5 hành vi tưởng rất nhỏ nhưng dễ phá hủy hôn nhân hơn cả ngoại tình

Hà My, Theo Gia đình & Xã hội
Chia sẻ

Theo chuyên gia tâm lý, ngoại tình là lí do khiến cho nhiều cặp đôi li hôn. Thế nhưng thực tế đôi khi chỉ vì những hành vi tưởng rất nhỏ như này không hạn chế dễ khiến đổ vỡ hôn nhân hơn.

1. Thường xuyên đi chơi thâu đêm với bạn bè

Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh cho rằng, vợ chồng vẫn cần phải dành cho nhau những khoảng không gian riêng. Thời gian riêng cho bạn bè là điều cần thiết giúp mỗi vợ chồng tạo sự mới mẻ cho hôn nhân và cũng giữ cho sự cân bằng. Thế nhưng, nếu một trong hai người lại quá thường xuyên đi chơi đêm với nhóm bạn của mình bỏ mặc nửa kia lại khiến cho mâu thuẫn dễ nảy sinh. Người bạn đời khó chịu trước sự vô tâm của bạn.

2.Thiếu đi sự tin tưởng nhau

 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ngoài tình yêu, sự tin tưởng cihsnh là điểm mấu chốt để vợ chồng có thể toàn tâm toàn ý yêu thương nhau hết mực. Bởi lẽ một khi vợ chồng tồn tại sự ngờ vực, nghi kị hay những bí mật bất minh thì những giận hờn vu vơ, ghen tuông vô lối là điều khó tránh khỏi.

Cho nên vợ chồng cần phải ngồi lại với nhau để tháo gỡ nếu xuất hiện bất cứ khúc mức nào. Vợ chồng đừng nên để những mâu thuẫn, bực dọc hay sự nghi kị chất chứa trong lòng quá lâu. Thực tế đã có nhiều cặp vợ chồng li hôn, thậm chí ám sát lẫn nhau vì mâu thuẫn khi "tức nước vỡ bờ".

3. Đừng để ý tiểu tiết thái quá

Thái độ của vợ/chồng đối xử với nhau khi người bạn đời mắc sai lầm sẽ ảnh hưởng nhiều đến đời sống hôn nhân. Khi mà bạn quá săm soi tới những sai lầm của đối phương để chỉ trích chỉ càng khiến tình cảm vợ chồng nhạt đi. Không khí gia đình trở nên nặng nề. Cùng với đó các trạng thái cảm xúc tiêu cực sẽ tác động lên hai người sinh ra cảm giác khó chịu, bực bội lẫn nhau. Từ đó dẫn tới mâu thuẫn không giải quyết được, li hôn là điều khó tránh.

4. Áp đặt ý kiến cá nhân

Điều này thường xảy ra với những người đã sống độc thân trong một thời gian dài. Họ quen với việc chỉ có một mình đưa ra mọi quyết định và không cần để ý tới mọi người xung quanh. Họ có những quan điểm riêng về cuộc sống, gia đình, con cái.

Khi xác định sống chung với nhau cần biết tiếp nhận ý kiến của đối phương và có tiếng nói chung trong mọi việc. Hãy biết lắng nghe, trao đổi về mọi khía cạnh của cuộc sống để cùng chung sống hài hòa với nhau.

5. Không chịu san sẻ

Về nhà vợ/chồng không chịu san sẻ với nhau. Chồng/vợ lúc nào cũng chỉ chăm chăm trước màn hình máy tính, điện thoại… thì tạo cho đối phương sự khó chịu. Nửa kia cũng thấy bạn không muốn gắn kết hoặc đang lẩn trốn nhau hay muốn giấu giếm điều gì đó. Đôi khi đó chỉ là thói quen xấu để giải trí sau ngày dài làm việc, nhưng không để ý dần làm ảnh hưởng đến đời sống tình cảm vợ chồng. Bởi vậy việc san sẻ là điều rất quan trọng trong hôn nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm