5 giải pháp lưu trữ thông minh cho nhà tắm nhỏ

(Afamily.vn) - Nhà Hay xin giới thiệu cho các bạn một số mẹo hay để giữ cho nhà tắm nhỏ với hàng trăm món đồ vặt luôn sạch sẽ gọn gàng.

1. Tận dụng khoảng không phía sau cánh cửa

Với nhiều người, cánh cửa nhà tắm chỉ có tác dụng đảm bảo tính riêng tư khi vệ sinh cá nhân. Vởi vậy không gian đằng sau cánh cửa thường bị bỏ quên rất lãng phí. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể tận dụng mặt sau cửa phòng tắm thành nơi lưu trữ đồ đạc hiệu quả bằng cách gắn lên đó các móc treo, nút chân không hoặc những vài thanh treo nhỏ để treo khăn, hay phụ kiện.
 
5 giải pháp lưu trữ thông minh cho nhà tắm nhỏ 1
 Cánh cửa biến thành tủ trữ đồ mini khi kết hợp với các loại móc và thanh treo.
 
5 giải pháp lưu trữ thông minh cho nhà tắm nhỏ 2
Bạn cũng có thể lắp móc treo sau cánh cửa để treo quần áo.
 
 2. Sử dụng giỏ mây

Phòng tắm thường là không gian chức năng nhỏ nhất trong ngôi nhà nhưng lại luôn lỉnh kỉnh vô số đồ đạc. Nếu bạn đang đau đầu với câu hỏi làm sao để sắp xếp phòng tắm cho thật gọn gàng thì giỏ mây chính là giải pháp tuyệt vời bạn nên tham khảo.

Không chỉ đẹp mắt mà với kích thước nhỏ gọn, bạn có thể sử dụng những chiếc giỏ mây để phân riêng các món đồ khác nhau như: khăn tắm, giấy vệ sinh, đồ dùng cá nhân, quần áo bẩn, sạch. Vị trí thuận lợi để đặt giỏ mây là dưới bồn rửa, sau cánh cửa hay xếp chúng trên kệ.
 
5 giải pháp lưu trữ thông minh cho nhà tắm nhỏ 3
Giỏ mây là giải pháp lưu trữ, phân loại tiện lợi, linh động và đẹp mắt cho phòng tắm nhà bạn.

3. Đặt kệ phía trên toilet 

Bạn có bao giờ nghĩ sẽ tận dụng phần không gian phía trên toilet để lưu trữ đồ đạc chưa? Thực tế, phần không gian phía trên bồn chứa nước của toilet khá lớn và bạn hoàn toàn có thể đặt lên đó một chiếc kệ treo như hình để lưu trữ đồ đạc trong phòng tắm. Chiếc kệ nhiều tầng này sẽ là nơi đựng khăn tắm hoặc các dụng cụ vệ sinh cá nhân vừa thuận tiện vừa sạch sẽ.
 
5 giải pháp lưu trữ thông minh cho nhà tắm nhỏ 4
 
4. Biến kệ rượu vang thành chiếc giá lưu trữ

Bạn có thể "hô biến" những chiếc kệ để rượu vang cũ thành một chiếc giá lưu trữ khăn tắm hoặc giấy cuộn tuyệt vời cho nhà tắm. Thêm nữa với kiểu dáng đẹp mắt, đây cũng sẽ là món đồ trang trí tuyệt đẹp cho nhà tắm nhỏ hẹp của bạn.
 
5 giải pháp lưu trữ thông minh cho nhà tắm nhỏ 5
Kệ rượu có thể biến thành nơi lưu trữ khăn tăm thuận tiện.

5 giải pháp lưu trữ thông minh cho nhà tắm nhỏ 6
Những chiếc kệ inox làm tăng thêm vẻ sang trọng cho phòng tắm

5. May túi cho rèm tắm

Đây sẽ là ý tưởng độc đáo nhất và tiết kiệm không gian nhất. Chiếc rèm tắm mềm mại, tưởng chừng như chỉ có chức năng chắn bắn nước bây giờ lại có thể lưu trữ thêm nhiều đồ đạc. Bạn chỉ cần may thêm nhưng chiếc túi bằng chất liệu nilon trên thân rèm và biến chúng thành nơi lưu trữ lí tưởng cho các đồ vật nhỏ nhưng không thể thiếu như dao cạo lưu giữ, xà phòng, miếng bọt biển hay các loại kẹp cột tóc của chị em. 
  
5 giải pháp lưu trữ thông minh cho nhà tắm nhỏ 7
Những chiếc túi trên rèm tắm giúp bạn dễ dàng phân loại và cất trữ đồ đạc.
5 giải pháp lưu trữ thông minh cho nhà tắm nhỏ 8
Chia sẻ
Đọc thêm