4 phụ nữ gốc Hàn Quốc thiệt mạng trong vụ xả súng tại Mỹ

PV, Theo VOV

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 17/3 cho biết, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Atlanta bang Georgia, Mỹ, đã xác nhận với cảnh sát địa phương về tình hình thiệt hại liên quan tới người Hàn trong các vụ xả súng liên tiếp xảy ra ở thành phố này ngày 16/3.

Cảnh sát địa phương cho biết, trong số những người thiệt mạng có 4 phụ nữ gốc Hàn, nhưng chưa rõ những người này mang quốc tịch Hàn Quốc hay không. Bộ Ngoại giao đang nỗ lực xác định danh tính của 4 nạn nhân. Tổng lãnh sự quán đã cử nhân viên lãnh sự tới hiện trường để nắm bắt tình hình thiệt hại cụ thể liên quan tới công dân Hàn Quốc.

4 phụ nữ gốc Hàn Quốc thiệt hại trong vụ xả súng tại Mỹ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: BBC

Trong khi đó, Atlanta K, một trang tin dành cho cộng đồng người Hàn tại Atlanta, dẫn lời một người Hàn làm trong giới spa cho biết trong số 8 người bị thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng liên tiếp ngày 16/3 (giờ địa phương), có 4 người là phụ nữ Hàn Quốc. Trong đó có 2 người ngoài 70 tuổi, 2 người ngoài 50 tuổi.

Truyền thông quốc tế đưa tin đã có 8 người thiệt mạng trong ba vụ xả súng liên tiếp ở ba tiệm massage và spa ở thành phố Atlanta. Vụ xả súng đầu tiên xảy ra ở một tiệm massage ở hạt Cherokee, ngoại ô Atlanta vào lúc 17h chiều cùng ngày, khiến 4 người thiệt mạng, 1 người bị thương. Sau đó, vào lúc 17h50 tiếp tục xảy ra hai vụ xả súng ở hai tiệm spa phía Bắc Atlanta, khiến 4 người thiệt mạng.

Cảnh sát địa phương đã bắt giữ nghi phạm Robert Aaron Long (21 tuổi) bị hệ thống camera giám sát của tiệm massage ghi lại. Khi đó, nghi phạm đã chạy đến hạt Crips, cách Atlanta 240km về phía Nam.

Cảnh sát nhận định các vụ xả súng nói trên có chung thủ phạm và đang tiến hành điều tra động cơ xả súng của nghi phạm./.

Chia sẻ
Đọc thêm