5 món đồ bếp tưởng hay lắm, mua rồi mới thấy "cả một trời đớn đau"
5 món đồ bếp này mua về nhưng lại không có cơ hội được "trổ tài" nhiều, thậm chí còn khiến chủ nhân xót xa cho số tiền mình đã bỏ ra mua chúng nữa.
Bạn chắc hẳn từng có suy nghĩ bước chân ra đường chỉ để mua món đồ bếp này thôi, nhưng lại tay xách nách mang về nhà thêm vài thứ đồ khác nữa.
Lúc nào lỗi cũng không phải do bạn, là do những sản phẩm bếp trên thị trường hiện nay lại quá đa dạng, sản phẩm nào cũng có chức năng mà bạn cảm thấy cần thiết phải mua.
Thế nhưng, cuộc chinh phục và tìm kiếm những người bạn đồng hành phù hợp lúc nào cũng sẽ có những điều không như ý. Bởi tâm lý cái gì cũng muốn mua thử, nhưng dùng lại chẳng bao nhiêu khiến bạn chi cả bộn tiền mà vẫn lòng đau như cắt vì chỉ dùng được vài lần rồi xếp xó.
Hay như thích nó chỉ vì quá đẹp nhưng về tới tay lại phát hiện nó chẳng "ngon cơm" như vẫn tưởng. Có khi là mua theo nhu cầu cần thiết lúc đó, mua ngay lập tức mà chưa nghiên cứu kỹ nhu cầu thực sự, đến lúc sử dụng được vài hôm thì lại cảm thấy không còn phù hợp nữa.
Vậy thì ngay từ khi bắt đầu việc lên danh sách mua sắm đồ dùng gia dụng, để tránh cái tính thích tha lôi đủ loại về nhà hay "nghiện" mua theo phong trào, thấy món gì đang hot là xách về nhưng lại đày chúng vào "lãnh cung" thì 5 món đồ bếp này sẽ là sản phẩm khuyên chị em cần cực kỳ bình tĩnh và suy nghĩ kỹ trước khi xuống tiền.
1. Máy làm sữa chua: 200 - 700.000 đồng/sản phẩm
Ảnh minh họa.
Ưu điểm
- Không cần đo lường thời gian: Việc sử dụng máy làm sữa chua cốc thủy tinh, máy làm sữa chua cốc nhựa rút ngắn thao tác, giúp cho việc làm sữa chua dễ dàng hơn, chỉ cần nhấn nút và hẹn giờ là có được thành phẩm như mong muốn, không cần phải đo lường thời gian để thay nước ấm như cách làm sữa chua truyền thống.
- Thành phẩm chuẩn vị: Sữa chua thành phẩm chuẩn vị, sánh mịn đẹp mắt.
- Giảm thiểu tối đa việc làm hỏng sữa chua, bạn chỉ cần đảm bảo nguyên liệu pha đúng tỷ lệ.
Nhược điểm
- Tiêu tốn điện năng: So với cách làm sữa chua truyền thống không dùng đến điện thì máy làm sữa chua giá rẻ sẽ tiêu tốn của bạn một ít điện năng trong quá trình ủ sữa.
- Giới hạn lượng sữa chua: Thông thường mua máy làm sữa chua sẽ được trang bị từ 6 đến 10 cốc đựng sữa, loại dung tích lớn có thể làm được 24 cốc phục vụ những gia đình có nhu cầu cao hơn. Tuy nhiên nếu làm sữa chua bằng thủ công thì sẽ không giới hạn lượng sữa chua bạn muốn làm.
- Và cuối cùng là nhược điểm lớn nhất: Nhiều người đánh giá việc làm thủ công sữa chua sẽ mang tới hương vị thơm ngon hơn.
Lý do cần bình tĩnh và suy nghĩ trước khi xuống tiền:
Nhiều người đánh giá việc làm thủ công sữa chua sẽ mang tới hương vị thơm ngon hơn.
2. Nồi gang: 500.000 đồng - 2,5 triệu đồng/sản phẩm
Ảnh minh họa.
Ưu điểm:
- Chảo gang có độ bền cao, độ nóng cao và giữ nóng rất tốt.
- Tiết kiệm được lượng dầu ăn sử dụng để chế biến cũng như kiểm soát mức nạp vào cơ thể.
- Giúp bạn gia tăng hương vị cho món ăn, điều mà nồi chống dính không làm được.
- Sử dụng được cho mọi loại bếp. Độ bền cực cao. Khả năng chống dính tự nhiên.
