3 địa điểm du xuân ở miền Bắc cho các gia đình vào cuối tuần

HTP, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Đầu xuân năm mới nhiều gia đình lên lịch cho những chuyến đi.

Nếu những ngày giáp Tết đã quá bận bịu khi phải chuẩn bị mọi thử một cách tươm tấp. Vì vậy nhiều người chọn đi chơi sau Tết tiện cho du xuân và khám phá những địa điểm mới, đồng thời lên dây cót cho một năm.

Sapa (Lào Cai)

Sapa - “nàng thơ của Tây Bắc” luôn đẹp mơ màng với muôn hoa khoe sắc, không khí trong lành, lễ hội rộn ràng mỗi dịp Tết đến Xuân về. Nơi đây vốn đã làm xiêu lòng du khách bởi chất thơ, chất tình thấm đượm trong từng cảnh vật, khi được phủ thêm sắc xuân, nơi đây lại càng khiến du khách vấn vương hơn.

Ảnh: @wanderingwheatleys, @thitiyaya, @f.khnnt.

Nếu đến vào dịp năm mới bạn sẽ được chiêm ngưỡng hoa đào nở trên những cung đường. Đồng thời, du khách có thể tham gia các lễ hội đầu năm tại đây. Đỉnh Fansipan nằm giữa biển mây hay thung lũng Mường Hoa rực rỡ, núi Hàm Rồng uy phong… Tất cả tạo nên một Sapa vô cùng đặc biệt, khó quên dịp đầu năm mới.

Ảnh: @kanitsis. 

Tây Thiên (Tam Đảo)

Chỉ cách Hà Nội khoảng 80 km, Tây Thiên là địa điểm được nhiều người lựa chọn đi du xuân đầu năm. Nơi đây được coi là thiền viện lớn nhất Việt Nam. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp mềm mại, quyến rũ của mây núi vây quanh mà nơi đây còn là điểm tâm linh thiêng ở miền Bắc.

Ảnh: @hung_vuquang, @hc.289. 

Tây Thiên được biết đến như một miền đất giao hòa giữa đạo Phật và đạo Mẫu, giữa những truyền thống tín ngưỡng thiêng liêng của dân tộc. Vì thế đến Tây Thiên thường được xem là “đến với Phật, về với Mẫu”. Khách thập phương đến với lễ hội Tây Thiên vừa du xuân ngoạn cảnh, vừa có cơ hội dâng hương lễ Phật, lễ Mẫu, đích thực là chuyến hành hương về nguồn cội, hiểu thêm các giá trị truyền thống, luôn luôn ghi nhớ công ơn tiền nhân, đúng theo tinh thần “uống nước nhớ nguồn”.

Mộc Châu (Sơn La)

Mộc Châu mỗi mùa lại có một màu sắc riêng. Mùa xuân Mộc Châu khoác lên mình một bộ áo trắng nhẹ nhàng của hoa mơ, hoa mận hay hoa anh đào. Mộc Châu nhiều năm gần đây là địa điểm hấp dẫn. Du khách có thể hòa mình vào không khí lễ hội của người dân tộc Mông.

Ảnh: @bdh.linh, @nhunn111.

Đến đây, bạn sẽ không phải nghĩ gì nhiều là nên đi đâu thì đẹp bởi mùa xuân ở Mộc Châu chỗ nào cũng đẹp. Các địa điểm ngắm hoa đào bạn có thể đến như Quảng trường Mộc Châu, làng chè 69, đồi mai anh đào Nậm Tôm, chùa Tân Cương (tiểu khu 26/7 thị trấn Mộc Châu)… Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc sản Tết ở Tây Bắc trâu góc bếp, bánh gio, lạp xưởng, xôi ngũ sắc....

Ảnh: @lacey.hay.di, @hothienngaaa

Đầu xuân năm mới, những địa điểm du xuân trên đây tạo ra một năm mới hứng khởi và cùng đó là tạo thêm nhiều những khoảnh khắc sum vầy bên nhau. 

Chia sẻ
Đọc thêm