8 cách tự làm đồ nội thất trong những ngày giãn cách

Chỉ với những bước đơn giản, cách làm dễ thực hiện, bạn hoàn toàn sở hữu những góc nhà thật xinh xắn và ấn tượng trong những ngày giãn cách.

Một ngôi nhà lý tưởng chính là nơi mà bạn dành nhiều tâm huyết để trang trí và cảm thấy thoải mái, bình yên và ấm áp khi trở về. Trong những ngày giãn cách xã hội, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn những ý tưởng trang trí thú vị để tạo nên vẻ đẹp mới mẻ, ấn tượng cho từng góc nhỏ.

1. Bàn ăn tự tay thiết kế

Một người đàn ông đã quyết định sử dụng gỗ để thiết kế, lắp ghép chiếc bàn ăn dành cho cả gia đình. Mọi người đã nhanh chóng chọn lựa bàn hình tròn mới thiết kế thay vì bàn chữ nhật như cách thông thường.

Chiếc bàn ăn với phần hình tròn gắn phía trên là một trong những giải pháp tiện lợi tạo nên độ cao vừa đủ để đặt những lọ hoa, không làm ảnh hưởng đến khu vực đặt thức ăn ở mặt bàn.

Những cách decor nhà cực chất dành cho việc cải tạo nhà trong những ngày giãn cách - Ảnh 1.

2. Tạo giàn che bằng gỗ

Trong những ngày giãn cách, chắc chắn có một khu vườn rộng chính là may mắn dành cho mọi người. Khu vườn có thêm điểm nhấn với khoảng vui chơi thư giãn thật chill nhờ khéo léo đóng khung giàn gỗ, thêm dây đèn ấm áp. Mọi người hoàn toàn có thể trò chuyện, ngắm cảnh, hóng gió hay hít thở không khí trong lành bên ngoài nhờ bố trí giàn che bằng gỗ.

Những cách decor nhà cực chất dành cho việc cải tạo nhà trong những ngày giãn cách - Ảnh 2.

3. Thiết kế bàn làm việc

Những người yêu thích tự tay đóng đồ nội thất sẽ rất thích thú với ý tưởng đóng chiếc bàn với nhiều mảnh gỗ ghép lại. Chiếc bàn có chân kim loại, vân gỗ và nhiều tông màu khác nhau sẽ giúp bạn sở hữu góc làm việc thật xinh, thật tiện lợi trong những ngày giãn cách.

Những cách decor nhà cực chất dành cho việc cải tạo nhà trong những ngày giãn cách - Ảnh 3.

4. Kệ sách có một không hai

Thay vì tự tay đóng kệ sách theo cách thông thường, bạn hoàn toàn có thể học hỏi kinh nghiệm của người đàn ông này. Sử dụng các thanh gỗ và ghép thành hình dạng yêu thích. Không gian sống trong ngôi nhà sẽ thêm góc đọc sách thật xinh, thật chill trong những ngày nghỉ ở nhà do dịch bệnh.

Những cách decor nhà cực chất dành cho việc cải tạo nhà trong những ngày giãn cách - Ảnh 4.

5. Thay đổi vẻ đẹp lối vào

Lối vào nhà sẽ thật ấn tượng khi trong những ngày giãn cách, bạn có thêm thời gian để cắt bớt một phần gỗ ốp và lát sàn ngẫu hứng. Sự khéo léo của bạn sẽ giúp lối vào nhà trở thành điểm nhấn thêm đẹp mắt.

Những cách decor nhà cực chất dành cho việc cải tạo nhà trong những ngày giãn cách - Ảnh 5.

6. Tái sử dụng cũi

Khi con của bạn đã lớn hơn một chút, chiếc cũi bỏ không vì không sử dụng với chức năng chính. Hãy tận dụng khoảng thời gian nghỉ dịch để tái sử dụng, thiết kế chiếc cũi thành ghế đơn vừa đẹp vừa tiện dụng. Chiếc ghế có thể đặt trong phòng ngủ hoặc ban công để không gian trong nhà thêm sự thoải mái, tiện lợi.

Những cách decor nhà cực chất dành cho việc cải tạo nhà trong những ngày giãn cách - Ảnh 6.

7. Thiết kế ghế băng

Chiếc ghế băng sẽ trở thành góc nhỏ xinh xắn để mọi người có thể tận hưởng cảm giác trong lành, thoải mái ở vườn nhà. Vì thế, bạn có thể tự tay đóng chiếc ghế theo hướng dẫn nếu có sẵn những thanh gỗ. Hãy khéo léo đóng chiếc ghế thật chắc chắn có bàn trà ở giữa để tiện lợi hơn trong việc sử dụng.

Những cách decor nhà cực chất dành cho việc cải tạo nhà trong những ngày giãn cách - Ảnh 7.

8. Bàn ăn

Sử dụng gỗ để đóng một chiếc bàn ăn mới cũng là ý tưởng không hề tệ. Bạn cắt ghép và đóng bàn ăn với chân kim loại. Với kích thước vừa đủ, bạn sẽ có thêm chiếc bàn ăn hay bàn làm việc thật xinh cho mình trong những ngày giãn cách.

Những cách decor nhà cực chất dành cho việc cải tạo nhà trong những ngày giãn cách - Ảnh 8.

Theo Brightside

Chia sẻ
Đọc thêm