5 bộ phim cung đấu kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, dù coi đi coi lại vẫn hồi hộp như lần đầu

Những bộ phim về đề tài hậu cung tranh sủng chưa bao giờ hết sức hút đối với khán giả Châu Á, đặc biệt là khán giả Việt Nam. Từ cách đây hơn 10 năm, các nhà làm phim Trung Quốc đã sản xuất hàng trăm bộ phim cung đấu với loạt tình tiết đấu trí cân não giữa dàn phi tần tài sắc.

Trong khi Như Ý Truyện vẫn chưa phát sóng, Diên Hy Công Lược chỉ mới phát sóng vài tập đầu, hãy cùng điểm lại 5 tác phẩm cung đấu của Hồng Kong và Trung Quốc được xếp vào hàng kinh điển không thể bỏ qua nhé!

Thâm Cung Nội Chiến (2004)

Lên sóng vào năm 2004, Thâm Cung Nội Chiến được xem là bộ phim cung đấu kinh điển mọi thời đại của TVB và cho đến nay chưa có bộ phim nào có thể thay thế được. Mặc dù sau này TVB có bắt tay thực hiện Thâm Cung Nội Chiến phần 2 nhưng đã thất bại ê chề. Phiên bản năm 2004 vẫn là kinh điển và luôn tạo được sức hút đặc biệt với khán giả mỗi khi xem lại.

5 bộ phim cung đấu kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, dù coi đi coi lại vẫn hồi hộp như lần đầu - Ảnh 1.

Thâm Cung Nội Chiến là một bức tranh hậu cung xoay quanh cuộc chiến khốc liệt tranh giành sự sủng ái của Hoàng đế giữa dàn mỹ nhân Nhĩ Thuần (Xa Thi Mạn), Hầu Giai Ngọc Doanh (Lê Tư), An Xuyến (Trương Khả Di) và Như Phi (Đặng Tụy Văn). Họ vốn là những cô gái đơn thuần, chỉ cần tìm được hạnh phúc đích thực cho đời mình. Thế nhưng, cuộc sống tranh giành chốn hậu cung đã khiến họ đánh mất bản thân và không từ mọi thủ đoạn để hãm hại nhau vì một người đàn ông. Cuối cùng, những điều họ nhận lại chỉ toàn là cay đắng, nỗi đau và sự cô đơn.

Cung Tâm Kế (2009)

Sau thành công của Thâm Cung Nội Chiến, TVB bắt đầu ấp ủ sản xuất thêm nhiều bộ phim cung đấu với hy vọng mang đến cho khán giả một cảm giác mới mẻ hơn. Năm 2009, Cung Tâm Kế ra mắt và nhanh chóng trở thành bộ phim đáng xem nhất trong suốt một thời gian dài. Thời điểm đó, Cung Tâm Kế không chỉ "làm mưa làm gió" màn ảnh TVB mà các nước khác trong khu vực Châu Á cũng bị Cung Tâm Kế cuốn hút. Một trong những lý do giúp Cung Tâm Kế thành công chính tạo hình mới mẻ của các nhân vật cùng sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt đạo cụ vẽ nên một bức tranh hậu cung hoàn hảo.

5 bộ phim cung đấu kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, dù coi đi coi lại vẫn hồi hộp như lần đầu - Ảnh 2.

 Nội dung phim xoay quanh cuộc sống chốn hậu cung của hai cung nữ Lưu Tam Hảo (Xa Thi Mạn) và Diêu Kim Linh (Dương Di). Từ nhỏ, họ đã là hảo tỷ muội, cùng nhau lớn lên và được đưa làm cung làm cung nữ. Trong khi Tam Hảo là cung nữ hiền lành, hướng thiện, nói điều hay làm việc tốt thì Kim Linh lại là cô gái có lòng dạ thâm hiểm, độc ác, không từ mọi thủ đoạn để đạt được mục đích. Cung Tâm Kế trở thành bước ngoặt cho sự nghiệp của Dương Di khi nhờ vai ác nữ này mà một bước trở thành sao hạng A của TVB và gặt hái được nhiều thành công về sau.

Mỹ Nhân Tâm Kế (2010)

Ở Đại Lục, năm 2010, khán giả Châu Á một lần nữa được thưởng thức bộ phim cung đấu không kém phần hấp dẫn Mỹ Nhân Tâm Kế của biên kịch Vu Chính với dàn mỹ nhân hùng hậu như Lâm Tâm Như, Dương Mịch, Vương Lệ Khôn. Có thể nói, Mỹ Nhân Tâm Kế được đầu tư kinh phí khá lớn và đạt được thành công nhất định. Mặc dù có những tranh cãi xung quanh diễn xuất của nữ chính Lâm Tâm Như nhưng suy cho cùng, Mỹ Nhân Tâm Kế vẫn được xem là bộ phim kinh điển mọi thời đại mà khán giả không thể bỏ qua.

