7 bệnh viện có nhân viên dương tính SARS-CoV-2, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tăng cường sàng lọc và quản lý người đến bệnh viện

Một điều dưỡng tại Bệnh viện Trưng Vương được phát hiện dương tính SARS-CoV-2, nâng danh sách bệnh viện tại TP.HCM có nhân viên nhiễm COVID-19 lên con số 7.

Ngày 18/6, tin từ Bệnh viện (BV) Trưng Vương (TP.HCM) cho biết, nơi đây vừa phát hiện một trường hợp điều dưỡng công tác tại khoa Chấn thương chỉnh hình dương tính SARS-CoV-2.

Như vậy đến nay chỉ trong đợt dịch thứ 4, đã có 7 BV tại TP.HCM có nhân viên nhiễm COVID-19 bao gồm: BV quận Tân Phú, BV đa khoa Nam Sài Gòn, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, BV Nhân dân Gia Định, BV Nhi đồng 1, BV Đại học Y dược TP.HCM và mới đây nhất là BV Trưng Vương. 

7 bệnh viện có nhân viên nhiễm COVID-19, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu không để tình trạng đổi người nuôi bệnh xảy ra - Ảnh 1.

BV Trưng Vương, cơ sở y tế mới nhất tại TP.HCM phát hiện nhân viên dương tính SARS-CoV-2.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh còn đang phức tạp, Sở Y tế TP.HCM đã gửi văn bản đến các BV trực thuộc tại địa phương về việc tăng cường sàng lọc và quản lý người đến BV.

Cụ thể theo Công văn do ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM ký, Sở Y tế nhận được công văn số 664/KCB-QLCL&CĐT của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, vào ngày 15 tháng 6 năm 2021 về việc tăng cường sàng lọc và quản lý người đến BV.

Trong thời gian qua, một số bệnh viện đã thực hiện đúng các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 Bộ Y tế, thực hiện tốt công tác sàng lọc, phân luồng, cách ly, xét nghiệm... người đến BV, kịp thời phát hiện ca bệnh COVID-19, không để lây nhiễm trong, giữ vững BV an toàn.

Nhằm tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trong bệnh viện, Sở Y tế đề nghị các đơn vị:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo trong Công điện số 615/CĐ-BYT ngày 7/5/2021 của Bộ Y tế, Công điện số 628/CĐ-BCĐQG ngày 10/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và các văn bản hướng dẫn liên quan.

Tăng cường đánh giá thường xuyên và khắc phục ngay các nguy cơ theo Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn đã được Bộ Y tế ban hành tại Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020.

7 bệnh viện có nhân viên nhiễm COVID-19, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu không để tình trạng đổi người nuôi bệnh xảy ra - Ảnh 2.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu không để tình trạng đổi người nuôi bệnh xảy ra trong tình hình dịch hiện nay.

2. Tập trung rà soát và củng cố, siết chặt khâu sàng lọc, phân luồng, cách ly, xét nghiệm người vào bệnh viện.

Không cho phép người thăm (hoặc hạn chế tối đa); quản lý chặt chẽ người nhà người bệnh vào chăm sóc (nếu được cho phép) bằng các biện pháp như nhận diện vân tay hoặc gắn vòng đeo tay không tháo rời được...

Các BV phải bảo đảm không để tình trạng tự đổi người chăm sóc hiện vẫn xảy ra tại một số nơi.

Sở Y tế đề nghị các bệnh viện triển khai các nội dung nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trong BV.

Chia sẻ
Đọc thêm