5 mẹo làm sạch nhà siêu nhanh bà nội trợ nào cũng nên biết

Nhà có con nhỏ đồng nghĩa với việc có rất nhiều vết bẩn "trên trời rơi xuống". Những mẹo làm sạch nhà dưới đây sẽ giúp bạn bớt đau đầu hơn trong việc dọn dẹp nhà.

1. Làm sạch thảm

Nếu bạn rất yêu thích sử dụng những tấm thảm để trang trí nhà, nhưng vẫn còn e ngại vì khó giặt và nhà có trẻ con nên thảm rất chóng bẩn? Công thức làm sạch dưới đây sẽ giải bài toán nan giải này giúp bạn.

làm sạch nhà 1

Bạn có thể loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn trên thảm chỉ với 3 thành phần: nước, chanh và dung dịch Hydrogen peroxide - hay còn gọi là oxy già.

Cách pha: 1/3 chai oxy già, đổ thêm 2/3 chai nước + 5 giọt nước chanh.

Cách làm sạch: Phun dung dịch đã pha lên chỗ thảm bẩn, đợi 1-2 phút rồi dùng bàn chải chà lên vết bẩn để nới lỏng các sợi vải. Sau đó sử dụng một khăn vải sạch thấm khô chỗ thảm đã phun dung dịch, tấm vải sẽ lấy hết chất bẩn ra và cho bạn một tấm thảm sạch sẽ như mới.

làm sạch nhà 2

Bạn cũng có thể dùng dung dịch này để làm sạch vết bẩn trên những chiếc ghế bọc nhung.

2. Làm sạch những hạt óng ánh

làm sạch nhà 3

Các bé gái thường thích chơi trò chơi công chúa cùng với vô số hạt óng ánh vương vãi khắp nhà. Hãy sử dụng con lăn giúp làm sạch bụi quần áo để lấy đi hết hạt óng ánh bé làm vương vãi. Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc quét đi quét lại nhà mà vẫn sót.

3. Vệ sinh đồ chơi lego

làm sạch nhà 6

Quả là một thách thức đối với người lớn khi phải vệ sinh đồ chơi lego toàn chi tiết nhỏ của lũ trẻ. Hãy cho chúng vào một chiếc túi lớn, sau đó bỏ vào máy giặt có nước ấm đã pha với chút ít xà phòng và nhấn nút, máy giặt sẽ làm việc giúp bạn. Lời khuyên duy nhất ở đây là hãy chọn chiếc túi có chất lượng tốt và chuẩn bị tinh thần vì máy giặt lego sẽ rất ồn ào.

4. Làm bay mùi khó chịu

làm sạch nhà 5

Nhà có con nhỏ đồng nghĩa với việc sẽ có lúc chúng tặng bố mẹ những bãi nôn trớ sặc mùi. Hãy rắc một ít bột Baking soda lên chỗ nôn trớ của con, nó sẽ tạo thành một khối bột giúp bạn có thể dọn dẹp một cách dễ dàng. Không những thế, Baking soda còn giúp loại bỏ mùi khó chịu của nôn trớ rất hiệu quả.

5. Làm sạch vết bẩn trên sàn gỗ

làm sạch nhà 7

Một trong những việc làm sạch nhà mất thời gian nhất là loại bỏ những vết bẩn trên sàn gỗ. Nếu có một vết bẩn cứng đầu trên sàn gỗ do bé nhà bạn gây ra, bạn hoàn toàn có thể làm sạch nó chỉ với một chút kem đánh răng. Hãy bôi một ít kem đánh răng vào chỗ bẩn trên sàn gỗ, sau đó dùng một chiếc khăn ẩm chà nhiều lần lên chỗ đó cho đến khi vết bẩn mờ đi. Kem đánh răng sẽ làm sạch sàn gỗ một cách không ngờ.
Chia sẻ
Đọc thêm