Nhược điểm:
- Không dùng được vì nặng, nhiều người sợ trượt tay rơi vỡ bếp. Không những thế, chúng gây cảm giác nặng nề và khó khăn để thao tác trong hoạt động như xoáy bơ tan chảy, đổ ra một chảo nước sốt.
Lý do cần bình tĩnh và suy nghĩ trước khi xuống tiền:
Trọng lượng nặng, khó khăn khi đun nấu và chị em sợ trượt tay rơi vỡ bếp.
3. Máy ép trái cây: 900.000 đồng - 3 triệu đồng/sản phẩm
Ảnh minh họa.
Ưu điểm:
- Tốc độ ép nhanh tiết kiệm thời gian.
- Phù hợp sử dụng tại các quán cafe, nước ép cần phục vụ nhiều và nhanh.
- Giá thành phải chăng.
- Thực phẩm không cần phải qua khâu cắt nhỏ, với máy ép trái cây tốc độ nhanh bạn có thể để nguyên quả.
Nhược điểm:
- Trong khi hoạt động, những loại máy ép trái cây rẻ tiền thường phát ra tiếng ồn lớn, gây khó chịu và ảnh hưởng đến những người xung quanh.
- Vì có tốc độ quay nhanh nên tạo ra lực ma sát giữa các bộ phận. Nhiệt lượng tạo ra lớn, làm mất nhiều vitamin trong trái cây. Thành phẩm cho ra ít nước, bã nhiều.
- Không ép được các loại trái cây mềm như chuối, dâu tây, thanh long,...
- Nhiều bà nội trợ cảm thấy công đoạn ép khá lích kích khi phải rửa, gọt, thái, ép, tháo máy vệ sinh nên khi mua về cũng không sử dụng nhiều.
Lý do cần bình tĩnh và suy nghĩ trước khi xuống tiền:
Công đoạn chuẩn bị, sử dụng, vệ sinh máy tốn quá thời gian và công sức khiến việc sử dụng máy bị giảm đi, lâu dần tần suất sẽ càng ít.
4. Máy làm sữa đậu nành: 1 - 3 triệu đồng/sản phẩm
Ảnh minh họa.
Ưu điểm
- Tiết kiệm đáng kể chi phí: Bạn chỉ cần đầu tư một lần là có thể dùng máy làm sữa đậu nành trong thời gian dài. Việc làm đậu nành tại nhà được đánh giá mang đến khả năng tiết kiệm lớn. Cụ thể, 1kg đậu nành mua trần có giá khoảng 30k.
Với lượng kể trên, bạn có thể chế biến được tới 8 lít đậu nành. Tương đương chúng ta chuẩn bị được 8 bữa ăn sáng (1lít/bữa, tức chưa đầy 4k cho 1 lít sữa đậu nành đủ cho cả nhà dùng).
- Chất lượng sữa đậu nành đạt chuẩn vì bạn tự thực hiện.
Nhược điểm:
- Không được trang bị giá lọc bã nên khá tốn công sức và thời gian.
- Khi vận hành máy khá ồn.
- Không làm được sữa với các loại hạt có độ cứng lớn.
Lý do cần bình tĩnh và suy nghĩ trước khi xuống tiền:
Không được trang bị giá lọc bã nên tốn công sức và thời gian khi làm sữa đậu nành. Loại hạt đậu nành cứng và kích thước lớn máy trở nên vô dụng.
5. Máy nướng bánh mì: 400.000 đồng - 1 triệu đồng/sản phẩm
Ảnh minh họa.
Ưu điểm
- Máy nướng bánh mỳ giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Với chiếc máy nướng, bạn chỉ cần cho miếng bánh mì, nhấn nút khởi động là xong.
- Bạn có thể chọn loại bánh mì mình thích, nướng nhanh trong vòng vài phút là có bữa sáng gọn lẹ cho cả gia đình.
Nhược điểm
- Việc ăn bánh mì nướng trong các bữa sáng của người Việt thường có tần suất không nhiều nên việc sử dụng sản phẩm này còn chưa thật sự tối ưu với nhiều gia đình Việt. Chính vì số lượng sử dụng ít dẫn đến việc máy bị cất trong tủ nhiều hơn.
- Chưa kể, chiếc máy có trọng lượng và kích thước lớn cũng sẽ tốn khá nhiều diện tích trong phòng bếp.
Lý do cần bình tĩnh và suy nghĩ trước khi xuống tiền:
Trọng lượng lớn, tốn chỗ trong bếp mà tần suất sử dụng không nhiều.