8 cách sáng tạo biến ban công nhàm chán thành không gian cực chill trong những ngày giãn cách

Những ngày giãn cách xã hội, chỉ một vài ý tưởng sáng tạo, bạn có thể biến không gian ban công thành góc cực chill, tạo cảm giác thư giãn vui vẻ cho mọi người khi ở nhà.

Một chút biến tấu hay những ý tưởng sáng tạo có thể sẽ khiến không gian ban công dường như bị lãng quên trở thành nơi cực ấn tượng dành cho mọi người trong gia đình. Dù ban công nhỏ đến đâu, chỉ cần bạn tìm kiếm được ý tưởng thích hợp, bạn sẽ nhanh chóng có được một góc thật xinh cho những ngày giãn cách.

1. Sắp xếp gọn gàng

Góc ban công lộn xộn và chứa nhiều đồ đạc sẽ khiến bạn cảm thấy chật chội và thiếu nét tinh tế. Vì thế, bạn hãy dọn dẹp sạch sẽ, tận dụng chiếc bàn nhỏ và hai chiếc ghế đơn. Chỉ vài cách sắp xếp đơn giản, không tốn chi phí nhưng cũng đủ để bạn có góc nhỏ ngoài trời để thưởng trà, hàn huyên tâm sự.

Những cách sáng tạo biến ban công nhàm chán thành không gian cực chill trong những ngày giãn cách - Ảnh 1.

2. Thêm đèn cho lan can

Ban công không cần nhiều ánh sáng, chỉ cần ánh đèn nhẹ nhàng, ấm cúng sẽ giúp mọi người cân bằng tâm trạng, cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng. Vì thế, nếu có sẵn dây đèn Led, bạn có thể mắc dọc lan can. Không gian nhẹ nhàng với chậu hoa, ghế nệm và tách trà nhâm nhi sẽ giúp những ngày giãn cách thêm thoải mái.

Những cách sáng tạo biến ban công nhàm chán thành không gian cực chill trong những ngày giãn cách - Ảnh 2.

3. Chăm sóc những chậu hoa

Góc ban công có thể dễ bị lãng quên khi bạn bận rộn công việc. Vì thế, trong những ngày giãn cách, bạn có thể chăm sóc cây, tỉa lá để giúp góc nhỏ rực rỡ, tươi vui.

Những cách sáng tạo biến ban công nhàm chán thành không gian cực chill trong những ngày giãn cách - Ảnh 3.

4. Góc ăn tối cực chill

Khi các nhà hàng đóng cửa, mọi dịch vụ bị ngưng trệ thì việc tận hưởng bữa tiệc nướng BBQ tại ban công sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho mọi người. Bạn có thể thiết kế bếp nướng, bộ bàn ghế gỗ, thêm ánh đèn lung linh cùng chiếc ô phía trên bàn. Chắc chắn góc ban công mới này sẽ là nơi mọi người đều yêu thích.

Những cách sáng tạo biến ban công nhàm chán thành không gian cực chill trong những ngày giãn cách - Ảnh 4.

5. Thêm cây xanh

Cây xanh là một phần quan trọng mang đến cảm giác thân thiện với môi trường, tạo nét gần gũi và tăng thêm năng lượng tích cực cho mọi người. Vì thế, hãy chăm chút cho từng chậu cây, thêm màu xanh cho ban công chính là cách tạo vẻ đẹp cho góc nhỏ thêm xinh xắn.

Những cách sáng tạo biến ban công nhàm chán thành không gian cực chill trong những ngày giãn cách - Ảnh 5.

6. Thêm điểm nhấn sắc màu

Góc nhỏ ban công có thể thay đổi một chút, đặt thêm vài chiếc gối tựa, thêm vài đồ decor yêu thích. Cách trang trí đơn giản nhưng cũng đủ để giúp bạn yêu hơn góc ban công nhà mình.

Những cách sáng tạo biến ban công nhàm chán thành không gian cực chill trong những ngày giãn cách - Ảnh 6.

7. Thêm rèm cho ban công

Nếu bạn muốn mang lại diện mạo mới mẻ cho ban công, bạn có thể trải thảm, thêm ghế lười và lắp đặt rèm với màu sắc yêu thích, tương đồng với phong cách đang trang trí. Không gian ban công sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ cho bạn cùng mọi người trong gia đình với diện mạo mới mẻ và vô cùng đặc biệt này.

Những cách sáng tạo biến ban công nhàm chán thành không gian cực chill trong những ngày giãn cách - Ảnh 7.

8. Thêm màu xanh cho ban công

Góc ban công đơn điệu và ít khi sử dụng của gia đình có thể thay đổi ngoạn mục nhờ việc trải thảm cỏ nhân tạo màu xanh, thêm ánh đèn và chậu cây. Ghế ngồi là vật dụng không thể thiếu giúp khoảng ban công hoàn thiện đầy ấn tượng.

Những cách sáng tạo biến ban công nhàm chán thành không gian cực chill trong những ngày giãn cách - Ảnh 8.

Theo brightside

Chia sẻ
Đọc thêm