66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh "thống trị" giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela

Sự đăng quang của Hoa hậu Ấn Độ Manushi Chhillar trong đêm chung kết Miss World 2017 diễn ra tối 18/11 đánh dấu lần "thống trị" thứ 6 của đế chế nhan sắc bên bờ sông Hằng.

Cuộc đua tranh "thống trị" nhan sắc toàn cầu giữa hai cường quốc sắc đẹp Ấn Độ và Venezuela luôn trong tình trạng cam go, quyết liệt kéo dài hơn nửa thế kỉ qua.

Mặc dù ở đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ, Ấn Độ gần như lép vế hoàn toàn trước một Venezuela bốc lửa và đậm tinh thần "chiến binh nhan sắc", nhưng các người đẹp sông Hằng xuất hiện tại đâu luôn làm cho các đối thủ ở quốc gia dầu mỏ phải lo ngay ngáy tại đấy. Đại diện của hai cường quốc này cũng luôn làm lu mờ các người đẹp khác cho dù họ có đăng quang hay không.

Thế nên, dù Hoa hậu Hoàn vũ là cuộc thi của người Mỹ, ưa thích "vẻ đẹp Mỹ" và đưa người Mỹ lên ngôi tới 8 lần, trong khi người Venezuela được 7 lần và người Ấn chỉ vẻn vẹn 2 lần, công chúng Mỹ vẫn chỉ sốt sắng và xôn xao về các cô gái đến từ châu Á xa xôi và đất nước Mỹ Latin xinh đẹp.

Riêng tại đấu trường Hoa hậu Thế giới, dù 15 năm trở lại đây chứng kiến sự trỗi dậy của những đế chế nhan sắc mới như Philippines, Puerto Rico, Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc…, song lịch sử 66 năm của Hoa hậu Thế giới vẫn chỉ đơn giản là cuộc tranh giành thứ hạng giữa Ấn Độ và Venezuela.

Sự đăng quang của người đẹp Ấn Manushi Chhillar trong đêm chung kết Miss World tối 18/11 là lần thứ 6 Ấn Độ giành quyền "thống trị". Con số này vừa vặn bằng số lần lên ngôi của nhan sắc Venezuela.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 1.

Manushi Chhillar đã giúp Ấn Độ san bằng tỉ số 6-6 với Venezuela tại đấu trường Miss World.

Người Venezuela giành chiến thắng đầu tiên tại Miss World vào năm 1955. Người đẹp Carmen Susana Duijm Zubillaga sở hữu một nhan sắc như quả táo chín, pha trộn giữa nét đẹp Hollywood điển hình với vẻ nóng bỏng tự nhiên như hơi thở của vùng Mỹ Latin.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 2.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 3.

Nhan sắc của Hoa hậu Thế giới 1955 Carmen Susana Duijm Zubillaga đến từ Venezuela.

11 năm sau, người Ấn Độ mới có quả ngọt sau nhiều năm cử thí sinh đi thi với sự lên ngôi của người đẹp Reita Faria.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 4.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 5.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 6.

Reita Faria trong vòng vây của người hâm mộ.

Thập niên 80, nhan sắc Venezuela lên ngôi liên tiếp hai lần vào các năm 1981 và 1984 lần lượt là hai người đẹp Carmen Josefina Leon Crespo và Astrid Carolina Herrera Irazabal. Trong khi đó, Ấn Độ trắng tay.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 7.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 8.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 9.

Hoa hậu Thế giới 1981 Carmen Josefina Leon Crespo

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 10.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 11.

Hoa hậu Thế giới 1984 Astrid Carolina Herrera Irazabal

Cuộc đua tranh trở nên khốc liệt nhất là vào thập niên 90. Có lý do để tin rằng, chính cuộc đua nhan sắc giữa hai đế chế này đã làm bùng nổ các cuộc thi Hoa hậu trên toàn thế giới cũng như tác động mạnh mẽ tới vùng Đông Á và Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Khởi đầu thập niên 90, nhan sắc Venezuela lên ngôi vào năm 1991 nhờ vẻ đẹp rực rỡ của Ninibeth Leal.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 12.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 13.

Venezuela khởi đầu thập niên "rực lửa'" với sự đăng quang của Ninibeth Leal.

