5 ý tưởng cực dễ để làm mới phòng tắm

Các ý tưởng nho nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn làm nên sự khác biệt lớn và đầy mới mẻ cho phòng tắm trong nhà mình.

1. Áo mới cho bức tường

Không gian phòng tắm thường khá nhỏ nên việc thay đổi diện mạo cho nơi này bằng cách sơn lại tường không phải là việc quá khó hay tốn kém. Bạn có thể sử dụng sơn có màu sắc tương phản để tô điểm cho toàn bộ hoặc một góc của phòng tắm. 

5 ý tưởng cực dễ để làm mới phòng tắm  1
Bức tường sọc hồng và đỏ khiến phòng tắm tươi mới hơn hẳn.

Bạn cũng có thể thêm vào một tác phẩm nghệ thuật như một bức tranh có màu sắc nhã nhặn hoặc nổi bật để phòng tắm ấn tượng hơn.

5 ý tưởng cực dễ để làm mới phòng tắm  2
Phòng tắm đẹp hơn với bức tranh ấn tượng bằng đá cẩm thạch hợp gout.

2. Thay mới nội thất phòng tắm

Sau một thời gian dài sử dụng, bồn rửa mặt, vòi nước có thể đã bị xỉn màu, cũ hay không còn hợp thời. Nếu muốn làm mới cho nơi tắm rửa, bạn còn đợi gì mà không sắm sửa một số đồ nội thất mới để không gian này được hiện đại, tiện nghi hơn. 

5 ý tưởng cực dễ để làm mới phòng tắm  3
Phòng tắm đẹp và tiện nghi hơn khi được thay thế bằng những nội thất mới.

Nếu chưa có điều kiện để thay những món nội thất lớn, có giá trị kinh tế cao, bạn có thể thêm hoặc thay mới một vài món đồ đơn giản như giỏ đựng đồ, rèm che "tone sur tone" để giúp không gian tắm rửa mới lạ hơn.

5 ý tưởng cực dễ để làm mới phòng tắm  4
Không gian tắm rửa mới lạ hơn nhờ những đồ dùng nhỏ xinh.

3. F5 không gian bằng cây xanh

Nếu bạn yêu thích sự thanh lịch của phòng tắm màu trắng nhưng đồng thời vẫn muốn nơi đây có thêm vài chi tiết trang trí hòa hợp với không gian tổng thể, hãy sử dụng chậu cây cảnh. Cây cảnh sẽ thêm màu sắc và làm mới không gian mà không làm phá vỡ kết cấu đơn giản của căn phòng. 

5 ý tưởng cực dễ để làm mới phòng tắm  5
Cây cảnh sẽ thêm màu sắc và làm mới không gian mà không phá vỡ kết cấu đơn giản của căn phòng. 

5 ý tưởng cực dễ để làm mới phòng tắm  6
Nếu phòng tắm nhà bạn có cửa sổ, đừng ngần ngại đặt một chậu cây ở khu vực tràn ngập ánh sáng này. 

Ngay cả trong không gian phòng tắm chật hẹp, bạn vẫn có thể trồng một vài chậu cây nhỏ nhờ giá chân đỡ. Chân đỡ cây cảnh thường được làm bằng sắt sơn tĩnh điện rất nhẹ, dễ dàng di chuyển, hoặc có thể xếp gọn.

5 ý tưởng cực dễ để làm mới phòng tắm  7
Chân giá đỡ chậu cây là một vật dụng tiện ích cho phòng tắm có trồng cây cảnh

4. Đồ dùng màu sắc

Phòng tắm vẫn có thể trở nên đẹp hơn mà không cần thay đổi, sửa chữa "phần cứng". Bạn chỉ cần đầu tư một loạt khăn tắm mới hay mua bộ hộp đựng đồ dùng nhà tắm có màu sắc rực rỡ với giá trị không quá lớn. Hãy chú ý đến màu nền để bổ sung màu sắc thật hiệu quả cho căn phòng. Ví dụ, màu đỏ và màu vàng sẽ rất lý tưởng cho các không gian màu đen và trắng.

5 ý tưởng cực dễ để làm mới phòng tắm  8
Màu đỏ tương phản trong phòng tắm màu đen và trắng

Hãy thử tạo thêm vài nét vui nhộn cho phòng tắm bằng các phụ kiện như chai sữa tắm, dầu gội, hộp xà phòng hay bàn chải đánh răng có màu sắc sinh động tươi vui như đỏ, cam, vàng...

5 ý tưởng cực dễ để làm mới phòng tắm  9
Phụ kiện phòng tắm màu đỏ cam nổi bật.

5. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Để phòng tắm được gọn gàng, đừng quên dành sắp xếp lại những đồ dùng như xà phòng, sữa tắm, kem dưỡng da... cho gọn gàng sau khi sử dụng xong. Hãy dành chút thời gian để bỏ đi những chai dầu gội đã lâu không dùng hay hộp kem ủ tóc chỉ còn lại một tẹo. Sự ngăn nắp sẽ khiến phòng tắm của bạn đẹp hơn hẳn.

5 ý tưởng cực dễ để làm mới phòng tắm  10
Tủ phòng tắm được sắp xếp khoa học và đẹp mắt.
Chia sẻ
Đọc thêm