27 năm sống trong mặc cảm vì người đầy lông, nhưng một vụ tai nạn đã khiến cô gái trẻ thay đổi cuộc đời

Chỉ cần thấy lông là cô sẽ cạo bằng sạch thì thôi, cô không muốn bất kỳ phần thân thể nào của mình có lông, dù chỉ một chút...

Từ người được mệnh danh "cô gái dao cạo"...

Leah Jorgensen, 33 tuổi, mắc hội chứng buồng trứng đa nang - một rối loạn hoóc môn gây khô da và khiến lông, tóc phát triển bất bình thường.

27 năm sống trong mặc cảm vì người đầy lông, nhưng một vụ tai nạn đã khiến cô gái trẻ thay đổi cuộc đời - Ảnh 1.

Suốt 13 năm đầu đời, Leah luôn luôn nuôi tóc dài để che kín mặt, mặc áo dài tay, cao cổ, quần dài để che toàn bộ cơ thể. Đến khi 14 tuổi, cô đã bị bắt nạt thường xuyên vì ngoại hình như đàn ông của mình. 

Người ta sợ hãi khi đến gần cô, choáng váng khi nhìn thấy đống tóc trên mặt cô. Cho đến năm 27 tuổi, cô vẫn không có nụ hôn đầu và trốn tránh nha sĩ suốt 12 năm. Khoảng thời gian ấy, cô luôn làm bạn với dao cạo, cô dành hàng giờ đồng hồ để gỡ mái tóc đen rối bù trên má, cạo râu cằm, lông ngực, bụng, cánh tay và lưng. Chỉ cần thấy lông là cô sẽ cạo bằng sạch thì thôi, cô không muốn bất kỳ phần thân thể nào của mình có lông, dù chỉ một chút.

27 năm sống trong mặc cảm vì người đầy lông, nhưng một vụ tai nạn đã khiến cô gái trẻ thay đổi cuộc đời - Ảnh 2.

"Tôi luôn xấu hổ về mình và trốn tránh mọi ánh mắt của những người xung quanh. Thời điểm đó tôi khủng hoảng đến mức chỉ ước ao được sống một ngày an lành mà không bị ai để ý". 

"Bởi vì tôi có quá nhiều lông tóc trên cơ thể nên rất khó để giấu diếm. Tôi luôn luôn lo sợ, ám ảnh và stress nặng". Bác sĩ tâm lý của Leah đã nói về cô ấy như sau: "Tôi đưa cho Leah một mảnh giấy để vẽ. Leah đã vẽ tóc. Leah nhạy cảm kinh hoàng và luôn luôn cảm thấy mình như một người điên".

27 năm sống trong mặc cảm vì người đầy lông, nhưng một vụ tai nạn đã khiến cô gái trẻ thay đổi cuộc đời - Ảnh 3.

"Hãy để tôi yên" là tất cả những gì Leah phản ứng lại với mọi lời trêu chọc và gièm pha. Cô tuyệt vọng khi nghĩ đến cảnh gia đình và bạn bè sẽ bỏ mình trong cô độc. "Không công việc, không bạn trai, tôi sẽ chỉ sống một đời đau khổ mà thôi".

Đến màn trình diễn bikini sau 30 năm giấu kín

Tai nạn giao thông bất ngờ vào tháng 12/2015 đã thay đổi cuộc đời cô hoàn toàn. Các nhân viên y tế phải cắt quần áo để cấp cứu Leah trong giây phút sinh tử. Lần đầu tiên, người ta thấy được lông tóc trên người Leah một cách trực diện đến thế.

27 năm sống trong mặc cảm vì người đầy lông, nhưng một vụ tai nạn đã khiến cô gái trẻ thay đổi cuộc đời - Ảnh 4.

"Tôi nhận ra không ai quan tâm đến tôi là ai, tôi như thế nào. Lúc đó, tôi chỉ là một con người mà thôi." - Leah nhớ lại.

Cũng nhờ có vụ tai nạn bất ngờ ấy mà Leah đã gặp được người đàn ông của đời mình. Sau 27 năm, anh là người đầu tiên nói cho cô biết cô quyến rũ và xinh đẹp đến thế nào.

27 năm sống trong mặc cảm vì người đầy lông, nhưng một vụ tai nạn đã khiến cô gái trẻ thay đổi cuộc đời - Ảnh 5.

Kể từ đó, Leah không trốn tránh cơ thể mình nữa. Cô bắt đầu mặc quần áo ngắn, đồ hở vai và không ngại hở chân khi đến những chốn đông người. Lần đầu tiên sau gần 30 năm, Leah đã dũng cảm mặc bikini và chia sẻ nó với 2.500 người trên Instagram.

Sự thay đổi về suy nghĩ đã giúp cô có động lực quay trở lại trường đại học. Giờ đây, Leah đang theo học ngành Công tác xã hội và bắt đầu có một công việc liên quan đến trẻ tự kỷ.

27 năm sống trong mặc cảm vì người đầy lông, nhưng một vụ tai nạn đã khiến cô gái trẻ thay đổi cuộc đời - Ảnh 6.

"Tôi biết nhiều người vẫn nhìn chằm chằm và lén chụp ảnh tôi, nhưng tôi hy vọng rằng đấy chỉ là khi họ chưa thấu hiểu những người như tôi mà thôi. Tôi đã từng rất sợ hãi khi người ta nhận ra mái tóc hổ lốn của tôi, nhưng giờ đây tôi kệ, nó là thứ khiến tôi trở nên đặc biệt và duy nhất trên đời. Chẳng dễ gì để vượt qua, tôi hiểu lắm chứ! Tôi chia sẻ câu chuyện này với hy vọng sẽ cho những người giống tôi thêm nghị lực".

Sắp tới Leah sẽ tham gia một dự án có tên Underneath We Are Women cùng 99 người phụ nữ khác. Họ đều là những người đặc biệt, sự đặc biệt của mỗi cô gái đem lại nét đa dạng trong cuộc sống này.

Chia sẻ
Đọc thêm