8 kiểu vườn nhỏ xinh ấn tượng của 8 nước trên thế giới, số 3 đem lại điều bất ngờ đặc biệt

Những hộ gia đình này đã tận dụng hiệu quả cây xanh, nước và ánh sáng tinh tế trong không gian sống khiêm tốn để tạo nên khu vườn nhỏ xanh mát, trong lành ngay trong thành phố đông đúc.

Thanh bình, yên tĩnh và riêng tư là những điều khó có thể tìm thấy ở thành phố đô thị nhộn nhịp, hối hả. Và kể cả căn hộ của bạn có được thiết kế tốt đến đâu thì cũng không thể giải quyết được tất cả những nhu cầu ấy. Song bạn có biết, chỉ với những chậu hoa treo xung quanh nhà, những tán cây xanh dịu dàng bao bọc… lại tạo ra khoảnh khắc trong veo này ở những thành phố lớn nhất thế giới? Một số ngôi nhà nhỏ với cách bài trí khu vườn nhỏ xanh mát ngay trung tâm thành phố dưới đây có thể tạo cảm hứng cho bạn:

1. East Village ở New York

8 kiểu vườn nhỏ xinh ấn tượng của 8 nước trên thế giới, số 3 đem lại điều bất ngờ đặc biệt - Ảnh 1.

Bước vào đây, bạn sẽ nhanh chóng được chiêm ngưỡng một khu vườn trên tầng thượng hoàn chỉnh với hoa tử đằng và những loài xương rồng xinh xắn chen nhau sinh sôi, nảy nở. Chúng cũng đem lại cả sự riêng tư và tầm nhìn rộng ra thành phố. Gỗ lát, băng ghế tạo cảm giác yên ả như thôn quê hơn là thành phố ồn ã.

2. Sân hiên xanh tươi ở São Paulo

8 kiểu vườn nhỏ xinh ấn tượng của 8 nước trên thế giới, số 3 đem lại điều bất ngờ đặc biệt - Ảnh 2.

2 kiến trúc sư Simone Carneiro và Alexandre Skaff đã cải tạo một căn hộ chật chội với một sân hiên nhỏ. Thực vật, dây leo, và giàn che phủ bây giờ tạo thành một rào cản chống lại tiếng ồn và ô nhiễm khét tiếng của thành phố này.

3. Khu bảo tồn hoa lơ lửng ở Sài Gòn

8 kiểu vườn nhỏ xinh ấn tượng của 8 nước trên thế giới, số 3 đem lại điều bất ngờ đặc biệt - Ảnh 3.

Tại Sài Gòn, ban công hướng ra sân rất phổ biến, cư dân bên ngoài cứ đi lại trong khi bên trong ban công lại vô cùng riêng tư. Ở đây, những chậu hoa trên lan can và cây to bên dưới vươn lên đem đến sự yên bình cho không gian nhà ở chật hẹp.

4. Cây xanh bao quanh hồ bơi ở Tel Aviv

8 kiểu vườn nhỏ xinh ấn tượng của 8 nước trên thế giới, số 3 đem lại điều bất ngờ đặc biệt - Ảnh 4.

Tại Tel Aviv, một hồ bơi nhỏ và khu vườn được bài trí vô cùng yên ả. Những bức tường trắng phản chiếu những tia nắng mạnh mẽ trong khi cây cối và cây xanh tạo bóng râm trong lành.

5. Không gian bổ sung ngoài trời ở New York

8 kiểu vườn nhỏ xinh ấn tượng của 8 nước trên thế giới, số 3 đem lại điều bất ngờ đặc biệt - Ảnh 5.

Bức tường dựng với những chậu cây được bài trí chuyên nghiệp trông khu vườn hiện lên hoang sơ, đẹp đến khó cưỡng. Sử dụng gỗ giúp khu vườn càng được đánh giá cao trong việc tạo cảm giác yên ả, riêng tư.

6. Hiên nhà tươi mới ở Barcelona

8 kiểu vườn nhỏ xinh ấn tượng của 8 nước trên thế giới, số 3 đem lại điều bất ngờ đặc biệt - Ảnh 6.

Nằm ở trung tâm khu phố Gothic của thành phố Barcelona, ngôi nhà xoay quanh sân hiên tươi sáng và sảng khoái, đem lại không gian thư giãn, muốn nghỉ ngơi ngay khi nhìn thấy khu vườn.

7. Khoảng sân yên bình ở Seoul

8 kiểu vườn nhỏ xinh ấn tượng của 8 nước trên thế giới, số 3 đem lại điều bất ngờ đặc biệt - Ảnh 7.

Những ngôi nhà kiểu truyền thống ở Seoul sẽ luôn có sân trong nhà. Kiểu nhà gỗ với bê tông hiện đại kết hợp kính ở sân trong làm cho cây cối nơi này thêm phần ấn tượng.

8. Khu vườn đậm chất bản địa ở Mexico

8 kiểu vườn nhỏ xinh ấn tượng của 8 nước trên thế giới, số 3 đem lại điều bất ngờ đặc biệt - Ảnh 8.

Sân thượng của một ngôi nhà bê tông được xây dựng từ năm 1970 ở Mexico City biến thành một ốc đảo đô thị nhờ cây bản địa bao gồm cây chuối, cây cọ, móng vuốt sư tử…

(Nguồn: Dwell)

Chia sẻ
Đọc thêm