6 câu nói chàng đã ngầm báo về sự rạn nứt mà bạn cố ý không nhận ra?

ĐX, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Khi còn yêu người ta sẽ còn cố gắng, nhưng nếu anh ấy "buông xuôi" theo cách này thì chứng tỏ người ta đã không còn quá thiết tha cho một mối quan hệ dù có lâu năm...

Có những người đàn ông không hề nói ra rằng họ đã cảm thấy mệt mỏi khi ở trong mối quan hệ với bạn, nhưng bỗng dưng 1 ngày họ bày tỏ rằng muốn dừng lại, vì sao?

Có lẽ đơn giản vì đã có những dấu hiệu ngầm trước đó, nhưng bạn đã cố tình lờ đi và cho rằng đó là chuyện bình thường.

Chưa cần nhìn đến hành động, nhưng có những câu nói sau khi anh ấy thốt ra bạn hãy nghĩ đến mối quan hệ đang "báo động" theo cách nào đó, ở những mức độ khác nhau.

6 câu nói "tử huyệt" chàng đã ngầm báo về sự rạn nứt mà bạn vô tình không nhận ra - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi muốn được yên tĩnh

Nghe thì có vẻ là chính đáng, nhưng người đàn ông yêu bạn sẽ không đòi hỏi sự yên tĩnh theo kiểu "hãy để cho tôi yên". Đó là lúc bạn đã không còn là nguồn cảm hứng với người ta nữa và dường như sự mệt mỏi đã ở trong anh ấy quá lâu. Và cũng không loại trừ khả năng là sự có mặt của bạn khiến anh ta cảm thấy bất an.

Đừng động vào điện thoại của tôi

Đúng là ai cũng cần quyền riêng tư, ngay cả chính bạn cũng thế. Nhưng nếu 1 ngày anh ta cáu kỉnh hét lên với bạn câu này tức là có điều gì anh ấy che giấu trong đó.

Nếu như anh ấy hoàn toàn trong sáng, anh ta sẽ không cần phản ứng một cách "quá khích" như thế trước sự động chạm của bạn với vật vô tri kia. Có lẽ trong đó ẩn giấu khá nhiều bí mật mà anh ấy không muốn bạn biết.

Đó là mầm mống cho những rạn vỡ anh ấy chưa nói cho bạn biết.

Cô thích làm gì thì làm

Đó không phải là anh ấy trao cho bạn quyền tự quyết, đó là sự phó mặc. Sự giận dữ của bạn, sự khó chịu của bạn, anh ấy đều không còn quan tâm nữa.

Hãy làm những gì bạn thích, ngay cả khi anh ta không thích nó thì cũng không sao. Vì mọi điều bạn cố gắng hay đang hủy diệt mối quan hệ này thì anh ta cũng đâu còn quan tâm nữa.

6 câu nói "tử huyệt" chàng đã ngầm báo về sự rạn nứt mà bạn vô tình không nhận ra - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đừng có suy diễn nữa

Sự khó chịu này là có cơ sở của 1 sự chán ghét bên trong. Nếu có thành ý anh ấy đã giải thích, nhưng nếu không có thành ý anh ta sẽ phủ định. Rằng mọi điều bạn nói là không có sở và lỗi hoàn toàn thuộc về bạn, đó là một sự suy diễn.

Ý anh ta là: "Tôi không có gì để giải thích cả. Cô chỉ việc bỏ cái suy nghĩ của cô đi".

Cô thích nghĩ thế nào thì nghĩ

Khi bạn nói rằng "có phải anh đã chán tôi rồi không?" hoặc những câu hỏi có tính nghi vấn khác và anh ấy trả lời rằng "cô thích nghĩ thế nào thì nghĩ". Đó là lúc mối quan hệ của bạn dường như đã đặt dấu chấm hết từ phía người ấy.

Anh ta không còn quan tâm đến bạn, đến cả những suy nghĩ có vẻ tiêu cực của bạn. Anh ta đã mệt mỏi vì bạn. Hoặc hoàn toàn có thể là anh ta không còn yêu bạn.

Khi người ta còn tranh cãi, còn tức giận tức là người ta còn muốn níu giữ. Nhưng tất cả sự buông xuôi hoặc không quan tâm đều là lúc mối quan hệ đang trở nên rất báo động rồi đấy.

6 câu nói "tử huyệt" chàng đã ngầm báo về sự rạn nứt mà bạn vô tình không nhận ra - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Tôi mệt

Khi bạn đi vòng quanh nhà bực bội, khi bạn chất vấn anh ta với những nghi ngờ như 1 con thú bị thương, hoặc bạn tức giận tột độ... anh ấy chỉ nói với bạn "tôi mệt".

Cái mệt này không phải là mệt về thể xác, đọc vị nó chính xác thì là sự chán chường. "Tôi đã quá mệt mỏi vì cô", "Tôi thấy mệt vì mối quan hệ này", "Tôi không còn muốn cố gắng"... đó không phải là điều bạn nghĩ quá lên đâu. Vì đúng là ai cũng có quyền mệt, nhưng mệt đơn giản là thể chất, họ sẽ không nói theo cách đó.

Cuối cùng thì bạn thấy không, không quá khó để nhận ra người ta còn tình cảm hay còn muốn cố gắng vì mình đâu. Hãy tinh ý một chút bạn sẽ nhận ra những dấu hiệu ngầm của một sự tan vỡ. Còn lỗi thuộc về ai, tất nhiên cũng không hoàn toàn là của đối phương cả đâu nhé!

https://afamily.vn/6-cau-noi-chang-da-ngam-bao-ve-su-ran-nut-ma-ban-co-y-khong-nhan-ra-20220715173233709.chn
Chia sẻ
Đọc thêm