5 triệu chứng lạ bạn cần biết khi mang bầu

Buồn nôn, nôn, đau lưng là những triệu chứng được dự kiến trước khi bước vào thai kỳ. Tuy nhiên, 5 triệu chứng dưới đây có thể bạn không thể biết trước lại xuất hiện khi mang thai.

1. Chảy máu mũi và nghẹt mũi

Tuy được coi là hiện tượng bất thường khi mang thai nhưng chảy máu mũi và nghẹt mũi có thể rất phổ biến ở những phụ nữ mang bầu.

Bạn chỉ nên điều trị các triệu chứng này với biện pháp tự nhiên như tạo độ ẩm trong nhà hoặc nhỏ mũi bằng nước muối pha loãng. Nếu không tự khắc phục được, hãy thăm khám bác sỹ để có thêm nhiều cách chữa trị khác phù hợp hơn.

2. Dịch âm đạo xả nhiều bất chợt

Khi đang mang thai, bạn thấy khí hư xả ra nhiều, điều này là hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. Nếu như điều này làm phiền bạn, chỉ cần bạn mặc những chiếc quần lót có lớp đệm tháo ra được là cũng có thể khắc phục được phần nào.

Khí hư sẽ càng tăng và xả ra nhiều hơn cho đến khi em bé của bạn chào đời. Nếu khí hư tự nhiên thay đổi màu và có mùi bất thường, bạn nên gặp bác sỹ để thăm khám khí hư của bạn nhé!
 


3. Chứng mất ngủ

Khi mang bầu, cơ thể bạn sẽ vô cùng mệt mỏi. Đôi khi, một số phụ nữ có thể không mệt mỏi nhưng lại bị  mất ngủ suốt thời gian mang bầu. Điều này khiến bạn bị mất ngủ nhưng sẽ tiếp tục ngủ được sau đó hoặc bạn sẽ không có khả năng ngủ tiếp trở lại sau khi bị đánh thức.

Tập thể dục, giảm caffeine và thư giãn là những công cụ cứu trợ chính bởi mang thai bạn nên được ngủ nhiều hơn.

4. Gặp rắc rối với đường tiêu hóa

Các hormone của thai kỳ đã khiến đường tiêu hóa của bạn bị đảo lộn. Phụ nữ mang bầu có thể gặp các triệu chứng như ợ hơi, đầy bụng, ợ nóng... là khá phổ biến.

Hãy thử tránh xa các loại thực phẩm gây nên tình trạng khó chịu và ậm ạch này bởi vì những triệu chứng này thường gây ra nhiều sự mệt mỏi cho bạn.

5. Táo bón

Các hormone của thai kỳ cũng tác động đến ruột của bạn khiến sự hoạt động của ruột trở nên chậm chạp, gây nên chứng táo bón.

Tập thể dục nhẹ nhàng, uống nhiều nước và ăn các loại thực phẩm nhiều chất xơ có thể rất hữu ích để giải quyết vấn đề này. Nếu điều này không giúp khắc phục chứng táo bón, bạn hãy nói chuyện với bác sĩ để có biện pháp bổ sung ngăn ngừa táo bón.

Lê Nhi
Tổng hợp từ PC
Chia sẻ
Đọc thêm