5 “siêu phẩm” giúp bạn sống khỏe

Theo chuyên gia Pooja Vig - người đứng đầu Trung tâm Dinh dưỡng ở Singapore, 5 siêu thực phẩm dưới đây bạn không nên bỏ qua để có sức khỏe tốt.

 
1. Gia vị

Nghệ và quế là những siêu thực phẩm giàu các hợp chất có lợi cho sức khỏe. “Nghệ chứa hợp chất chống ô-xy hóa curcumin, có tác dụng bảo vệ tim và não khỏi những tác động lão hóa và được xem là vũ khí hữu hiệu chống ung thư”, chuyên gia Pooja Vig nói.

Theo một số cuộc nghiên cứu, quế có thể giúp giảm lượng đường trong máu ở những bệnh nhân tiểu đường típ 2.

2. Quả dâu tây hoặc mâm xôi

Đây là những loại hoa quả có hàm lượng đường thấp với nhiều dưỡng chất chống ô-xy hóa tốt cho sức khỏe, theo chuyên gia Pooja Vig.

3. Cá hồi

Những chất a-xít béo omega-3 có trong cá hồi có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và trì hoãn chứng mất trí nhớ cũng như bệnh viêm khớp.

4. Men vi sinh

Loại vi khuẩn tốt này rất hữu ích cho ruột và tăng cường miễn dịch. Chúng có tác dụng phục hồi sự cân bằng của các vi khuẩn ruột và tăng khả năng đề kháng chống lại các vi khuẩn có hại. Có thể bổ sung men vi sinh từ những thực phẩm như sữa chua, sữa công thức...

5. Chất xơ

Nên dùng ngũ cốc nguyên hạt từ 1-3 lần mỗi ngày. Ngũ cốc nguyên hạt là nguồn phong phú chất xơ, giúp giảm táo bón và giảm cholesterol xấu LDL.

Ngoài ngũ cốc nguyên hạt, chất xơ còn có trong trái cây, rau củ.
 
Theo Thanh Niên
Chia sẻ
Đọc thêm