25 tuổi, tỷ phú thế giới đã thành công như thế nào?

Linh Trần, Theo Đời sống & Pháp lý

Tuổi 25 thường là tuổi mà các nhà kinh doanh trên thế giới bắt đầu con đường đầu tư của mình và cùng xem những tỷ phú thế giới đã làm gì khi ở tuổi đời này.

25 tuổi, tỷ phú thế giới đã thành công như thế nào? - Ảnh 1.

Donald Trump đã đảm nhận công ty bất động sản gia đình của cha mình. Sống trong một gia đình giàu có với cha là một ông trùm bất động sản, ở tuổi 25, Donald Trump đã phải đảm nhận việc điều hành công ty bất động sản gia đình. Ngay sau đó, công ty này thậm chí còn phát triển mạnh hơn với bàn tay của chàng trai trẻ tuổi. Sau đó, công ty này trở thành một "ông lớn" với hàng loạt dự án thành công ở Manhattan, Mỹ.

25 tuổi, tỷ phú thế giới đã thành công như thế nào? - Ảnh 2.

Steve Jobs năm 25 tuổi đang là một trong những người điều hành Apple Computer. Khi đó, ông thực sự đã trở thành một triệu phú khi mà công ty của mình đã niêm yết trên sàn và có giá trị lên tới 1,2 tỷ USD.

25 tuổi, tỷ phú thế giới đã thành công như thế nào? - Ảnh 3.

Mark Zuckerberg đã làm việc với Facebook được 5 năm khi mà anh mới 25 tuổi. Trong thời điểm này, năm 2009, Facebook lần đầu tiên có được một năm tài chính có lãi. và có tới 300 triệu người dùng. Năm sau đó, anh trở thành "nhân vật của năm" theo bình chọn của Tạp chí Time.

25 tuổi, tỷ phú thế giới đã thành công như thế nào? - Ảnh 4.

CEO nổi tiếng Larry Ellision của Oracle vẫn còn đang rất lận đận ở tuổi 25. Khi đó, ông vẫn đang tìm những công việc tại các công ty nhỏ như Fireman's Fund, Wells Fargo, và AMPEX để tìm kiếm thêm kinh nghiệm.

25 tuổi, tỷ phú thế giới đã thành công như thế nào? - Ảnh 5.

Sheryl Sandberg - giám đốc điều hành của Facebook ở tuổi 25 đã tốt nghiệp hạng ưu từ Khoa Kinh tế của trường đại học Havard, Hoa Kỳ và nhận tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh danh giá.

25 tuổi, tỷ phú thế giới đã thành công như thế nào? - Ảnh 6.

Arianna Huffington - nhà sáng lập trang web nổi tiếng Huffington Post còn đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên cạnh bạn trai mình khi mà bà đang cùng bạn trai đi du lịch vòng quanh thế giới để thưởng thức âm nhạc tại các lễ hội lớn.

25 tuổi, tỷ phú thế giới đã thành công như thế nào? - Ảnh 7.

Ít ai biết được rằng, ông chủ của Amazon từng làm việc trong lĩnh vực tài chính. Ở tuổi 25, ông làm việc tại Bankers Trust và bắt đầu tìm kiếm con đường kinh doanh của mình.

25 tuổi, tỷ phú thế giới đã thành công như thế nào? - Ảnh 8.

Năm 1990, nữ nhà văn J.K. Rowling mới 25 tuổi và đây cũng là năm mà bà nảy ra ý tưởng về bộ truyện "Harry Potter" trong một lần bị lỡ tàu và phải đợi 4 tiếng mà không có việc gì làm. Ai cũng biết, Harry Potter mang lại thành công như thế nào cho nữ nhà văn này và hiện nay, sau 20 năm ra mắt, Harry Potter vẫn được độc giả trên toàn thế giới yêu thích.

Chia sẻ
Đọc thêm