3 hành vi phụ nữ tránh mắc phải khi chia tay

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Có nhiều người tìm đủ cách để nối lại quan hệ với người yêu cho dù hiểu rõ nó sẽ chẳng mang đến kết quả tốt đẹp.

Chia tay, thất tình không đáng sợ, điều đáng sợ là phụ nữ không thoát ra nổi nỗi đau thất tình. Trên thực tế, sự kết thúc của một mối quan hệ thường có nghĩa là cả hai có những khiếm khuyết và không phù hợp với nhau.

Trên thực tế, một số phụ nữ khi chia tay không buông bỏ nổi tình cảm. Họ đau đớn, không thể tiết chế bản thân, làm nhiều trò trẻ con, lố bịch và càng khiến người đàn ông chán ghét.

Đàn ông không bao giờ cảm thấy có lỗi mà quay lại với bạn đâu. Trái lại, họ lại càng thấy mệt mỏi với mối quan hệ này hơn đấy.

Bởi vậy, sau khi một mối quan hệ chấm dứt, phụ nữ đừng làm 3 điều sau.

1. Cầu xin sự quay lại

Sau khi chia tay, nếu một người phụ nữ nhún nhường, không ngại hạ thấp nhân phẩm của mình để yêu cầu người đàn ông quay lại với nhau thì đó là cách hành xử sai lầm nhất. Một người đàn ông không yêu mình thì sẽ chẳng quay đầu nhìn lại. Dù bạn có tốt với anh ấy đến đâu cũng khó mà lấy lại trái tim của anh ta.

Bởi vậy, bạn cầu xin hay muốn khiến anh ta thấy áy náy mà quay đầu thì đều không mang đến lợi ích nào.

Nếu bạn cứ quấy rầy thì không chỉ khiến bản thân thêm buồn mà anh ấy còn thấy bạn phiền phức.

Chẳng người đàn ông nào muốn phụ nữ làm cho vướng bận. Một khi không yêu nữa thì đương nhiên anh ta sẽ thờ ơ với bạn rồi.

Trong các mối quan hệ, phụ nữ vẫn nên cố giữ lấy phẩm giá và đừng để đàn ông coi thường. Đàn ông không yêu nữa thì hãy cố gắng thoải mái để đường ai nấy đi. Thay vì đau khổ, bạn hãy cố gắng rèn giũa mình và tìm kiếm một người khác tốt hơn.

Khi vừa thất tình, 3 hành vi sau nhiều phụ nữ dại dột vẫn thực hiện rồi nhận về những cái kết ê chề! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Đe dọa anh ta bằng việc làm tổn thương chính mình

Nhiều phụ nữ không biết làm gì để gây áp lực nữa nên quyết định tự làm tổn thương bản thân. Đây là hành vi mà đàn ông ghét nhất.

Một người đàn ông về cơ bản sẽ không thương hại phụ nữ như thế, không những chẳng thèm nhìn lại mà còn bỏ chạy ngay tức khắc, hoàn toàn cắt đứt liên lạc với bạn.

Trong mắt đàn ông, phụ nữ có nhiều yếu tố không kiểm soát được. Cô ấy dám tự tay làm tổn thương mình để gây sức ép thì cho dù quay lại, cũng không thể nào biết cô có tiếp tục làm điều gì dại dột hay không.

Phụ nữ nên biết rằng tình yêu không phải là tất cả. Bạn có thể yêu một người đàn ông bằng mọi giá nhưng tuyệt đối không được đánh đổi bằng mạng sống hay sức khỏe của mình.

Trên thực tế, nếu một người đàn ông không trân trọng bạn và làm tổn thương bạn đến mức tự hại mình thì hình mẫu đó liệu có xứng để yêu? Anh ta có xứng với cái giá đắt đỏ mà bạn phải trả?

Bởi thế, sau khi chia tay, thật vô nghĩa nếu phụ nữ đe dọa anh ta để quay lại bằng việc tự thương tổn chính mình.

Khi vừa thất tình, 3 hành vi sau nhiều phụ nữ dại dột vẫn thực hiện rồi nhận về những cái kết ê chề! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Đánh mất bản thân và sa vào tình yêu mới mù quáng

Sau khi chia tay, nếu phụ nữ đánh mất bản thân và bắt đầu mối quan hệ một cách mù quáng thì bạn sẽ rất dễ bị tổn thương trở lại. Bởi vì lúc này tình cảm khá mong manh. Bản thân bạn đang vô cùng yếu ớt, chỉ cần xảy ra vấn đề thì bạn sẽ tiếp tục rơi vào bất lợi trong mối quan hệ.

Nhìn chung, phụ nữ trong giai đoạn thất tình và cô đơn thì tuyến phòng thủ tâm lý vô cùng yếu ớt. Bạn sẽ bắt đầu tình yêu mới một cách vội vàng, mù quáng. Sau này bạn bình tĩnh hơn, dần dần nhận ra những điểm khó chấp nhận ở đối phương.

Nhiều phụ nữ chưa thoát khỏi cảm xúc tan vỡ sau khi thất tình nên đối xử có phần không hợp lý với người tiếp theo, đó cũng là hành vi sai lầm.

Trên thực tế, một số đàn ông chỉ chọn phụ nữ thất tình để tán tỉnh. Họ cho rằng kiểu người này dễ tán, một khi đã có được thì chẳng cần nâng niu.

Bởi vậy sau chia tay phụ nữ đừng vội vàng bắt đầu tình yêu mới mà hãy dành cho mình thời gian giải tỏa cảm xúc.

Trong giai đoạn này, dù là người nào theo đuổi, bạn cũng đừng nên vội vàng hẹn hò. Bạn chỉ nên bắt đầu mối quan hệ khác khi đã hoàn toàn buông bỏ quá khứ, lấy lại được tinh thần mà thôi.

https://afamily.vn/3-hanh-vi-phu-nu-tranh-mac-phai-khi-chia-tay-2022081921595422.chn
Chia sẻ
Đọc thêm