6 thứ không bao giờ được cho vào đường ống thoát nước nếu không muốn gặp họa trong nhà

Kiểm tra ngay vì rất có thể bạn đang vứt những loại rác này xuống đường ống, gây hại hệ thống thoát nước mà không hay biết.

Ngay cả khi may mắn có được hệ thống đường ống thoát nước tốt, bạn cũng không nên có ý định vứt bỏ rác vào đó vì đây là một ý tưởng cực tồi tệ. Dưới đây là danh sách những vật có thể làm hỏng đường ống thoát nước của gia đình bạn:

1. Cát vệ sinh cho chó mèo

6 thứ không bao giờ được cho vào đường ống thoát nước nếu không muốn gặp họa trong nhà - Ảnh 1.

Gel Silica, khoáng chất trong cát để cho chó mèo đi vệ sinh không hòa tan trong nước. Đây là lý do tại sao nó bị cấm cho vào hệ thống đường ống thoát nước. Đất sét trong cát vệ sinh cho chó mèo khi gặp thời tiết ẩm ướt có thể dễ dàng chặn đứng đường ống của bạn.

2. Bã cà phê

6 thứ không bao giờ được cho vào đường ống thoát nước nếu không muốn gặp họa trong nhà - Ảnh 2.

Bã cà phê có thể dễ dàng tích tụ lại bên trong đường ống, làm tăng nguy cơ tắc nghẽn đường ống. Do đó, đây cũng là một trong những thứ không được cho vào hệ thống đường ống thoát nước trong nhà bạn.

3. Giấy ướt

6 thứ không bao giờ được cho vào đường ống thoát nước nếu không muốn gặp họa trong nhà - Ảnh 3.

Giấy ướt có thể ngăn chặn hệ thống nước thải. Do đó, bạn sẽ phải làm sạch hệ thống đường ống thoát nước 3 tháng mỗi lần.

4. Tã

6 thứ không bao giờ được cho vào đường ống thoát nước nếu không muốn gặp họa trong nhà - Ảnh 4.

Gel bên trong tã không thể bị phân hủy. Thậm chí là chúng dễ dàng bị phồng lên trong môi trường chứa nước ẩm ướt. Chúng sẽ làm bít tắc đường ống thoát nước trong gia đình bạn.

5. Bông ngoáy tai

6 thứ không bao giờ được cho vào đường ống thoát nước nếu không muốn gặp họa trong nhà - Ảnh 5.

Chúng dính chặt vào nhau trong các đoạn đường cong của ống và còn có khả năng quấn thêm nhiều loại rác khác như tóc, dẫn đến tắc nghẽn đường ống thoát nước trầm trọng.

6. Dầu và các chất bôi trơn nói chung

6 thứ không bao giờ được cho vào đường ống thoát nước nếu không muốn gặp họa trong nhà - Ảnh 6.

Dầu nấu ăn là thứ không bao giờ nên cho vào đường ống thoát nước. Dầu nguội trong nước sẽ biến thành các khối, gây tắc nghẽn.

(Nguồn: Brightside.me)

Chia sẻ
Đọc thêm