5 bộ phim cung đấu kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, dù coi đi coi lại vẫn hồi hộp như lần đầu - Ảnh 3.

 Cũng là mô típ tranh sủng chốn hậu cung, bộ phim tập trung vào việc tái hiện cuộc đời thăng trầm của hoàng hậu Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như). Vào thời Tây Hán, Đỗ Vân Tịch (Đậu Y Phòng lúc nhỏ) là một cô gái thông minh tài trí, cô được Lữ Hậu đổi tên thành Đậu Y Phòng, đưa đến Đại quốc làm nội gián bằng cách ban hôn cho Lưu Hằng (Trần Kiện Phong). Trong khi ai nấy đều nghi ngờ thân phận của Đậu Y Phòng thì Lưu Hằng lại hết mực tin tưởng cô. Đậu Y Phòng một mình vượt qua những mưu kế hiểm độc nơi hậu cung và giúp chồng tạo nên cơ nghiệp, trở thành vị hoàng hậu tôn quý được lưu danh trong sử sách.

Vạn Phụng Chi Vương (2011)

Sau Cung Tâm Kế, năm 2011, TVB tiếp tục khiến khán giả đứng ngồi không yên với tác phẩm Vạn Phụng Chi Vương. Bộ phim này đánh dấu sự trở lại của hai thế hệ hoa đán Tuyên Huyên và Hồ Hạnh Nhi. Cùng mô tuýp phim với Cung Tâm Kế, nhưng tạo hình của Vạn Phụng Chi Vương vẫn mang màu sắc riêng và tạo cảm giác mới mẻ cho khán giả. Phim cũng là bàn đạp giúp Hồ Hạnh Nhi trở thành Thị Hậu TVB năm đó.

5 bộ phim cung đấu kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, dù coi đi coi lại vẫn hồi hộp như lần đầu - Ảnh 4.

Nội dung phim xoay quanh cuộc chiến khốc liệt của Nguyên Uyển (Hồ Hạnh Nhi) và Y Lan (Tuyên Huyên) để giành được sự sủng ái của Hoàng đế cũng như ngôi vị "Vạn Phụng Chi Vương". Nguyên Uyển vốn là ái phi của Đạo Quang Đế (Trần Cẩm Hồng) nhưng vì đố kỵ ghen tuông vì Hoàng đế sủng ái Y Lan nên đã nhiều lần bất chấp thủ đoạn để hãm hại cô. Vốn là người phụ nữ hiền lành nhưng vì dòng đời đưa đẩy và suýt mất mạng dưới tay Nguyên Uyển, Y Lan đã thay đổi và bước vào cuộc chiến chốn hậu cung giành lấy quyền lực mà mình xứng đáng có.

Hậu cung Chân Hoàn Truyện (2012)

Sẽ rất thiếu sót nếu như bỏ qua tác phẩm Hậu cung Chân Hoàn Truyện của biên kịch Lưu Liễm Tử. Năm 2012, khi Hậu cung Châu Hoàn Truyện lên sóng đã nhanh chóng trở thành bộ phim ăn khách nhất màn ảnh Hoa ngữ và được đưa vào danh sách những tác phẩm cổ trang kinh điển của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Nếu như năm xưa Tây Du Ký, Hoàn Châu Cách Cách tạo nên cơn sốt thì Hậu Cung Chân Hoàn Truyện cũng đã tiếp nối danh sách này khi lọt vào danh sách những bộ phim khiến khán giả muốn xem lại hằng năm.

5 bộ phim cung đấu kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, dù coi đi coi lại vẫn hồi hộp như lần đầu - Ảnh 5.

 Bộ phim xoay quanh cuộc tranh đấu quyền lực và tình yêu của dàn mỹ nhân chốn hậu cung vào thời triều đại Hoàng đế Ung Chính nhà Thanh. Đặc biệt là phim nói về cuộc đời của Nữu Hỗ Lộc Chân Hoàn (Tôn Lệ). Cô vốn là thiếu nữ hiền lành, không màng danh lợi thế nhưng luôn bị hãm hại bởi sự tranh giành trong chốn hậu cung. Hoàn cảnh đưa đẩy khiến cô gái năm nào bị biến chất, Chân Hoàn đã không từ mọi thủ đoạn để bảo vệ bản thân mình cũng như bày mưu tính kế từng bước trở thành người phụ nữ quyền lực nhất chốn hậu cung.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm