5 nàng Vương Ngữ Yên của màn ảnh Hoa ngữ: Ai có thể cùng lúc đạt được nhan sắc xinh đẹp và khí chất thoát tục nhất của “thần tiên tỷ tỷ"?

Vốn là mỹ nhân được yêu thương nhất nhì màn ảnh Hoa ngữ, Vương Ngữ Yên luôn là nhân vật được công chúng săm soi nhiều nhất ở mỗi phiên bản Thiên long bát bộ.

Vương Ngữ Yên là một trong những mỹ nhân được yêu thích nhất trong loạt tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Nhân vật này được miêu tả là sở hữu dung mạo mỹ miều, khí chất thanh thuần thoát tục như tiên nữ. Chính vì vậy mà khi các nhà làm phim quyết định đưa Thiên long bát bộ lên màn ảnh, Vương Ngữ Yên là nhân vật nhận được nhiều sự quan tâm nhất của công chúng.

Không chỉ vậy, các mỹ nhân được giao trọng trách trở thành “thần tiên tỷ tỷ" cũng chịu không ít áp lực vì bên cạnh khả năng diễn xuất, nhan sắc và khí chất của nhân vật này hoàn toàn không dễ thể hiện. Mới đây, các nhà làm phim lại rục rịch lên kế hoạch làm lại Thiên long bát bộ và ai cũng tò mò không biết liệu mỹ nhân nào sẽ sắm vai Vương Ngữ Yên, một phần cũng bởi cái bóng quá lớn của những nàng ngọc nữ từng thể hiện thành công nhân vật này trong quá khứ.

Trần Ngọc Liên

Nhắc đến Trần Ngọc Liên, khán giả yêu thích màn ảnh Hoa ngữ không ai là không biết. Thập niên những năm 80, người đẹp nổi tiếng với nhan sắc băng thanh ngọc khiết đến cả “thiên vương” Lưu Đức Hoa cũng thầm thương trộm nhớ. Chính nhờ vẻ ngoài thoát tục ấy, Trần Ngọc Liên vinh dự trở thành Vương Ngữ Yên đầu tiên trên màn ảnh.

5 nàng Vương Ngữ Yên của màn ảnh Hoa ngữ: Ai có thể cùng lúc đạt được nhan sắc xinh đẹp và khí chất thoát tục nhất của “thần tiên tỷ tỷ? - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

5 nàng Vương Ngữ Yên của màn ảnh Hoa ngữ: Ai có thể cùng lúc đạt được nhan sắc xinh đẹp và khí chất thoát tục nhất của “thần tiên tỷ tỷ? - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Vương Ngữ Yên của Trần Ngọc Liên toát lên khí chất tao nhã, thanh thuần hệt như miêu tả trong nguyên tác của Kim Dung. Nhưng vai diễn này chưa thể lột tả hết vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của Trần Ngọc Liên. Phải đến khi nữ diễn viên vào vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp, công chúng mới thật sự công nhận nhan sắc mỹ miều xứng danh đại mỹ nhân của cô. Đến tận hôm nay, “cô Long” của Trần Ngọc Liên vẫn là phiên bản kinh điển được mọi người nhớ đến nhiều nhất.

Tống Cương Lăng

Năm 1991, truyền hình Đài Loan quyết định làm lại tác phẩm Thiên long bát bộ và được giao thể hiện vai Vương Ngữ Yên chính là nữ diễn viên Tống Cương Lăng. Có thể nói cô là mỹ nhân họ Vương kém sắc nhất trong tất cả các phiên bản bởi ngoài khuôn mặt già dặn, thiếu đi vẻ thanh thoát, thuần khiết, Tống Cương Lăng còn không có được khí chất cao sang của nhân vật này.

5 nàng Vương Ngữ Yên của màn ảnh Hoa ngữ: Ai có thể cùng lúc đạt được nhan sắc xinh đẹp và khí chất thoát tục nhất của “thần tiên tỷ tỷ? - Ảnh 3.
5 nàng Vương Ngữ Yên của màn ảnh Hoa ngữ: Ai có thể cùng lúc đạt được nhan sắc xinh đẹp và khí chất thoát tục nhất của “thần tiên tỷ tỷ? - Ảnh 4.

Nữ chính bị chê bai ngoại hình thậm tệ ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của Thiên long bát bộ khiến tác phẩm truyền hình này bị khán giả ngó lơ và hoàn toàn mờ nhạt trong ký ức những người yêu mến phim cổ trang.

Lý Nhược Đồng

Nhan sắc siêu thực của Lý Nhược Đồng từ lâu đã nổi tiếng khắp gần xa và đó cũng chính là lý do cô được chọn mặt gửi vàng cho vai diễn “tiên nữ nhân gian” Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ năm 1997. Trước đó, nữ diễn viên đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp phiên bản 1995 bên cạnh Cổ Thiên Lạc.

