5 giải pháp phân vùng không gian sáng tạo cho nhà bạn

Thúy Lâm,

(Afamily.vn) - Những tấm ngăn phân vùng sáng tạo sẽ tạo ra sự kết nối trong không gian cũng như giúp cho diện tích ngôi nhà được ăn gian đáng kể.

Hãy áp dụng những ý tưởng dưới đây để phân vùng không gian sống hiệu quả mà vẫn đảm bảo sự kết nối và thông thoáng giữa các không gian nhà.

Vách ngăn phòng bằng cửa sổ

Lợi dụng ô cửa sổ cao và hẹp để tạo vách ngăn giữa nhà bếp và phòng ăn là một trong những giải pháp đơn giản và dễ áp dụng. Cách làm này không chỉ giúp bạn đạt được mục đích phân vùng, mà còn đảm bảo được nguồn sáng tự nhiên cung cấp cho cả hai không gian cũng như giữ nguyên cảm giác nhẹ nhàng và thanh lịch của căn phòng. 

5 giải pháp phân vùng không gian sáng tạo cho nhà bạn 1

Đánh dấu chuyển tiếp không gian bằng sự thay đổi độ cao sàn

Thay đổi cấp độ sàn để phân vùng là giải pháp phù hợp cho những ngôi nhà có mặt sàn rộng hay những căn hộ một phòng. Chẳng hạn như trong căn phòng này, sự thay đổi cấp đã được áp dụng để phân tách phòng khách gia đình và phòng ăn. Ưu điểm của nó là vẫn giữ bản sắc riêng biệt cho mỗi không gian mà không đánh mất đi sự thông suốt cũng như nét thống nhất tổng thể. Ngoài ra, sàn hạ thấp hơn còn đánh lừa thị giác, giúp cho những căn phòng có trần thấp có cảm giác cao và thoáng hơn.

5 giải pháp phân vùng không gian sáng tạo cho nhà bạn 2

Cột nhà kiêm tủ đựng đồ

Chiếc cột nhà này đang đảm nhận chức năng kép, vừa là vật phân tách không gian phòng khách và phòng ăn, vừa là nơi chủ nhân có thể lưu trữ, sắp xếp các món đồ trang trí ưa thích của mình. Chắc chắn chiếc cột nhà kiêm tủ lưu trữ này ấn tượng hơn hẳn những bức tường nhàm chán bình thường và tạo được điểm nhấn nổi bật cho căn phòng.

5 giải pháp phân vùng không gian sáng tạo cho nhà bạn 3

Bức tường thủy tinh

Bức tường thủy tinh giúp phân cách ước lệ và đảm bảo sự riêng tư giữa phòng ngủ và phòng tắm. Ngoài ra, chất liệu thủy tinh còn giúp san sẻ luồng ánh sáng giữa 2 gian phòng với nhau. Tuy nhiên, cách làm này chỉ hợp với phòng riêng của cặp vợ chồng hoặc phòng của gia chủ độc thân.

5 giải pháp phân vùng không gian sáng tạo cho nhà bạn 4

Sử dụng vải để phân tách không gian

Bức rèm bằng vải lanh bao lấy khu vực phòng ngủ này, tách nó ra khỏi khu vực ăn uống/làm việc chính. Sự hiện diện của nó đem đến một cảm giác yên tĩnh, thư thái và giúp phân định không gian riêng tư khỏi tổng thể chung một cách hiệu quả mà không tốn nhiều công sức cũng như chi phí.

5 giải pháp phân vùng không gian sáng tạo cho nhà bạn 5


Bạn có thể tham khảo thêm 6 cách phân vùng cho phòng ngủ nhỏ5 giải pháp phân vùng không gian sáng tạo cho nhà bạn 6

Chia sẻ
Đọc thêm