6 năm trước, từng có một người đẹp chỉ lọt top 10 HHVN nhưng gây sốt vì HỌC VẤN khủng: Nhìn thành tích mà nể phục

Xinh đẹp, học giỏi, người đẹp này còn sở hữu nhiều tài lẻ đáng ngưỡng mộ.

Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, dù chỉ lọt top 10 đồng thời giành giải Người đẹp Truyền thông, tuy nhiên Phùng Bảo Ngọc Vân (1997) vẫn là cái tên nhận được nhiều sự yêu thích bởi học vấn ấn tượng nhất trong dàn thí sinh, nhan sắc trong trẻo, dịu dàng.

Trong suốt cuộc thi, người đẹp luôn nằm trong top những thí sinh được yêu mến và được xếp vào nhóm tiềm năng có khả năng giành vương miện.

6 năm trước, từng có một người đẹp chỉ lọt top 10 HHVN nhưng gây ấn tượng mạnh bởi nhan sắc và HỌC VẤN khủng: Công việc hiện tại mới bất ngờ - Ảnh 1.

Ngọc Vân học cấp 3 lớp chuyên Toán - Tin Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Hà Nội.

Được tuyển thẳng vào ĐH Ngoại thương, đạt loạt giải thưởng đáng nể

Ngọc Vân học cấp 3 lớp chuyên Toán - Tin Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Hà Nội. Người đẹp sau đó được tuyển thẳng vào ĐH Ngoại thương Hà Nội nhờ xuất sắc đạt Huy chương Vàng Triển lãm Sáng chế Kỹ thuật Malaysia với phần mềm cải thiện hiệu suất của pin năng lượng mặt trời dưới điều kiện bị che khuất. Ngọc Vân còn vinh dự được Chủ tịch Hội đồng Sáng chế của các trường đại học Hàn Quốc mời làm diễn giả, đại diện Việt Nam tham dự hội thảo khoa học ở Hàn Quốc.

Ngọc Vân cùng nhóm bạn cũng đã đoạt giải nhất cấp Bộ cuộc thi nghiên cứu khoa học 2017 và giải thưởng danh giá KOVA 2018 (mục Triển vọng, giải thưởng do nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và PGS.TS Nguyễn Thị Hòe sáng lập).

6 năm trước, từng có một người đẹp chỉ lọt top 10 HHVN nhưng gây ấn tượng mạnh bởi nhan sắc và HỌC VẤN khủng: Công việc hiện tại mới bất ngờ - Ảnh 2.

Ngọc Vân tham gia Diễn đàn trí thức trẻ VN toàn cầu 2018, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, trong đó có chiến dịch gây quỹ cho Trường Sa... Cô cũng từng được trao nhiệm vụ làm đại sứ cho Dự án "Thanh niên với hoà bình và phát triển". Dự án được đài thọ và hỗ trợ bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ. Các hoạt động của dự án hướng đến mục tiêu hợp tác giữa hai nước, trong khuôn khổ kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Trước đó người đẹp cũng từng giành giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường - ĐH Ngoại Thương 2017; Giành học bổng khuyến khích học tập của nhà trường, học bổng của doanh nghiệp cho sinh viên xuất sắc có hoạt động ngoại khoá nổi bật.

Năm 2019, Phùng Bảo Ngọc Vân đã tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội loại xuất sắc ngành Kinh tế đối ngoại thuộc Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế với số điểm 3.8/4 (thang điểm 4).

Phùng Bảo Ngọc Vân đã tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội loại xuất sắc ngành Kinh tế đối ngoại thuộc Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế với số điểm 3.8/4 (thang điểm 4).

Xinh đẹp, học giỏi, Ngọc Vân còn sở hữu nhiều tài lẻ khác như múa, đàn, vẽ. Cô thích cầm kỳ thi họa từ khi còn nhỏ và đặc biệt có duyên với cây đàn piano.

Có lợi thế sau cuộc thi nhưng Ngọc Vân không theo đuổi showbiz mà tiếp tục công việc học vấn. Hiện tại, cô đang là giảng viên tại Đại học Ngoại thương, đồng thời theo đuổi sự nghiệp học thạc sỹ. 

"Mài giũa" mình qua những trang sách

Sinh ra trong gia đình vốn có truyền thống hiếu học, Ngọc Vân luôn được bố mẹ luôn khuyến khích đọc sách mỗi ngày. 

6 năm trước, từng có một người đẹp chỉ lọt top 10 HHVN nhưng gây ấn tượng mạnh bởi nhan sắc và HỌC VẤN khủng: Công việc hiện tại mới bất ngờ - Ảnh 4.

Chọn con đường học tập và sự nghiệp, Ngọc Vân cho biết cô không hối tiếc những hào quang showbiz.

Người đẹp từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: "Đối với tôi, một người phụ nữ đẹp là một người phụ nữ hạnh phúc. Một người phụ nữ hạnh phúc là người biết làm đẹp cho bản thân mình: đẹp không chỉ ở ngoại hình, mà còn ở tâm hồn, nhân cách lẫn trí tuệ. Phần nhiều các yếu tố trên có thể "mài giũa" thông qua những trang sách. Sách không chỉ giúp tôi trong học tập, nghiên cứu mà còn góp phần khiến tôi cảm thấy bản thân tự tin, xinh đẹp hơn".

Chọn con đường học tập và sự nghiệp, Ngọc Vân cho biết cô không hối tiếc những hào quang showbiz. Cô vẫn sẽ dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi những gì tốt đẹp nhất cho các công tác thiện nguyện, xã hội.

https://afamily.vn/6-nam-truoc-tung-co-mot-nguoi-dep-chi-lot-top-10-hhvn-nhung-gay-sot-vi-hoc-van-khung-nhin-thanh-tich-ma-ne-phuc-20220510121853306.chn
Chia sẻ
Đọc thêm