng tay

8 vật dụng trong cuộc sống xứng với câu "tiền nào của nấy" và bạn nên chọn mua loại tốt để không phải thất vọng  - Ảnh 8.

Một trong những điểm khác biệt giữa sơn móng tay rẻ và đắt tiền là loại cọ có chất lượng tốt. Nếu nó tốt, sơn sẽ được phủ đều và giữ được lâu hơn.

Hơn nữa, các thương hiệu đáng tin cậy, theo quy luật, không bỏ qua nghiên cứu và sử dụng các vật liệu an toàn trong thành phần của chúng, đó là lý do tại sao sơn móng tay của họ có thể đắt hơn. Để giảm chi phí, các nhà sản xuất khác sử dụng các thành phần độc hại như formaldehyde, dibutyl phthalate và toluene và những thành phần này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

8. Hộp đựng thức ăn

8 vật dụng trong cuộc sống xứng với câu "tiền nào của nấy" và bạn nên chọn mua loại tốt để không phải thất vọng  - Ảnh 9.

Hầu hết các sản phẩm nhựa giải phóng các chất hóa học giống như estrogen gây rối loạn hệ thống nội tiết. Sử dụng những vật dụng có chất này còn có thể dẫn đến béo phì và gây suy giảm chức năng sinh sản.

Hộp nhựa an toàn nhất là loại không chứa BPA. Nhưng không phải lúc nào chúng cũng vô hại. Tốt hơn là nên mua hộp đựng bằng thủy tinh, silicone, gốm hoặc thép không gỉ. Tất nhiên, chúng sẽ đắt hơn nhưng độ an toàn và độ bền của chúng sẽ khiến việc đầu tư hợp lý và khôn ngoan.

Theo brightside

https://afamily.vn/8-vat-dung-trong-cuoc-song-xung-voi-cau-tien-nao-cua-nay-va-ban-nen-chon-mua-loai-tot-de-khong-phai-that-vong-20220309172208073.chn
Chia sẻ
Đọc thêm