8 cách biến tấu tách trà và bát đĩa đã cũ thành vật trang trí nhà vừa tiết kiệm vừa đẹp

Thiên An, Theo Helino
Chia sẻ

Với những hoa văn cổ điển không trộn lẫn sẽ khiến những đồ vật trang trí tưởng cũ mà mới này hấp dẫn mọi ánh nhìn.

Nhiều người trong chúng ta có một số tách trà và đĩa với những hoa văn cổ điển đã cũ mà không dùng tới nữa. Tuy nhiên, bạn đừng vội vàng mà vứt bỏ nó đi vì đây có thể là một món đồ trang trí mới rất đẹp cho ngôi nhà của bạn đấy. Một số ý tưởng cải tạo và thiết kế lại những đồ vật này thành thứ có thể sử dụng được giúp ngôi nhà của bạn có hơi thở tươi mới. 

8 cách biến tấu tách trà và bát đĩa đã cũ thành vật trang trí nhà vừa tiết kiệm vừa đẹp - Ảnh 1.

1. Làm cho bữa ăn trở nên thú vị và độc đáo hơn nhờ bóng đèn được làm từ các loại tách uống trà. Ý tưởng độc đáo này cũng có thể được sử dụng trong việc bày biện tổ chức đám cưới.

8 cách biến tấu tách trà và bát đĩa đã cũ thành vật trang trí nhà vừa tiết kiệm vừa đẹp - Ảnh 2.

2. Nếu nội thất nhà bạn theo phong cách cổ điển thì một chiếc đèn sang trọng được làm từ các loại ấm pha trà sẽ là một gợi ý chăng. Với phần chân và đế độc đáo có 1-0-2 đây sẽ là cảm hứng đọc sách mới mẻ dành cho bạn.

8 cách biến tấu tách trà và bát đĩa đã cũ thành vật trang trí nhà vừa tiết kiệm vừa đẹp - Ảnh 3.

3. Một chiếc đĩa không dùng tới có thể sử dụng là một vật chứa đồ trang sức đơn giản hoặc các chìa khóa nhà. Bạn có thể sử dụng một bức tượng con vật dễ thương bằng sứ để trang trí. Vừa đơn giản mà vẫn đẹp.

8 cách biến tấu tách trà và bát đĩa đã cũ thành vật trang trí nhà vừa tiết kiệm vừa đẹp - Ảnh 4.

4. Đối với những mẫu thiết kế bát đựng canh có nắp sang trọng như thế này bạn đừng nên phí phạm mà hãy dùng nó như một đồ vật đựng mỹ phẩm trong bàn trang điểm. Nó trông sẽ rất hiện đại và phong cách.

8 cách biến tấu tách trà và bát đĩa đã cũ thành vật trang trí nhà vừa tiết kiệm vừa đẹp - Ảnh 5.

5. Thiết kế tiếp theo đó chính là một bồn tắm hoặc đựng nước cho những chú chim cảnh. Bạn nên ổn định trọng lượng cho chúng bằng một thanh gỗ chắc chắn. Phần đế được dán keo sẽ giúp giữ nó an toàn hơn. Chắc chắn những chú chim cảnh nhà bạn sẽ thích thiết kế này cho mà xem.

8 cách biến tấu tách trà và bát đĩa đã cũ thành vật trang trí nhà vừa tiết kiệm vừa đẹp - Ảnh 6.

6. Nếu bạn thich điều gì đó thật sáng tạo và độc đáo thì chính là thiết kế này đây. Đây là một thiết kế dựng bánh ngọt cho không gian ngoài trời được làm hoàn toàn từ bát, đĩa và cốc không dùng tới. Đừng quên gắn keo chắc chắn để ngăn sự đổ vỡ xảy ra.

8 cách biến tấu tách trà và bát đĩa đã cũ thành vật trang trí nhà vừa tiết kiệm vừa đẹp - Ảnh 7.

7. Một bức tranh trừu tượng được làm từ những miếng cốc vụn đan xen những cây cảnh được trồng trong bát sẽ là một vật trang trí đặc biệt có thể được sử dụng ở cả trong nhà và ngoài trời. Nó như một bức tranh ghép lớn đầy màu sắc và vui nhộn.

8 cách biến tấu tách trà và bát đĩa đã cũ thành vật trang trí nhà vừa tiết kiệm vừa đẹp - Ảnh 8.

8. Một chiếc bát cổ bị hỏng và bạn không nên vứt bỏ nó. Hãy dán lên tường để thành bức tranh trừu tượng đặc biệt chỉ riêng bạn có.

Theo Shelterness

Chia sẻ
Đọc thêm