36 người nhà chị Huyền đến dự xử án vụ thẩm mỹ viện Cát Tường

Nhóm PV (ghi nhận và tổng hợp), Theo Trí Thức Trẻ

Bên ngoài phòng xử án, rất đông người thân, bạn bè, làng xóm của chị Huyền cũng như của bị cáo Tường, Khánh đến để tham dự, nghe ngóng thông tin, động viên tinh thần gia đình chị Huyền...

Hôm nay (14/4), Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Thẩm mỹ viện Cát tường làm chết khách hàng rồi ném xác để phi tang. Bên ngoài phòng xử án, rất đông người thân, bạn bè, làng xóm của chị Huyền cũng như của bị cáo Tường, Khánh đến dự. Ngay từ sáng sớm, công tác an ninh đã được thắt chặt bên ngoài phòng án xử.

36 người nhà chị Huyền đến dự xử án vụ thẩm mỹ viện Cát Tường 1
Láng giềng của bị cáo Tường mong muốn gửi lời động viên người bạn của mình. (Ảnh: Soha/Trí thức trẻ)

Nhiều bạn bè, người thân của bị cáo Tường ở Lý Nhân, Hà Nam lên tòa để mong nhìn mặt và động viên Tường. "Chúng tôi sẽ đợi để sau phiên xử nhìn thấy Tường. Muốn gửi lời động viên để cậu ấy an tâm cải tạo", anh Quyết, một người bạn của Tường nói. Bác sĩ Tường được sinh ra trong một gia đình có công với cách mạng, bố bị cáo từng tham gia kháng chiến chống Mỹ và bị nhiễm chất độc màu da cam.

Gia đình của bảo vệ Đào Quang Khánh cũng tới tòa từ rất sớm. Người Khánh bức xúc cho rằng, Khánh không thể là chủ mưu vụ phi tang xác chị Huyền và mong muốn tòa xét xử nghiêm để tránh oan sai.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, SN 1957, em gái bà Nguyễn Thị Yến (mẹ Khánh), trú tại Tây Sơn, Đống Đa, HN nhà cạnh nhà Khánh cho biết gia đình bà chỉ có vợ chồng bà Yến có giấy mời tới, ngoài ra không có ai. Hiện bà Yến hiện bị tâm thần không nhận thức được gì, chồng là người trực tiếp đưa bà Yến tới tòa. Mong muốn của người thân gia đình Khánh được vào bên trong nghe trực tiếp phiên xử.

36 người nhà chị Huyền đến dự xử án vụ thẩm mỹ viện Cát Tường 2
Người nhà bảo vệ Đào Quang Khánh.

Bà Nguyễn Thị Hải, dì ruột của Khánh bày tỏ, sự bất bình, phản đối việc cáo trạng cho rằng, Khánh là chủ mưu phi tang xác chị Huyền.

"Gia đình khó khăn, nó  mới mười mấy tuổi đầu, vừa học hết cấp 2 đã đi làm mà chỉ là trông xe bình thường. Trong khi thẩm mỹ viện đó là của Tường, mà ông ta lại là bác sỹ, có trình độ cao. Một người như vậy liệu có nghe lời một đứa chỉ là bảo vệ, còn trẻ như cháu tôi không.

Cháu tôi nó không có tiền, còn bồng bột lại nghe lời Tường hứa trả lương cao, việc làm tốt nên mới tham gia cùng trong việc phi tang xác chị Huyền còn không bao giờ cháu tôi là chủ mưu. Gia đình tôi phản đối kết luận đó.

Chúng tôi mong rằng, phiên tòa hãy công minh, xử đúng người, đúng tội"

Bà Yến - mẹ Khánh chia sẻ do bị ốm, mất giọng nên bà khó có thể kêu oan cho con trai mình khi bị khép tội chủ mưu.

36 người nhà chị Huyền đến dự xử án vụ thẩm mỹ viện Cát Tường 3
Bà Nguyễn Thị Yến - mẹ Khánh

Người thân của chị Huyền cũng đến tòa từ rất sớm. Ban đầu, tòa chỉ cho phép 3 người trong số người thân của chị Huyền vào dự, nhưng sau đó đã tăng lên 36 người với điều kiện phải không được quá khích và phải giữ trật tự tại tòa. Rất nhiều hàng xóm của chị Huyền cũng đến phía ngoài phòng xử án. 

36 người nhà chị Huyền đến dự xử án vụ thẩm mỹ viện Cát Tường 4
Nhiều người dân dù không được vào trong vẫn chờ đợi bên ngoài nghe ngóng diễn biến phiên xét xử

Một người hàng xóm của gia đình nạn nhân chia sẻ, sau khi sự việc xảy ra, hai con trai của nạn nhân không còn hồn nhiên như trước. Ngoài giờ học các cháu đều ở trong nhà với ông bà. Thời gian này, Huy (chồng chị Huyền) chăm chỉ làm ăn để lấy tiền nuôi 2 con ăn học.

Chú của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền nói: "Gia đình muốn tòa xử đúng người đúng tội. Quan điểm của gia đình là Tường phải bị xử với tội danh Giết người".

36 người nhà chị Huyền đến dự xử án vụ thẩm mỹ viện Cát Tường 5
Chú của chị Huyền

36 người nhà chị Huyền đến dự xử án vụ thẩm mỹ viện Cát Tường 6
Công tác an ninh thắt chặt, nhiều phóng viên đến đưa tin bài.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm