3 món sinh tố ngon giải nhiệt nắng đầu hè

Sinh tố trái cây với sự kết hợp cùng sữa, đá và cả chocolate sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn và gia đình trong những ngày hè sắp tới!

Mùa xuân đang nhanh chóng bước qua để nhường lại cho mùa hè đầy nắng sôi động. Vào những ngày trời nóng bức, nguồn năng lượng sẽ mất đi rất nhanh, do đó nhu cầu bổ sung vitamin là vô cùng cần thiết. Sinh tố là món uống kết hợp giữa trái cây tươi, sữa và đá sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Các loại hoa quả tươi mát, nhảy múa cùng sữa béo ngọt giúp làm mát cơ thể ngay lập tức đúng như câu nói “Sinh Tố - Thức Uống Mùa Hè”.

1. Sinh tố bơ - Chocolate


- 1 trái bơ
- 40ml sữa đặc
- Sốt chocolate

Sinh tố bơ chocolate


Cắt đôi trái bơ, bỏ hạt, nạo lấy phần cơm. Cho bơ và sữa đặc vào máy, xay nhuyễn. Đổ bơ ra li, để trong tủ lạnh. Rưới thêm sốt chocolate lên trên trước khi ăn.

2. Sinh tố dâu - sữa chua


- 150g dâu tươi
- 30ml sữa tươi không đường
- 50ml sữa đặc
- 1 hộp sữa chua - bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm sữa chua nhé!

Sinh tố dâu sữa chua


Ngâm dâu vào nước muối. Vớt ra để ráo, bỏ cuốn, cắt đôi. Cho dâu và sữa đặc, sữa tươi vào máy, xay nhuyễn. Đổ dâu ra li, để trong tủ lạnh. Cho sữa chua vào khi ăn cùng.

3. Sinh tố táo dưa leo


- 1 trái táo xanh
- 1 trái dưa leo
- 50ml sữa tươi không đường
- 50ml sữa đặc
- 5 lá húng lủi

Sinh tố táo dưa leoRửa sạch táo, cắt múi cau và bỏ phần lõi hạt. Cắt dọc dưa leo, bỏ phần lõi hạt. Cho táo, dưa leo, lá húng lủi, sữa đặc, sữa tươi vào máy, xay nhuyễn. Đổ sinh tố ra li, bảo quản mát trước khi dùng.

Lưu ý:

- Nếu thích dùng ngay, có thể cho đá viên vào xay cùng với sinh tố.
- Không nên sử dụng đường, sẽ khiến sinh tố bị lợn cợn do đường không tan.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm