6 công thức làm kem không cần máy cực đơn giản - ai cũng có thể làm được ngon ơ!

Bun, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần 4 người

Với các công thức làm kem không cần máy sau đây bạn sẽ có những chiếc kem ngon tuyệt mát lạnh không hề khó đâu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Kem chanh sữa chua 300ml kem tươi whipping cream, 220gr sữa chua, 220 ml nước cốt dừa, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa vỏ chanh bào sợi, 100gr đường bột
  • 2. Kem dừa 400ml kem tươi - whipping cream, 400ml nước cốt dừa nguyên chất, 100g đường cát trắng, 200g đậu phộng rang, 1 trái dừa già, 1 trái dừa khô (đập làm đôi), 1 chén dừa sấy khô (tùy thích), 8 que gỗ làm kem, 1 hộp đựng kem
  • 3. Kem que phủ socola 200ml sữa tươi, 400ml kem tươi, 150gr sữa đặc, 10gr bột bắp, 2 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa vani dạng nước. Phần socola: 280gr socola, 30gr bơ, 20gr kem tươi
  • 4. Kem mít Mít dai: 200g, sữa tươi: 200ml, whipping cream: 100g, muối: 1/ 2 thìa cà phê
  • 5. Kem cốm dừa A: hỗn hợp cốm-sữa: 200g cốm tươi, 200ml sữa tươi có đường, 40g sữa đặc (1 gói sữa vỉ – bạn có thể điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị); B: hỗn hợp cốt dừa: 200ml nước cốt dừa, 40-50g đường (hoặc 2 gói sữa vỉ), 30g dừa tươi bào sợi; C: hỗn hợp kem tươi: 600ml whipping cream, 60-80g đường
  • 6. Kem xoài 300gr thịt xoài, 250ml kem tươi, 250ml sữa tươi, 190gr đường

Mùa hè nắng nóng bạn muốn làm những món kem mát lạnh để cả nhà thưởng thức, nhưng lại băn khoăn về việc không có máy làm kem liệu có thành công? Với các công thức làm kem không cần máy sau đây bạn sẽ có những chiếc kem ngon tuyệt mát lạnh không hề khó đâu nhé! Bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

6 công thức làm kem không cần máy

1

Kem chanh sữa chua

6 công thức làm kem không cần máy ở nhà cũng có thể làm được ngon ơ - Ảnh 2.

Cách làm 

Vỏ chanh bào sợi nhỏ, chỉ lấy phần vỏ xanh không lấy phần cùi trắng để tránh bị đắng nhé, sau đó vắt lấy nước cốt chanh.

Cho nước cốt dừa, bột đường, nước cốt chanh, sữa chua vào máy xay sinh tố rồi xay vài vòng để có hỗn hợp A.

Lấy kem tươi cho vào tô và dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp A vào tô kem tươi, thêm vỏ chanh bào rồi dùng máy đánh trứng đánh lại vài lần cho hòa đều là tắt máy.

Trút toàn bộ hỗn hợp vào khuôn rồi đem cất ngăn đông 7-8 tiếng cho kem đông lại. Khi ăn lấy kem ra và dùng thìa múc kem thành những viên tròn cho vào bát, bào thêm 1 ít vỏ chanh rắc lên kem cho thơm và thưởng thức. 

2

Kem dừa

6 công thức làm kem không cần máy ở nhà cũng có thể làm được ngon ơ - Ảnh 4.

Cách làm

Dừa già bào (dùng dừa già vì cơm sẽ mềm dẻo hơn dừa khô) lấy sợi dừa. Cốt dừa được ép nguyên chất sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh rồi lấy phần cốt béo bên trên, bỏ phần nước lắng đi. Việc loại bỏ bớt nước sẽ làm kem xốp, dẻo mịn và không bị dăm đá sau khi thành phẩm.

Để được lượng cốt dừa này bạn cần mua 700g dừa khô bào. Lưu ý hiện tại là thời gian giãn cách xã hội, rất khó mua dừa để tự làm nước cốt dừa nên bạn có thể dùng luôn nước cốt dừa trong lon bán sẵn nha!

Cho tất cả nguyên liệu: cốt dừa, đường, kem tươi (bạn có thể dùng heavy cream thay thế whipping cream nếu thích béo hơn nha). Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp này sánh lại là được. Nếu thích bạn có thể cho 1 ít dừa bào sợi vào hỗn hợp kem rồi trộn đều.

Rót vào từng khuôn kem. Phần kem còn lại bạn cho vào hộp. Rồi cho tất cả vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi 2 tiếng sau, lúc này kem đã đông nhẹ thì cho que gỗ vào. Đợi đủ 4-5 tiếng kem sẽ đông lại hoàn toàn.

Nhúng khuôn kem vào nước nóng, rồi rút kem ra khỏi khuôn và xếp vào ngăn đông tủ lạnh lại cho đông đẹp mặt kem hơn. Áo thêm dừa bào sợi và đậu phộng rang nữa, như vậy món kem sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn nhiều! 

3

Kem que phủ socola

6 công thức làm kem không cần máy ở nhà cũng có thể làm được ngon ơ - Ảnh 6.

Cách làm

Tách lấy lòng đỏ trứng gà cho vào tô, thêm bột bắp và khuấy đều. Sữa tươi cho vào nồi đun cho sữa ấm tầm 50 độ C thì tắt bếp, chế từ từ vào tô lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy đều sau đó lọc hỗn hợp qua rây, ta thu được hỗn hợp trứng sữa mịn mượt. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào nồi, thêm sữa đặc và khuấy đều sau đó bật bếp nấu lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy liên tục cho hỗn hợp sôi lăn lăn là tắt bếp, thêm vani khuấy cho đều rồi để nguội.

Khi hỗn hợp trứng sữa đã nguội mới lấy kem tươi trong tủ lạnh ra và cho vào tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên là tắt máy. 

Múc hỗn hợp trứng sữa cho vào tô kem tươi và đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, bạn nhớ vét thành tô xuống cho sạch nhé, đánh thêm vài vòng là tắt máy. Rót hỗn hợp kem vào khuôn và lắp que kem sau đó để kem vào ngăn đá tủ lạnh 8 tiếng cho kem đông lại.

Khi kem đã đông bạn lấy socola cho vào 1 cốc chịu nhiệt, thêm bơ và kem tươi vào rồi đem đun cách thủy, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp tan chảy hết là tắt bếp, lấy kem trong ngăn đá ra và rút kem que ra khỏi khuôn, nhúng vào cốc socola chờ cho socola khô lại là hoàn thành món kem que phủ socola rồi nhé. 

4

Kem mít

6 công thức làm kem không cần máy ở nhà cũng có thể làm được ngon ơ - Ảnh 8.

Cách làm

Mít mua về bỏ hạt, 1/2 thái hạt lựu còn 1/2 để lại chút nữa xay nhuyễn. Cho phần mít còn nguyên miếng vào máy xay sinh tố, thêm muối, đường và sữa tươi rồi xay nhuyễn.

Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream.

Trộn phần mít đã xay với whipping cream rồi cho phần mít đã cắt hạt lựu vào đảo đều. 

Cho từng thìa kem vào khuôn, sau đó đậy nắp và đặt vào ngăn đá tủ lạnh tầm 6 tiếng để kem đông lại là được. 

5

Kem cốm dừa

6 công thức làm kem không cần máy ở nhà cũng có thể làm được ngon ơ - Ảnh 10.

Cách làm 

Ngâm cốm vào sữa cho mềm, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp cốm sữa.

Dừa sợi cắt ngắn trộn cùng với cốt dừa và đường hoặc sữa đặc có đường.

Đánh bông kem tươi và đường đến khi nhấc que lên tạo thành chóp mềm.

Chia kem tươi đã đánh làm hai phần, một nửa trộn vào hỗn hợp cốm sữa, một nửa trộn vào hỗn hợp cốt dừa. 

Rót hỗn hợp kem vào khuôn, cắm que. Để khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh 4-6h hoặc qua đêm.

Khi lấy kem: ngâm phần thân khuôn kem vào nước lạnh sau đó rút kem ra khỏi khuôn. Kem sau khi rút khỏi khuôn nên cất lại ngay vào ngăn đông để kem đông cứng. 

6

Kem xoài 

6 công thức làm kem không cần máy ở nhà cũng có thể làm được ngon ơ - Ảnh 12.

Cách làm

Xoài mua về rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt thành những miếng nhỏ. Cho xoài vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi và 1/2 lượng đường, đậy nắp và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn. 

Bạn lấy kem tươi trong tủ lạnh ra, cho vào tô và 1/2 lượng đường còn lại, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi kem bông lên.

Bạn đổ hỗn hợp xoài xay nhuyễn vào tô kem và khuấy đều hỗn hợp.

Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp kem xoài vào khuôn, đậy nắp và đem cất trong ngăn đá 10 tiếng cho kem đông lại. 

Chúc bạn thành công với những công thức làm kem không cần máy này nhé! 
Chia sẻ
Đọc thêm