6 bài tập khỏe khoắn ở mọi lúc, mọi nơi

Chia sẻ

Các biện pháp sau giúp bạn khỏe, đẹp mà vẫn tiết kiệm và không mất nhiều thời gian.

1. Thay vì lúc nào cũng “tót” lên xe máy, bạn hãy thử chinh phục những đoạn đường đến công ty, đi chợ… bằng cách đi bộ hay đi xe đạp, vừa luyện eo, đùi, vừa tăng cường sức bền, sự dẻo dai của bạn. Chắc chắn sau một thời gian đi bộ hoặc chạy xe đạp, bạn sẽ có thân hình thon thả và săn chắc.

2. Khi bạn phải đứng lâu (đi xe buýt, chờ xe, đón tiếp khách ở các buổi tiệc hoặc ở công ty), bạn có thể tập bụng bằng cách thót bụng, hít hơi vào, đếm nhẩm đến 5 và từ từ thở ra, thả lỏng cơ bụng. Những động tác này sẽ khiến cơ bụng bạn săn chắc hơn.3. Luyện cơ tay bằng cách xách đồ bằng tay nghịch, khi bạn đi chợ, mua sắm… Ví dụ nếu bạn thuận tay phải thì hãy xách đồ bằng tay trái, để giúp cơ bắp của cả hai tay được phát triển cân bằng.
 
4. Lau nhà, dọn dẹp nhà: Bà nội trợ nào than mình không có thời gian tập thể dục thì hãy xem lại, vì bạn đã bỏ phí việc giữ gìn vóc dáng bằng cách siêng dọn dẹp nhà và lau nhà đấy.

Khá nhiều lượng calories dư thừa trong cơ thể bạn sẽ bị đốt cháy nếu bạn lau nhà (bằng tay sẽ tốt hơn dùng cây lau), lau cầu thang, lau bàn ghế hay dọn dẹp nhà cửa. Bạn hãy thử đều đặn một tháng xem, vòng eo lý tưởng sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

5. Dùng cầu thang bộ: Các cao ốc văn phòng lúc nào cũng ở trong tình trạng chật cứng người chờ thang máy vào giờ cao điểm.Bạn hãy thử tập thể dục bằng cách sử dụng cầu thang bộ, vừa đi vừa hít thở đều và sâu. Khi quyết tâm chọn biện pháp này để tập thể dục, bạn nên đi làm sớm, để có thể đi bộ một cách thong thả.

6. Tự tập ở văn phòng: Bạn có thể tranh thủ khoảng 15 phút giờ nghỉ trưa để tập đều đặn những động tác này:

- Ngồi trên ghế, thả lỏng toàn thân, phần trên thẳng, lắc đầu sang hai bên và vòng quanh một vài lần.- Hai tay duỗi hết cỡ ra sau, mười ngón tay đan vào, ưỡn ngực ra trước, giữ như vậy trong khoảng 2 phút.

- Mắt nhìn thẳng, hai tay bám vào tay vịn ghế, chân duỗi thẳng song song với mặt đất và giữ trong khoảng 3 - 5 giây. Lặp lại động tác 5 lần.
 
Theo Phụ Nữ
Chia sẻ
Đọc thêm