8 lý do khiến bạn mệt mỏi với chuyện "yêu"

Clover - Everyhealth,

Nếu bạn đang mệt mỏi vì cuộc sống tình dục của mình thì hãy tìm ngay nguyên nhân và phương pháp giải quyết. Các bạn hãy xem mình có rơi vào trường hợp nào không nhé!

Những vấn đề của mối quan hệ

Một trong những lí do hàng đầu khiến bạn mệt mỏi về tình dục là bạn không muốn đối mặt với những vấn đề trong mối quan hệ của mình. Rất dễ dàng khi bạn ngồi xuống, nói rằng mình đang mệt mỏi và cùng thảo luận các vấn đề với chồng của mình. Sự tức giận là một trong những cảm xúc khiến quan hệ tình dục của bạn mệt mỏi. Nếu bạn không thể tự điều chỉnh cảm xúc của mình, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa và xây dựng lại đời sống tình dục của mình.

Xem quá nhiều TV

Bạn sẽ thất bại trong cuộc sống tình dục nếu xem TV quá nhiều trước khi đi ngủ. Và khi bạn biết được điều đó thì chồng bạn đã chìm sâu vào giấc ngủ. Bác sĩ khuyên bạn nên tắt TV sớm, thay vào đó là khoảng thời gian gần gũi của hai vợ chồng bạn. Không nên có TV trong phòng ngủ - nơi chỉ dành cho ngủ và gần gũi.
 

Mất cân bằng hormone

Khi hormone của bạn có vấn đề thì đời sống tình dục của bạn dễ đẫn đến bế tắc. Ham muốn được kiểm soát trong phần lớn testosterone. Đàn ông có thể nói chuyện với một bác sĩ tiết niệu và phụ nữ có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ phụ khoa khi lo ngại về lượng hormone của mình làm cản trở quan hệ tình dục. Một phương pháp đơn giản sẽ đưa bạn đi đúng hướng để có một cuộc sống tình dục tốt hơn.

Trầm cảm

Nếu bạn đang quá mệt mỏi vì tình dục cũng như tất cả các thứ, nguyên nhân có thể do bạn đang chán nản, mất ngủ hoặc thiếu ngủ. Bước đầu tiên để có một cuộc sống tình dục tốt hơn là điều trị chứng trầm cảm. Hãy nói chuyên với một bác sĩ chuyên khoa để làm thế nào có thể cải thiện được tâm trạng và lấy lại tinh thần cho cuộc sống của bạn. Trầm cảm thường được điều trị bằng thuốc nhưng bạn cũng có thể tự mình cảm thiện tâm trạng bằng cách thay đổi trong chế độ ăn uống, tập thể dục và thói quen ngủ.

Chán nản

Mệt mỏi vì quan hệ tình dục có thể là kết quả của sự nhàm chán. Một cách để xây dựng lại năng lượng tình dục và làm sống lại đời sống tình dục của bạn là thể hiện đam mê của mình với chồng. Nếu bạn có thể chia sẻ về một sở thích nào đó hay cuốn sách bạn đang đọc, điều đó sẽ tạo cho bạn một cơ hội để có cuộc sống tình dục tốt hơn.
 

Tập thể dục quá nhiều

Tập thể dục có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn bằng cách luôn giữ được tâm trạng để tận hưởng chuyện ấy với người yêu của bạn, nhưng nếu tập quá tải sẽ biến điều đó thành vô nghĩa. Mọi người nên dành 30 phút 3-4 ngày trong tuần để tập thể dục và có thể đối với mỗi người thì thời gian sẽ khác nhau. Hãy tự mình điều chỉnh hoặc nói chuyện với huấn luyện viên của mình mỗi khi cần nghỉ ngơi để có cuộc sống tình dục tốt hơn.
 
Mất ngủ

Có một liên kết giữa thiếu ngủ và quan hệ tình dục. Một nghiên cứu trên 827 đàn ông cho thấy những người thường xuyên ngáy có cuộc sống tình dục không được thỏa mãn mặc dù chức năng tình dục của họ không suy giảm. giải quyết giúp bạn ngủ tốt se dẫn đến cuộc sống tình dục tốt hơn.

Hội chứng mệt mỏi mãn tính

Nếu bạn đã mệt mỏi trong nhiều tháng mà giấc ngủ không thể làm thay đổi điều đó thì bạn có thể mắc chứng mệt mỏi mãn tính. Tình trạng này thường tồi tệ vào cuối ngày và có thể làm giảm một nửa khả năng tình trạng của bạn và dẫn đến mệt mỏi trong quan hệ tình dục. Bạn hãy đi khám bác sĩ để có cách điều trị phù hợp và hãy nhớ quan hệ tình dục có thể rất linh hoạt. Hãy cố gắng thân mật vào khoảng thời gian nào mà bạn thấy tốt nhất trong ngày, ngay cả khi đó là buổi sáng
Chia sẻ
Đọc thêm