4 món giải nhiệt đạt chuẩn ăn ngon, check-in đẹp của mùa hè

Không chỉ là món giải nhiệt, hoa quả dầm hay caramel thập cẩm còn vô cùng màu sắc, rất hợp để "câu like, sống ảo".

Bobo chacha

Các món chè bình thường vốn đã rất màu sắc, nhưng nếu phải nêu tên món chè bắt mắt nhất, hẳn phải kể đến bobo chacha hoa quả, loại chè có nguồn gốc từ Malaysia. Thành phần của món chè này gồm nước cốt dừa, các các loại thạch, sương sa, trái cây, hạt é.

4 món giải nhiệt đạt chuẩn ăn ngon, check-in đẹp của mùa hè - Ảnh 1.

thuylinhnguyen811

4 món giải nhiệt đạt chuẩn ăn ngon, check-in đẹp của mùa hè - Ảnh 2.

kaseykangj8

Không chỉ bắt mắt mà bobo chacha ăn cũng rất bắt miệng khi không quá ngọt, thơm mùi nước cốt dừa, rất thanh và mát. Tuy nhiên, không có nhiều nơi bán món chè này, ở Hà Nội, quán nổi tiếng nhất phải kể đến quán chè trên phố Phan Đình Phùng.

thuydollmakeup; mynguyen28.9; xxxzimmie

Hoa quả dầm

Thật khó có thể tưởng tượng ra mùa hè mà thiếu hoa quả dầm thì sẽ thế nào. Bởi nói gì thì nói, những ngày nóng đến không muốn ăn gì thì một tô hay một cốc đầy ắp hoa quả tươi ngon ăn kèm đá bào mát lạnh rồi thêm chút sữa đặc đúng là một cứu cánh. Thậm chí nếu thích, bạn có thể ăn kèm sữa chua hoặc kem đều được.

4 món giải nhiệt đạt chuẩn ăn ngon, check-in đẹp của mùa hè - Ảnh 4.

hn.food.guide

4 món giải nhiệt đạt chuẩn ăn ngon, check-in đẹp của mùa hè - Ảnh 5.

wind0611

Thông thường một phần trái cây dầm luôn có ít nhất khoảng 6, 7 loại trái cây trong đó phổ biến nhất là dưa hấu, xoài, mít, dưa bở, bơ, nếu thích có thể thêm nho, sầu riêng, vú sữa... Và tất nhiên nếu thêm các nguyên liệu ấy, giá sẽ cao hơn kha khá. Nhưng cũng không thể phủ nhận chính bởi sự đa dạng như thế nên hoa quả dầm vô cùng màu sắc, bắt mắt. Vừa ngon, vừa mát, vừa đẹp, quá tuyệt vời cho một món ăn.

Ảnh: soshi_trooper; thanhbinh1701; maggiechang0322

Caramel/ bánh flan thập cẩm

Dù ở Hà Nội hay Sài Gòn thì caramel hay bánh flan vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi vị béo ngậy lại mát của nó. Bình thường caramel được để lạnh sẵn nên khi ăn chỉ cần đổ ra đĩa là thưởng thức được ngay.

4 món giải nhiệt đạt chuẩn ăn ngon, check-in đẹp của mùa hè - Ảnh 7.
4 món giải nhiệt đạt chuẩn ăn ngon, check-in đẹp của mùa hè - Ảnh 8.

Nhưng ngày nay để tăng hương vị và ăn được nhiều hơn, người ta còn thêm các hương vị cho caramel, đính kèm đĩa caramel là vài loại thạch màu sắc, thêm đá, cốt dừa hoặc cafe. Chính sự đổi mới này khiến đĩa caramel/ bánh flan trông vô cùng ngon mắt. Đi ăn mà lại có thêm ảnh đẹp để sống ảo kể ra cũng là một cái thú đấy chứ.

nqfoodtour; normaltus

Patbingsu

Món ăn đến từ xứ sở kim chi có thể hạ nhiệt cho cơ thể đang nóng bừng bởi nắng gắt của bạn bằng những thìa đá bào nhuyễn mịn như tuyết. Vị lạnh của đá kết hợp với sữa ngọt lịm, đậu đỏ béo ngậy, bánh bột dẻo và trái cây tươi chắc chắn sẽ khiến tín đồ mê quà vặt say như "điếu đổ", đặc biệt khi cần giải nhiệt trong ngày oi nóng đỉnh điểm.

4 món giải nhiệt đạt chuẩn ăn ngon, check-in đẹp của mùa hè - Ảnh 10.

__viets__

4 món giải nhiệt đạt chuẩn ăn ngon, check-in đẹp của mùa hè - Ảnh 11.

phuongthao10995

Nhưng một yếu tố khác khiến nhiều người mê tít patbingsu đó là hình thức của món giải nhiệt này quá đỗi bắt mắt. Màu trắng của đá với đủ màu của trái cây, thạch, bánh, đậu đỏ lại được decor đẹp mắt thực sự khiến món ăn này trông giống như một bức tranh. Tất nhiên, ăn thì yếu tố ngon phải đặt lên hàng đầu rồi, nhưng vừa ngon, vừa đẹp thì vẫn thích hơn chứ!

meantwinsfood; th960914; heesoohodu;

Chia sẻ
Đọc thêm