7 dấu hiệu cho thấy bạn đang trên đà trở nên giàu có

Nguyễn Hường, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Mặc dù không có định nghĩa chung về sự giàu có nhưng những dấu hiệu dưới đây có thể báo trước về sự giàu có của bạn.

Dù bạn làm gì, hãy nhớ rằng chấp nhận rủi ro và phạm sai lầm là điều hết sức bình thường và ai cũng gặp phải. Học hỏi từ kinh nghiệm của bạn là một thành phần quan trọng của thành công. Trên tất cả, hãy nhớ rằng tích lũy của cải là một cuộc chạy marathon chứ không phải chạy nước rút. Bạn cần có sự kiên nhẫn, cam kết và kiên trì để đạt được sự giàu có mình mong muốn:

1. Bạn là người cầu tiến

Bạn biết thế mạnh của mình là gì và không ngại cho mọi người biết. Bạn luôn cố gắng làm việc chăm chỉ và nỗ lực nhiều hơn nữa.

2. Bạn bắt đầu kiếm tiền từ khi còn trẻ

Không có gì lạ khi nhiều người trẻ tuổi đã có sự nghiệp thành công trong xã hội ngày nay. Trong khi bạn bè cùng trang lứa còn chơi đồ chơi, họ đã học cách kiếm tiền. Đó có thể là bắt đầu làm những công việc phụ như dắt chó đi dạo, làm thiệp, đồ thủ công… Khởi đầu sớm có thể giúp bạn nhanh chóng trở thành người giàu có.

3. Bạn hành động

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang trên đà trở nên giàu có - Ảnh 1.

Ai cũng vậy, sẽ có lúc thứ này thứ kia xảy ra ngoài tầm kiểm soát của bạn. Bạn có thể cảm thấy bế tắc, như thể không có cách nào để thay đổi hoàn cảnh hiện tại của mình. Tuy nhiên, đây chính là lúc bạn phải hành động để tạo ra cuộc sống mà mình muốn.

Đó có thể là thay đổi ngân sách của bạn cho phù hợp hơn với tình hình thực tế, thay đổi cách chi tiêu, đôi khi là phải chấp nhận một số rủi ro và hành động.

Khi đối mặt với một tình huống khó khăn, điều quan trọng cần nhớ là bạn luôn có sự lựa chọn. Bạn có thể chọn từ bỏ hoặc chọn đấu tranh cho những gì bạn muốn. Chỉ bằng cách hành động, bạn mới có thể đạt được sự tiến bộ và tiến một bước để đến gần hơn với những gì mình muốn. Bởi vậy, đừng ngại bước lên và đón nhận bất cứ điều gì cuộc sống cản trở bạn. Bạn có thể làm được.

4. Bạn thẳng thắn

Trong xã hội này, khi nhiều người luôn đánh giá người khác dựa trên số tiền họ có, không có gì ngạc nhiên với những người luôn cố gắng giữ vẻ bề ngoài của mình. Trong khi một số người cố gắng hòa nhập với đám đông giàu có, nhiều người khác trở nên cuốn hút bằng chính sự hài hước, tính cách vui vẻ và hướng ngoại của mình. Những người giàu có có xu hướng cảm thấy ít bị ức chế hơn và dễ nói lên suy nghĩ của họ mình hơn. Họ cũng có thể ít quan tâm đến các quy tắc và có nhiều khả năng chấp nhận rủi ro hơn người khác.

5. Bạn có cảm giác cấp bách

Khi nói đến những người giàu có, có một vài dấu hiệu khiến họ trở nên khác biệt và một trong số đó là cảm giác cấp bách. Họ không thích lãng phí thời gian vào những việc vô bổ và luôn tiến về phía trước. Điều này cho phép họ đạt được mục tiêu và duy trì sự giàu có của mình. Đó cũng là một trong những lý do tại sao họ có vẻ thường xuyên căng thẳng. Họ luôn cố gắng làm nhiều hơn nữa.

6. Bạn tập trung vào việc tiết kiệm hơn là chi tiêu

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang trên đà trở nên giàu có - Ảnh 2.

Không quan trọng bạn kiếm được 50.000 đô la hay 250.000 đô la mỗi năm. Nếu bạn không biết cách chi tiêu, luôn phóng tay vung tiền vượt những gì mình có, bạn dù thu nhập cao đến đâu cũng sẽ không bao giờ vượt lên được về mặt tài chính. Những người giàu hiểu về những gì mình cần làm và tập trung vào điều quan trọng nhất: tiết kiệm tiền cho tương lai.

7. Bạn biết rõ sự khác biệt giữa nhu cầu và mong muốn

Trong xã hội vật chất này, chúng ta rất dễ bị cuốn vào tâm lý “phải có”. Quảng cáo xuất hiện ở khắp mọi nơi, các bài đăng trên mạng xã hội liên tục khiến chúng ta nghĩ rằng mình cần sở hữu những sản phẩm mới nhất với công nghệ hiện đại nhất. Chúng ta trở nên khó phân biệt giữa những điều chúng ta cần và những điều chúng ta muốn.

Một trong những dấu hiệu của người giàu là họ có khả năng phân biệt hai điều này rõ ràng. Họ biết những món đồ nào cần thiết cho sức khỏe của họ và những món đồ nào nếu có thì tốt, không có cũng không vấn đề. Những tấm bảng, video quảng cáo hay áp lực từ chiếc xe, căn nhà mới của hàng xóm không thể ảnh hưởng đến người giàu. Họ sẽ không để đồng tiền cai quản mình.

Chia sẻ
Đọc thêm