Nhưng 3 năm sau, vào năm 1994, Ấn Độ đã có một chiến thắng rực rỡ nhất và vinh quang nhất trong lịch sử tính đến thời điểm hiện tại: đó là "nữ thần" Aishwarya Rai. Vẻ đẹp của Aishwarya Rai khiến người ta quên đi tất cả những Hoa hậu đã đăng quang trước đó. Cô được xem là một tạo tác hoàn hảo của Chúa Trời dành cho loài người với đôi mắt quyền lực hút hồn và một nụ cười ngọt ngào đến khó thở.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 14.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 15.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 16.

Vẻ đẹp không thể gọi tên của Hoa hậu Thế giới 1994 người Ấn Độ Aishwarya Rai.

Aishwarya Rai (sau này được tôn vinh là Hoa hậu đẹp nhất trong lịch sử thế giới) vào thời điểm đó đã khơi nguồn cảm hứng của sự trỗi dậy của vẻ đẹp Ấn.

Chỉ trong vòng 4 năm liên tiếp, nhan sắc sông Hằng lên ngôi tới ba lần tại đấu trường Miss World. Đó là vào các năm 1997 (Diana Hayden), 1999 (Yukta Mookhey) và 2000 (Priyanka Chopra). Người Venezuela chỉ một lần giành được quyền kiểm soát vào năm 1995 nhờ người đẹp Jacqueline Aguilera.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 17.

Hoa hậu Thế giới 1997 Diana Hayden

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 18.

Hoa hậu Thế giới 1999 Yukta Mookhey

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 19.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 20.

Hoa hậu thế giới 2000 Priyanka Chopra

Điều đáng nói là, đội quân chiến binh nhan sắc của Ấn Độ đã khiến cả thế giới phải náo loạn khi trong hai năm 1994 và 2000, Ấn Độ cùng lúc chiến thắng ở cả đấu trường Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ. Và trong cả hai năm đó, nhan sắc Venezuela ngậm ngùi xếp vị trí Á hậu.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 21.

Hoa hậu Hoàn vũ 1994 Sushmita Sen

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 22.

Người đẹp Venezuela ngậm ngùi xếp hàng Á hậu trong năm nhan sắc Ấn Độ đăng quang.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 23.

Hoa hậu Hoàn vũ 2000 Lara Dutta.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 24.

Năm 2000, người đẹp Venezuela cũng phải chấp nhận về nhì.

Các lò luyện Hoa hậu ở Venezuela cũng nở rộ trong thập niên 90 này với khao khát "phục thù" mạnh mẽ, nhưng họ hầu như năm nào cũng chỉ còn một cái chạm tay nữa là với tới vương miện mà lại bị người Ấn Độ giành mất. Bù lại, họ thành công rực rỡ tại Hoa hậu Hoàn vũ.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 25.

Dù Venezuela phát triển rầm rộ các lò luyện nhan sắc, họ vẫn bị mất vương miện Hoa hậu thế giới vào tay người Ấn liên tục trong các năm 1994, 1997, 1999 và 2000.

Thập niên 2000, cả Ấn Độ và Venezuela đều bị những cường quốc nhan sắc mới chèn ép. Mãi cho tới năm 2011, Venezuela mới giành lại vinh quang nhờ Ivian Sarcos, vươn lên dẫn trước Ấn Độ.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 26.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 27.

Ivian Sarcos - Hoa hậu Thế giới 2011

Song đêm qua, Manushi Chhillar đã giúp nhan sắc Ấn san bằng tỉ số 6 đều.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 28.

66 năm tổ chức, Miss World hóa ra chỉ là cuộc đua tranh thống trị giữa hai cường quốc nhan sắc Ấn Độ và Venezuela - Ảnh 29.

Đêm qua, Manushi Chhillar đã giúp nhan sắc Ấn san bằng tỉ số 6 đều.

Bắt đầu từ đây, hai đế chế nhan sắc lại phải vất vả trong cuộc đua tìm điểm số để áp đảo đối thủ. Còn Việt Nam, nơi những cô gái mang vẻ đẹp tiềm ẩn vẫn, chưa có cơ hội một lần tỏa sáng dưới ánh hào quang vương miện Miss World.

Chia sẻ
Đọc thêm