5 bí quyết ngăn ngừa loãng xương

,
Chia sẻ

Xương bị yếu, giòn và dễ gãy là những biểu hiện rõ nhất của chứng loãng xương. Để phòng ngừa căn bệnh này, bạn nên tập cho mình những thói quen sau:

1. Ăn uống đúng cách:
 
Tăng cường những thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều canxi và vitamin D. Những thực phẩm này sẽ giúp xây dựng hệ thống xương vững chắc cho cơ thể, giúp xương hoạt động tốt, đồng thời cũng là cách để bạn duy trì sức khỏe, hạn chế bệnh tật. Một số thực phẩm được các chuyên gia khuyên dùng là rau bi-na, bắp cải, sữa, sữa chua, phô mai…
 
 
2. Tập thể dục:
 
Các bài tập thể dục đều đặn cũng là cách tốt để giúp hệ thống cơ xung quanh xương vững chắc, giúp xương khỏe mạnh. Hãy duy trì chế độ tập hàng ngày từ 30-60 phút, bạn sẽ nhận được kết quả tốt cho hệ thống xương.
 
 
3. Tránh hút thuốc và thức uống có cồn:
 
Hút thuốc hoặc dùng nhiều thức uống có cồn sẽ gây trở ngại đối với hệ thống xương, giảm khả năng hấp thụ vitamin D và canxi. Nếu kéo dài tình trạng này, xương sẽ không thể vững chắc được nữa.  
 
 
4. Cập nhật thông tin mới về bệnh:
 
 Theo dõi thông tin hàng ngày trên báo chí, bạn sẽ hiểu biết thêm về chứng loãng xương và cách “đối phó” với chúng. Việc cập nhật những tin tức mới nhất về căn bệnh này cũng giúp bạn chăm sóc hệ thống xương của mình một cách tổng quát.
 
 
5. Kiểm tra tình trạng xương:
 
Điều này rất quan trọng, bạn không nên chủ quan mà hãy đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng xương của mình. Việc thăm khám định kỳ sẽ giúp bạn đo lường được nguy cơ của bệnh loãng xương, từ đó có các biện pháp điều trị, ngăn ngừa.  
 
 
 
Theo Thảo Hương
Phụ nữ/Sheknows
Chia sẻ