5 nàng Vương Ngữ Yên của màn ảnh Hoa ngữ: Ai có thể cùng lúc đạt được nhan sắc xinh đẹp và khí chất thoát tục nhất của “thần tiên tỷ tỷ? - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

5 nàng Vương Ngữ Yên của màn ảnh Hoa ngữ: Ai có thể cùng lúc đạt được nhan sắc xinh đẹp và khí chất thoát tục nhất của “thần tiên tỷ tỷ? - Ảnh 6.

(Ảnh: Internet)

So về diễn xuất, Lý Nhược Đồng bị đánh giá thấp hơn đàn chị Trần Ngọc Liên nhưng thần thái và khí chất phải nói không thể chê vào đâu được. Vai diễn này giúp nữ diễn viên một lần nữa khẳng định tên tuổi của mình trong làng giải trí Hoa ngữ. Đến nay, ở tuổi U50, Lý Nhược Đồng vẫn giữ được nét đẹp thời thanh xuân đáng ghen tị.

Lưu Diệc Phi

Đến với Thiên long bát bộ năm 2003, Lưu Diệc Phi chỉ mới bước sang tuổi 17 và vẫn là gương mặt diễn viên trẻ xa lạ đối với công chúng. Ấy vậy mà từ những giây phút đầu tiên xuất hiện, người đẹp sinh năm 1987 đã “hớp hồn” toàn bộ khán giả bằng vẻ đẹp thuần khiết như tiên. Đến nỗi công chúng phải hết lời khen ngợi nhan sắc tuyệt trần không mỹ từ nào có thể miêu tả được của Vương Ngữ Yên lần đầu tiên được mang lên màn ảnh một cách trọn vẹn nhất nhờ Lưu Diệc Phi. Danh xưng “thần tiên tỷ tỷ" gắn liền với tên tuổi của nữ diễn viên từ đó cũng ra đời.

5 nàng Vương Ngữ Yên của màn ảnh Hoa ngữ: Ai có thể cùng lúc đạt được nhan sắc xinh đẹp và khí chất thoát tục nhất của “thần tiên tỷ tỷ? - Ảnh 7.

(Ảnh: Internet)

5 nàng Vương Ngữ Yên của màn ảnh Hoa ngữ: Ai có thể cùng lúc đạt được nhan sắc xinh đẹp và khí chất thoát tục nhất của “thần tiên tỷ tỷ? - Ảnh 8.

(Ảnh: Internet)

Lưu Diệc Phi sau đó dù không được đánh giá cao khả năng diễn xuất nhưng cũng vươn lên thành ngọc nữ màn ảnh, nhận được nhiều lời mời đóng phim. Đến nay dù sở hữu gia tài vai diễn đồ sộ nhưng Vương Ngữ Yên vẫn là một trong những tạo hình cổ trang để đời và được mọi người nhớ đến nhiều nhất của Lưu Diệc Phi. 

Trương Mông

Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ phiên bản 2012 từng là mục tiêu được cả 2 mỹ nhân Trương Mông và Mao Hiểu Đồng tranh giành. Cuối cùng, Trương Mông giành chiến thắng vì được đánh giá cao về mặt ngoại hình lẫn nhan sắc.

Thế nhưng, phiên bản này vừa lên sóng, nhân vật “thần tiên tỷ tỷ" vốn được mong chờ nhất lại gây thất vọng nhất. Nhiều người chê bai tạo hình của Trương Mông giống thôn nữ hơn là tiên nữ, dù không phủ nhận vẻ ngoài xinh đẹp của cô nhưng để đạt đến cảnh giới thoát tục, không vướng bụi trần của Vương Ngữ Yên e là không thể.

5 nàng Vương Ngữ Yên của màn ảnh Hoa ngữ: Ai có thể cùng lúc đạt được nhan sắc xinh đẹp và khí chất thoát tục nhất của “thần tiên tỷ tỷ? - Ảnh 9.

(Ảnh: Internet)

5 nàng Vương Ngữ Yên của màn ảnh Hoa ngữ: Ai có thể cùng lúc đạt được nhan sắc xinh đẹp và khí chất thoát tục nhất của “thần tiên tỷ tỷ? - Ảnh 10.

(Ảnh: Internet)

5 nàng Vương Ngữ Yên của màn ảnh Hoa ngữ: Ai có thể cùng lúc đạt được nhan sắc xinh đẹp và khí chất thoát tục nhất của “thần tiên tỷ tỷ? - Ảnh 11.

Dù nhận về nhiều "gạch đá" nhưng vai diễn này cũng mang lại không ít danh tiếng cho Trương Mông. (Ảnh: Internet)

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm