6 bước để sắp xếp tủ lưu trữ dưới bồn rửa phòng tắm nhanh gọn và ngăn nắp bất ngờ

Giữ cho phòng tắm của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp bạn tận dụng tối đa không gian lưu trữ dưới bồn rửa trong phòng tắm nhà mình.

Từ việc làm sạch đồ dùng đến máy sấy tóc, máy uốn tóc, dầu gội và dầu xả, không gian dưới quầy bồn rửa trong phòng tắm của bạn là nơi hoàn hảo để lưu trữ tất cả mọi thứ. Nhưng làm thế nào để lưu trữ khoa học thì không phải ai cũng biết.

Giữ cho phòng tắm của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp bạn tận dụng tối đa không gian lưu trữ chính dưới bồn rửa trong phòng tắm nhà mình. Bạn có thể lưu trữ khu vực dưới bồn rửa phòng tắm siêu dễ theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Dọn dẹp

Bước đầu tiên trong việc tổ chức không gian lưu trữ dưới bồn rửa trong phòng tắm của bạn là lấy mọi thứ ra ngoài. Thật đáng kinh ngạc khi những chai dầu gội và keo xịt tóc rỗng hộp đến một nửa có thể nhân lên chỉ sau một đêm. Hãy vứt bỏ bất cứ thứ gì cũ kỹ, hỏng hóc hoặc đơn giản là không phù hợp để lưu trữ ở nơi này đi nhé!

Bước 2: Đo không gian lưu trữ

Sử dụng thước dây để đo chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của không gian lưu trữ bên dưới bồn rửa trong phòng tắm của bạn. Đừng quên đo cửa mở thực tế. Sử dụng một lớp lót kệ chống nước để bảo vệ tủ lưu trữ của bạn không bị ngấm nước vào đồ trang điểm, đồng thời đồ dùng được bảo quản sạch sẽ nhất.

Bước 3: Tận dụng ngăn kéo

Phần khó nhất của việc tổ chức không gian dưới bồn rửa phòng tắm là làm việc xung quanh những đường ống. Sử dụng ngăn xếp là cách giải quyết tuyệt vời hơn cả. Ngăn xếp có thể giúp bạn sử dụng không gian theo chiều dọc và giữ các vật dụng không bị mất ở phía sau tủ.

Bước 4: Tận dụng các thùng xếp chồng để tiết kiệm diện tích

Nếu ngăn kéo không phải là sự lựa chọn hoàn hảo, hãy sử dụng thùng xếp chồng mô-đun và giỏ đựng… Thậm chí, bạn dùng thiết kế dạng trượt lên nhau để dễ dàng truy cập vào những gì được lưu trữ bên dưới. Một ý tưởng khác là sử dụng các tổ chức lưu trữ có thể mở rộng được thực hiện đặc biệt cho các tủ dưới bồn rửa. Chúng sẽ mở rộng theo chiều rộng của không gian của bạn trong khi chứa các đường ống và các vật cản khác.

Bước 5: Xếp đồ dùng hợp lý

Công việc lau gương hoặc làm sạch bồn tắm và vòi hoa sen sẽ dễ dàng hơn khi các vật dụng làm sạch được lưu trữ trong một chiếc túi dễ lấy. Có thể đổ dung dịch làm sạch ra những hộp nhỏ để dùng dần cũng rất hữu ích..

Bước 6: Tận dụng cửa ra vào của phòng tắm

Giữ máy sấy tóc của bạn… bằng cách lưu trữ chúng trên cửa tủ phòng tắm. Có hai thiết kế cơ bản của tổ chức cửa tủ. Bạn có thể móc qua cửa và gắn trực tiếp vào cửa để treo đồ.

(Nguồn: Containerstore)

Chia sẻ
Đọc thêm